Advice
Phụ nữ nên biết hẹn hò với chính mình trước khi hẹn hò với bất kỳ ai khác

POSTED ON: March 25th, 2020 2:58 PM by


Trong một chương trình hẹn hò thực tế, có nghệ sĩ nữ nọ từng chia sẻ lý do tại sao có một số người luôn cảm nhận họ gặp quá nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm và mãi vẫn không tìm được người đối xử tốt với mình, câu trả lời không phải là do định mệnh, mà là vì họ yêu liên tiếp… sai cách. 

Chúng ta được dạy rất nhiều thứ, nhưng tất nhiên là có ít người dạy ta rằng yêu thế nào cho đúng. Tất nhiên, mỗi người sẽ phù hợp với mỗi kiểu yêu khác nhau, thế nhưng điều tiên quyết bạn nên chuẩn bị trước khi bước vào một mối quan hệ, là biết mình cần điều gì. Và một trong những cách giúp bạn hiểu rõ điều này, chính là tập hẹn hò với chính mình.

Chúng ta đến với tình yêu, đừng nên là vì chúng ta quá cô đơn

Bởi vì một khi bạn tìm cách lấp đầy khiếm khuyết của mình bằng người khác, lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ trở nên phụ thuộc và khiến mối quan hệ trở nên mất cân bằng. Một con thuyền gập ghềnh chắc chắn không thể giúp bạn vượt qua bão táp, trái lại còn đưa bạn vào những bão giông mà bạn không hề mong muốn.

Lúc mới bắt đầu, bạn có thể chưa biết mình cần gì, bạn có thể lựa chọn sai, vấp ngã. Nhưng sau khi đã trải qua một quãng thời gian, dạo chơi mỏi mệt với không ít những vết thương, khi bạn nghĩ mình nên bắt đầu chậm lại, ngắm mình một chút và đặt câu hỏi, đó sẽ là lúc bạn bắt đầu nhận ra đâu mới là một mối quan hệ mà bạn nên có cho mình.

Tâm thế tốt nhất để chuẩn bị bước vào một mối quan hệ, đó là bạn đã có đủ hiểu biết về bản thân, cũng như biết về mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm. Bạn biết mình có thể tận hưởng tất cả những xúc cảm một cách không ràng buộc, có thể yêu một người lạ vô điều kiện vì bản thân bạn đã quá đủ đầy, và điều duy nhất bạn cần chỉ là người khiến bạn tốt hơn, không phải là người sẽ lấp đầy và khiến bạn trọn vẹn.

Và cách duy nhất để có được tâm thế đó, là bạn phải biết cách trọn vẹn với chính mình.

Hẹn hò với bản thân, dễ nhưng mà khó

Từ lúc bạn sinh ra, bạn đã hẹn hò với chính mình. Người trải qua cùng bạn trong phần lớn cuộc đời không ai khác chính là bản thân bạn. Nhưng khi bạn lớn lên, cảm xúc trong bạn nhiều hơn, bạn bắt đầu nghĩ bạn cần một ai đó để yêu, để giải phóng nguồn năng lượng dồi dào trong mình, và để trải nghiệm thứ cảm xúc đẹp đẽ mang tên tình yêu.

Thế nhưng việc quá vội vã nhảy vào một mối quan hệ cũng mang lại không ít hậu quả, đặc biệt nếu bạn là “người mới”. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cuộc sống, bạn chưa gặp qua quá nhiều người, bạn chưa đủ sắc sảo để nhìn được bản chất của người khác và cũng chưa đủ hiểu bản thân để biết bạn cần gì.

Bạn cần một người che chở cho bạn, tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ, hay cần một người thấu hiểu bạn, cùng nhau làm những điều điên rồ? Bạn có thể yêu một người bận rộn, hay chịu được sự quan tâm quá mức từ người khác? Bạn nên chấp nhận tính xấu này của họ, hay tìm một người khác phù hợp hơn?

Bạn phải trả lời tất cả những câu hỏi trên và hàng vạn câu hỏi khác trước khi thực sự tìm được một người sẽ gắn bó lâu dài với mình.

Bạn sẽ đi qua một vài mối tình và dằn vặt trong đau đớn khi bước ra khỏi một mối quan hệ. Nhưng nếu bạn biết cách hẹn hò với chính mình, biết giá trị của mình ở đâu, và biết đâu mới là người bạn nên giữ lại, thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hãy hẹn hò với chính mình trước, và hạnh phúc với điều đó

Bạn có thể tự đi ăn uống, xem phim, mua sắm, nếu có một người khác, bạn có thể đi cùng họ, và nếu họ rời bỏ, bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng với bản thân. Đó là một tâm thế hoàn hảo mang lại cho bạn sự cân bằng trong mọi mối quan hệ.

Đối tác của bạn biết bạn là một người có một thế giới riêng xinh đẹp, bạn biết tận hưởng cuộc sống của mình và điều đó khiến họ muốn hiểu thêm về bạn. Mặt khác, nếu bạn biết hẹn hò với chính mình, bạn sẽ tự do cân bằng được thời gian của cả hai, điều khiến mọi mối quan hệ trở nên cân bằng và “dễ thở” hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, hãy hẹn hò với chính mình trước tiên, và hạnh phúc với điều đó.

Poni Le