Fashion & Beauty
Hương và sắc, hoa và pha lê: Phép màu duyên dáng từ LALIQUE

POSTED ON: April 3rd, 2020 4:45 PM by


Với 2 BST Mon Premier Cristal và Flora Bella, pha lê LALIQUE được giải phóng khỏi căn phòng khách hay các kệ trưng bày để trở thành lá bùa duyên dáng cho các quý cô với những vai trò khác nhau: Điểm hương hay tô sắc.

LALIQUE được biết tới chủ yếu qua những sản phẩm pha lê cao cấp ở mảng trang trí nội thất với nhiều thiết kế huyền thoại như bình Anemones, bàn Cactus. Tuy nhiên di sản của René Lalique trên thực tế còn lớn lao hơn rất nhiều. Không chỉ vang danh trong kỹ nghệ chế tác sản phẩm nội thất và các tác phẩm nghệ thuật, cái tên LALIQUE nay là biểu trưng cho lối sống xa xỉ có gu của châu Âu cũng như bao trùm 6 ngành hàng chính của tập đoàn này.

Tuy vậy, nhắc tới LALIQUE nghĩa là nhắc tới pha lê cao cấp, và mọi ngành hàng của hãng đều bắt nguồn từ tinh hoa trong lòng đất mẹ này. Ở mảng trang sức cao cấp và nước hoa, mùa Xuân – Hè năm nay, LALIQUE đem tới sức sống mới ngập tràn với hai cái tên: Mon Premier Cristal và Flora Bella.

Hương sắc trong lòng pha lê

Bộ sưu tập Mon Premier Cristal lấy cảm hứng từ tình yêu của ngài Rene Lalique với mối giao cảm hài hòa của tự nhiên và tình yêu thiên nhiên đẹp đẽ. Motif hoa Anh đào Nhật Bản và cánh én chao lượn ngày xuân đã được sử dụng nhiều lần trong các tạo tác pha lê của LALIQUE, nay lại tái hiện trên những chai nước hoa Mon Premier Cristal. 

Được ra mắt với 3 mùi hương độc đáo, mỗi chai nước hoa đem tới cung bậc cảm xúc hoàn toàn riêng biệt trong mùi hương. Đó có thể là hương gỗ mềm mại với thoáng sắc the của cam chanh, pha trộn cùng va ni và đậu Tonka trong chai Sensuel bởi bàn tay Karine Dubreuil-Sereni; hay hoa hồng và lê tươi mọng được phủ lên lớp màn mỏng manh của xạ hương trắng và vani trong mỗi chai Tendre từ Sidonie Lancesseur. Và cuối cùng, đúng như cái tên “Lumiere”, Alexandra Monet mang tới hương sắc của cỏ hoa dưới nắng Hạ rực rỡ bằng mùi hoa huệ, cam thảo và hạnh nhân.

Giới sưu tầm chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội sở hữu những chai nước hoa quý hiếm này khi mỗi phiên bản của Mon Premier Cristal được sản xuất tinh xảo với lớp vỏ ngoài pha lê tỉ mỉ, số lượng đặc biệt giới hạn: chỉ 130 chai và được đánh số.

Xinh đẹp như những đóa hoa

Nguồn cảm hứng từ hoa cỏ thiên nhiên tiếp tục được các nghệ nhân biến hóa ảo diệu với pha lê cao cấp trong BST Flora Bella. Mang thông điệp “Đẹp như những loài hoa”, phải chăng đây là lời hẹn mỹ miều cho nàng thơ yểu điệu khi mang trên mình các tạo tác Flora Bella, hay cũng là cảm thán trước vẻ đẹp tự nhiên ẩn sau mỗi món nữ trang trong BST?

Mang cấu tứ của một cánh hoa đang đợi ngày nở bung căng tràn sức sống, các nghệ nhân đã áp dụng kỹ thuật trang trí theo phong cách Art-Deco vốn trứ danh LALIQUE vào đôi hoa tai Flora Belle này. Mẫu hoa tai được hoàn thiện với phần khuyên xỏ bằng bạc và một bông hoa pha lê thanh khiết.

Trong một phiên bản tương tự, đóa hoa pha lê nay được gắn vào sợi dây đeo và tạo thành nét duyên dáng nổi bật trên ngực nàng thơ LALIQUE. Hai vật phẩm này là điểm sáng trong BST Flora Belle.