Advice
Hỏi crush điều gì để không bị chê là “thiếu muối”?

POSTED ON: March 17th, 2020 7:00 AM by


Chắc chắn những gợi ý sau vẫn hiệu quả hơn những câu: “Em ăn sáng chưa”, “Em ăn trưa chưa?”, “Em ăn tối chưa?”. Hứa! 

1 – Ấn tượng đầu của anh về em là gì? 

Nếu anh ấy bảo rằng ấn tượng đầu tiên là việc… bạn crush anh ấy, OK, chẳng sao cả, vì đây là một cơ hội tốt để bạn tìm hiểu những gì họ đang nghĩ về bạn. “Mọi người thường nhận xét rằng em khá là nhút nhát, nhưng em có nhút nhát đâu”. Có thể họ sẽ đưa ra một sự tán thành, hoặc không, về tuyên bố của bạn. Hay, bạn cũng có thể hỏi theo một cách khác về câu trả lời của crush: “Anh nghĩ gì về điều này?” 

2 – Trong gia đình, em thân với ai nhất? 

Câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về gia đình của em ấy. Nếu là mẹ, vậy thử hỏi thêm về những kỉ niệm đáng nhớ. Nếu là chị hoặc em gái, vậy thử hỏi thêm tại sao. Hãy cứ đặt nhiều câu hỏi, bởi hầu hết mọi người đều thích nói về gia đình của họ. 

3 – Anh thường ở một mình hay dành thời gian với đám bạn? 

Việc tìm hiểu crush của bạn là người hướng nội hay hướng ngoại cũng phần nào giúp bạn biết được độ tương thích giữa hai bạn. Nếu bạn là một cô nàng tiệc tùng, trong khi anh ấy chẳng muốn đi đâu ngoài việc ở nhà đọc sách thì, hmmm, bạn cần phải cân nhắc nhiều đó. 

4 – Đâu là món quà đặc biệt nhất mà em từng nhận được? Ai đã tặng em thế?

Hẳn là một thông tin cơ bản để bạn biết mình nên tặng gì cho cô ấy, trong trường hợp hai bạn trở thành một couple. Đó có phải là món quà handmade từ cô bạn thân? Hay là món quà giáng sinh năm 5 tuổi mà cô đã nhận được từ ông già Noel? Điều này cũng sẽ nói lên được đâu là những giá trị và những nhân vật quan trọng trong cuộc đời của crush. 

5 – Giá trị sống mà anh/em theo đuổi là gì? 

Một câu hỏi thú vị nhưng lại có rất ít người hỏi. Tìm hiểu về những giá trị sống được đối phương đề cao cũng là cách hay để khiến cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn. Có phải đối phương theo đuổi sự tự do? Hay với họ, một cuộc sống hạnh phúc mới là điều quý giá, quý hơn cả sự thành công? Không có câu trả lời đúng hay sai, song, đó lại là một trong những yếu tố cho biết hai bạn có dành cho nhau hay không. Thử xem! 

6 – Anh sợ nhất điều gì? 

Bạn có thể nhận được câu trả lời thú vị về bất cứ thứ gì trên đời – từ nhện, gián, đến độ cao hay cái chết. Mà nè, có một điều thú vị là: “Bí mật và nỗi sợ hãi thường có xu hướng tăng sự gắn kết giữa mọi người với nhau” đó. 

7 – Khoảnh khắc xấu hổ nhất từ trước đến nay của em là gì? 

Cốt lõi ở đây không phải là thông tin mà crush chia sẻ, mà là để… crush có dịp cười thả ga. Tiếng cười giúp giải phóng dopamine, một trong bốn loại “hormone hạnh phúc” làm tăng sự kết nối trong cảm xúc và giúp cả hai cảm thấy hào hứng hơn trong cuộc trò chuyện giữa hai người. 

8 – Anh/em có sẵn sàng cho một mối quan hệ chưa? 

Yeah, hầu hết các câu hỏi mà bạn muốn hỏi crush nhất định không phải là “Yes/No question”, riêng trường hợp này thì ngoại lệ nha. Nên nhớ rằng, thời gian của bạn là điều đáng giá, và bạn cần đánh giá xem trong trường hợp này, việc theo đuổi có xứng đáng với thời gian của bạn hay không. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để dẫn dắt đối phương vào câu hỏi này, thử bắt đầu bằng việc bạn đã từng mệt mỏi như thế nào khi hẹn hò và cũng đã từng cân nhắc “take a break”, rồi sau đó nhanh chóng “bẻ cua” bằng một câu hỏi khác, đại loại như: “Anh/em thì sao?”, “Anh/em có đang hẹn hò không?”, Anh/em có sẵn sàng cho một mối quan hệ hay chưa?” 

Trang Hình (Theo Cosmopolitian)