Book / Lifestyle
Đây là quyển sách mà bất kỳ cô gái nào cũng nên đọc trước khi nghĩ đến hôn nhân

POSTED ON: March 30th, 2020 3:34 PM by


Ngoài việc được biết đến với tư cách một trong những host show được nhiều người biết đến nhất tại Mỹ, thì Steve Harvey còn nổi tiếng với quyển sách “Suy nghĩ như đàn bà, cư xử như đàn ông”. Quyển sách đã nhanh chóng trở thành một trong những best seller về vấn đề tâm lý giới tại Mỹ.

Nguồn ảnh: zing.vn

Trong quyển sách này, Steve Harvey đề cập nhiều hơn đến vấn đề tiền hôn nhân cũng như dùng nhiều ngữ cảnh tái hôn do lấy kinh nghiệm từ chính những cuộc hôn nhân đổ vỡ của chính mình.

“Suy nghĩ như đàn bà, cư xử như đàn ông” là quyển sách mang có cùng nội dung với rất nhiều những quyển sách cung cấp thông tin về những khác biệt trong lối suy nghĩ giữa đàn ông và đàn bà, song lại đem đến một cái nhìn khá lạ đối với những người chưa từng tìm hiểu về vấn đề khác biệt giới.

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những quyển sách mà bất kỳ người phụ nữ trưởng thành nào cũng nên đọc qua, đặc biệt là đối với những ai đang có ý định tiến đến sâu hơn trong một mối quan hệ có khả năng ràng buộc cuộc sống của mình về sau.

Đàn ông – Hãy hiểu về họ trước khi cưới họ

Đàn ông thường than vãn rằng phụ nữ thật khó hiểu và cách cư xử của đàn ông cũng không ít lần khiến phụ nữ “nổi đóa”.

Vấn đề đơn giản chỉ là cấu trúc sinh học cũng như tâm lý của hai giới hoàn toàn khác nhau. Theo bản năng, chúng ta luôn áp đặt cách suy nghĩ của mình lên người khác, vì thế mà mâu thuẫn luôn luôn xảy ra, và việc giải quyết được mâu thuẫn đó sẽ dẫn đến những mối quan hệ hạnh phúc.

Vậy chúng ta giải quyết như thế nào?

Hãy tạm gạt bỏ bất kỳ thứ quan niệm nào về đàn ông, và học về cách họ nghĩ.

Làm việc này không có nghĩa là chúng ta đang tự hạ mình. Nhiều người sẽ nghĩ rằng: “Tại sao chúng ta phải tìm hiểu về họ trong khi đáng lý ra họ mới là người phải biết và theo đuổi chúng ta?”.

Câu trả lời là một mối quan hệ lúc nào cũng có hai chiều. Nếu hai người tích cực tìm hiểu về người kia, để giải quyết chính những ngọn nguồn mâu thuẫn, thì không có lý do gì chúng ta lại không hạnh phúc cả.

Đơn giản chỉ là việc đàn ông hành động hệt như những gì họ nói và nghĩ, trong khi phụ nữ thì ngược lại, điều này cũng đủ để phát sinh hàng tá vấn đề. Bạn có thể tìm được dẫn chứng thông qua quyển sách này.

Bạn cần có kiến thức, dù là trong lĩnh vực tình cảm hay hôn nhân

“Suy nghĩ như đàn bà, cư xử như đàn ông” không có nhiều phân tích chiều sâu mà đơn thuần chỉ phân tích trải nghiệm của tác giả và đưa ra nhiều lời khuyên khác nhau.

Tất nhiên, không có bất cứ lời khuyên nào đúng hoàn toàn hoặc sai hoàn toàn, hoặc 100% phù hợp với bạn.

Bạn sẽ tìm thấy cho mình rất nhiều quy tắc, kiến thức, như quy tắc 90 ngày, 3 thứ mọi đàn ông đều cần, hay tất thảy những gì mà tác giả cho là quan trọng trong mọi mối quan hệ ngay trong quyển sách này.

Việc bạn cần làm là đọc, suy ngẫm và chọn lọc ra những kiến thức thực sự phù hợp với mình, đặc biệt nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hoặc sẵn sàng tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc hơn với đối tác của mình.

Không có bất kỳ lời khuyên nào là hoàn hảo, chỉ có lựa chọn của bạn là đúng đắn.

Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ, đọc thật nhiều, và lắng nghe thật sâu sắc để có cho mình một mối quan hệ lành mạnh và luôn khiến cả hai hạnh phúc.

Poni Lê