Lifestyle / Movie-TV
3 bộ phim về phụ nữ hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn

POSTED ON: March 29th, 2020 6:00 AM by


Hãy cùng Barcode điểm qua những bộ phim có thể khiến bạn thay đổi rất nhiều góc nhìn về phụ nữ.

Bất cứ xã hội nào cũng tồn tại định kiến, đơn giản bởi vì thế giới quan của mỗi người là khác nhau. Ngay cả cùng chung một gia đình thì các thành viên cũng sẽ có những suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nhau. Chúng ta dùng bộ định kiến của riêng mình để áp đặt lên một số con người trong xã hội, như người giàu, người nghèo, đàn ông, phụ nữ. Song, thế giới thì quá rộng, mà chúng ta thì quá nhỏ bé để thấu hiểu hết. 

Phim ảnh ra đời, mục đích là để chúng ta nhìn được xa hơn, rộng hơn và sâu hơn, để cảm nhận nhiều hơn và có cho mình cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống. Hãy cùng Barcode điểm qua 3 bộ phim có thể khiến bạn thay đổi rất nhiều góc nhìn về phụ nữ.

1 – The Help

Một bộ phim không chỉ đào sâu về phụ nữ, mà còn nói về cả một phần của thế giới luôn phải hứng chịu hậu quả từ định kiến – đó là phụ nữ da màu.

The Help phân tách thành hai mảng riêng biệt, một bên là những người phụ nữ da trắng quý tộc với lối sống xa hoa và tâm thế trịch thượng, phần còn lại là những người phụ nữ da màu trong những khu tập thể xập xệ với chỉ một nghề nghiệp duy nhất trong tay, đó là làm người ở cho người da trắng.

Ở bộ phim, hai tầng lớp này gặp nhau trong quyển sách của một nữ tác giả người da trắng nhưng có cái nhìn khác với hầu hết những người trong vòng kết nối của cô. Cô biết quan tâm đến những người khác và muốn kể nên câu chuyện của những người phụ nữ da màu khốn khổ.

Thực tế, bộ phim còn nêu được một khía cạnh khác, một điểm chung đầy đau đớn của hai thế giới phụ nữ tưởng chừng tách biệt này, đó là họ vẫn còn một tầng mắc xích khác phía trên mình – đàn ông.

Bộ phim mang lại cái nhìn mới mẻ, nhân văn và hiện thực, chắc chắn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cũng như góc nhìn đa chiều về vấn đề phụ nữ và những định kiến xung quanh trong bối cảnh thế giới.

2 – Joy

Bộ phim đã mang về cho Katniss Everdeen huyền thoại – Jenifer Lawrence một đề cử Oscar danh giá vào năm 2016 cho vị trí nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim được ví như một câu chuyện cổ tích có thật được lấy cảm hứng từ những sự kiện trong cuộc đời cua của nhân vật – người phát minh ra “Miracle Mop” – “Cây lau nhà kỳ diệu” và là Chủ tịch của Công ty Ingenious Designs, LLC.

Bộ phim mở ra với quan cảnh hỗn độn trong cuộc sống của Joy. Bố mẹ ly dị, bản thân cũng thất bại trong hôn nhân, Joy phải vất vả gồng gánh cả gia đình, mất hơn một thập kỷ tủi khổ mưu sinh tạm quên đi niềm đam mê mãnh liệt từ lúc nhỏ. Nhưng chính trong giờ phút khổ cực nhất, cô có đã nảy ra một ý tưởng và có một quyết định đổi đời.

Bộ phim ngoài mô típ quen thuộc là vượt qua khó khăn để đạt được thành công, còn gây ấn tượng bởi cách phác họa nhân vật nữ chính cuốn cuồn trong vòng xoáy cuộc đời như rất nhiều người phụ nữ xung quanh chúng ta. Joy buộc bản thân mỗi người phải nhìn lại xem liệu mình có là hoặc có từng quen biết những ai đang trong tình huống tương tự mà bản thân chưa từng nhận ra.

3 – The Other Woman

Một bộ phim thú vị nhưng không kém phần hài hước về vấn đề mà phái nữ rất hay gặp phải – ngoại tình.

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện người đàn ông luôn ngọt ngào với mình không chỉ có vợ mà còn có cả một cô nhân tình khác?

Định mệnh tréo nghoe này đã đưa 3 nữ chính vào một mối quan hệ dở khóc dở cười, nhưng song song đó là một góc nhìn rất mới mẻ về cách mà phụ nữ nên được đối xử và nên đối xử với các mối quan hệ của mình.

Đừng than khóc, ủ rũ hay tìm cách trả thù “người thứ 3”, bạn chỉ đơn giản là nên học cách nhìn nhận giá trị của bản thân và đối xử với chính mình thật tốt.

Poni Le