Fashion & Beauty
Món phụ kiện tóc tưởng là nhàm chán và cũ kỹ lại đang được các IT Girls lăng xê nhiệt tình

POSTED ON: March 28th, 2020 6:00 AM by


Có thể nói, 2019 là thời điểm lên ngôi của những món phụ kiện tóc, từ kẹp đính ngọc trai, kẹp hình logo đến băng đô oversized… Tuy nhiên, trong năm nay, những món phụ kiện đính đá, nạm ngọc trai này đã bắt đầu nhường chỗ cho một xu hướng đơn giản và quen thuộc hơn: kẹp càng cua.

Kẹp càng cua từ lâu đã được biết đến và sử dụng rộng rãi. Món đồ này quen thuộc với mọi cô nàng, từ khi còn bé đã thấy các bà, các mẹ dùng nó búi vội mái tóc dài lúc nấu ăn, ra chợ đến khi lớn thì tự dùng kẹp vén gọn mái tóc dài ngang lưng khi đi tắm, lúc chạy xe máy… 

Bây giờ, chiếc kẹp càng cua quen thuộc vốn chỉ được sử dụng ở nhà nay đã được biến tấu để trở thành món phụ kiện sành điệu trên đường phố và sàn diễn thời trang. Ta có thể bắt gặp chúng trong show diễn Thu Đông năm 2018 của nhà mốt Alexander Wang và cả trên Instagram của Kendall Jenner, Bella Hadid, Hailey Bieber…

Bí quyết mà thương hiệu Alexander Wang và các nàng mẫu “nâng cấp” chiếc kẹp càng cua bình dân là đặt nó trong một tổng thể quần áo, tóc tai, trang điểm chỉn chu. Mái tóc được chải gọn ra phía sau, phủ thêm một lớp dầu bóng; gương mặt trang điểm nhẹ nhàng, vừa phải; trang phục lịch sự, chỉnh tề. Khi không còn gắn liền với mái tóc rối lòa xòa, bộ quần áo mặc nhà và gương mặt chưa tô điểm, kẹp càng cua ngay lập tức trở nên thời thượng.

Ngoài ra, chú ý chọn chất liệu kim loại sáng hoặc màu đen sẽ giúp chiếc kẹp càng cua của bạn trông hiện đại, tinh tế hơn. Thay vì dùng những chiếc kẹp bằng nhựa có đính hoa giả, một chiếc kẹp dày dặn, chắc chắn với thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn trông “trendy” hơn.

Bên cạnh cách sử dụng quen thuộc là búi gọn toàn bộ mái tóc lên, bạn còn có thể tạo kiểu tóc với món phụ kiện này bằng cách búi một nửa đuôi tóc và để xõa vài sợi tóc hai bên má tạo cảm giác nữ tính và nhẹ nhàng. 

Thanh Tuyền