Advice
8 điều mà những cô nàng hiện đại nên thuộc nằm lòng

POSTED ON: March 9th, 2020 12:11 PM by


Những điều này không phải lúc nào cũng dễ chịu để nghe, nhưng những cô gái thân mến, chúng ta không được sinh ra để ngay lập tức trở thành phiên bản quyết đoán, thông thái và độc lập như những người phụ nữ chúng ta ngưỡng mộ.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu trên hành trình trở thành phiên bản tuyệt vời hơn của chính mình, thì hãy cùng Barcode điểm qua phiên bản nhỏ những điều cô nàng hiện đại nào cũng nên thuộc nằm lòng. 

1 – Không có bất cứ anh chàng nào quá bận rộn để không có thời gian liên lạc với người anh ta thích, dù đó có thể là đi bộ, chạy xe máy, gửi thư tay, gọi điện thoại, nhắn tin, BẤT CỨ ĐIỀU GÌ! Dù khó để chấp nhận điều này, nhưng cơ bản là nếu bạn thích ai đó, bạn sẽ biết rằng việc chủ động tương tác không phải là điều khó khăn một chút nào. Quá bận rộn = không hứng thú. Vì vậy nếu thấy dấu hiệu này từ đối tượng hẹn hò, đó không phải người dành cho bạn. Hãy sớm từ bỏ. 

2 – Đàn ông đôi lúc nên được có cơ hội trở thành người đàn ông ứng với kỳ vọng truyền thống. Dù người phụ nữ hiện đại gắn mình với sự bản lĩnh, độc lập, rằng bạn có thể tự làm bất cứ điều gì, tự chăm sóc bản thân, nhưng để ai đó quan tâm và chăm sóc bạn không phải điều quá tệ hại. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn quá yếu đuối hay nghe lời người khác, chỉ đơn giản là bạn cho đối phương cơ hội thể hiện tình cảm theo cách của họ theo một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

3 – Chỉ ra điểm xấu của người phụ nữ khác không bao giờ có thể khiến bạn trở nên đẹp hơn/duyên dáng hơn/thú vị hơn/ giỏi hơn/cảm thấy khá hơn. Bạn cũng là một cô gái, bạn sẽ không muốn ai đó chỉ ra điểm xấu của mình hay áp đặt mình vào một chuẩn mực nào đó. Hãy cảm thông hay chỉ đơn giản là tảng lờ đi. 

4 – Đừng nhẫm lẫn giữa chủ nghĩa nữ quyền (feminism) và chủ nghĩa thượng đẳng (elitism). Nếu muốn sự bình đẳng, hãy hướng đến sự bình đẳng một cách thông thái, nơi bảo vệ quyền lợi của mình không có nghĩa hạ thấp hay bác bỏ quyền lợi của giới khác, hay căm ghét đàn ông, hay cho rằng mình giỏi hơn, thông minh hơn. Trên thực tế, ranh giới giữa chủ nghĩa nữ quyền và những biến tướng của nó mỏng manh đến độ đây là từ ngữ không gây thiện cảm ở rất nhiều nơi trên thế giới, trái với ý tưởng ban đầu là cổ vũ và bảo vệ quyền bình đẳng của nữ giới. 

5 – Son đỏ là vũ khí. Hãy học cách biến nó trở thành điểm nhấn của bạn.

6 – Hãy có kiến thức thời trang căn bản. Biết vóc dáng của mình cũng như những trang phục phù hợp giúp tôn dáng sẽ khiến bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài tự tin và duyên dáng nhất. Hãy nhớ rằng sexy không có nghĩa phải hở càng nhiều càng tốt, mà là những điểm nổi bật trên cơ thể được tôn vinh khéo léo. Những cô nàng hiện đại thường không chọn lối ăn mặc cầu kỳ, hay cần đến tủ quần áo khổng lồ, mà cách phối đồ khôn ngoan để nếu có thể chọn được một món đồ vừa đến công sở vừa đi hẹn bạn bè vào buổi tối mà không lạc quẻ. Nghe có phức tạp quá không?

7 – Cách ứng xử và giao tiếp là điều khiến bạn bộc lộ thần thái tốt nhất: đó có thể là cách ứng xử khi ăn tiệc, ở quán cafe, ở chốn công sở, khi nói chuyện, khi bước đi… Nhiều cô gái quá tự tin với vẻ ngoài xinh xắn và vóc dáng hoàn hảo đến mức quên đi khía cạnh quan trọng hơn cả là sự thanh lịch, khéo léo nhưng không giả tạo, thân thiện và lịch sự. 

8 – Kiến thức luôn vận động, và một cô gái hiện đại sẽ hiểu rằng mình cần trau dồi càng nhiều kiến thức càng tốt để có thể chủ động nắm bắt mọi cơ hội. Tuy nhiên, ý kiến của người khác cũng rất quan trọng và đáng lưu tâm, vì vậy, hãy để kiến thức trở thành đề tài trò chuyện bình quyền nơi ai cũng có thể thể hiện tiếng nói và chia sẻ suy nghĩ của mình thay vì một mực khăng khăng mình đúng. 

Vân Anh