Book / Lifestyle
Có Phong Cách Riêng: “Kinh thánh thời trang” cho những cô nàng hiện đại

POSTED ON: March 7th, 2020 5:54 AM by


Phụ nữ luôn gắn liền với cái đẹp. Do đó người ta thường ví von một nửa thế giới là phái đẹp. Một người phụ nữ trong thời đại ngày nay cần nhất là sự đầu tư vào vẻ đẹp của chính mình. Câu nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” chắc chắn phải có lý do để vẫn trường tồn cho đến thời điểm hiện tại. 

Nhưng thế nào là đẹp? Có quy chuẩn nào cho cái đẹp hay không? Và liệu chúng ta có nên “đẹp” theo cách nhìn nhận của người khác? Quyển sách dành riêng cho phụ nữ hiện đại Có Phong Cách Riêng của nữ tác giả Đặng Trầm chắc chắn sẽ trả lời không ít câu hỏi và đưa ra những gợi ý đáng giá cho phái nữ.

Phong cách chắc chắn không bao giờ là khuôn mẫu

Không ai đảm bảo việc diện đầy một cây hàng hiệu từ đầu đến chân sẽ chắc chắn tạo cho bạn một vẻ ngoài sành điệu hay thậm chí chỉ là ưa nhìn.

Phong cách trước nhất chính là hình ảnh bạn muốn người khác nhìn thấy ở mình, mà qua những hình ảnh đó, tính cách hay cá tính của bạn sẽ bước đầu được người khác nhìn nhận, mà qua đó sẽ tạo ra được những dấu ấn của riêng bạn.

Vì lý do đó, Có Phong Cách Riêng không đơn thuần nói về thời trang, mà qua đó còn là cử chỉ, nét mặt, đáng điệu, những chi tiết nhỏ nhặt nhất nhưng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến phong cách của mỗi người phụ nữ.

Và vì đây là phong cách riêng, sẽ không có một chuẩn mực cụ thể, mà mỗi người phụ nữ sẽ phải có cho mình một bộ quy tắc hành xử định hình nên tính cách của cô nàng ấy. Bạn là một người phụ nữ hiện đại, tự tin, hay là một cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng, tất cả những gì bạn cần làm là hiểu rõ những điều tạo nên hình ảnh một người phụ nữ như thế.

Cách xây dựng phong cách riêng

Phong cách gắn liền với thời trang. 

Không thể nào nói về một cô gái mà thiếu đi cách cô ấy chọn trang phục, tóc tai, quần áo. Cách cô khéo léo kết hợp từng món đồ tưởng chừng không liên quan nhưng tổng quan lại tạo nên một vẻ ngoài cuốn hút lạ kỳ.

Cẩm nang xây dựng phong cách thời trang của Đặng Trầm đi theo trình tự các bước, lý giải tại sao những món đồ cô chọn có thể được phối hợp với nhau, và cách mà phái đẹp có thể ứng dụng vào bản thân để chọn lựa được những item làm nổi bật phong cách riêng mà lại không quá phức tạp hay cầu kỳ, chỉ với những món đồ cơ bản nhất.

Theo tác giả thì, “bạn có thể chỉ mất một tiếng cho cú lột xác ngoạn mục…nhưng để tạo dựng được phong cách của riêng mình, để bạn trông vẫn luôn đặc biệt và thật thanh lịch ngay cả khi chỉ mặc độc một chiếc áo phông trắng, quần jeans xanh, giày bệt và thậm chí là lớp son môi đã hoàn toàn trôi sạch…thì sẽ là cả một hành trình dài liên tục khẳng định bằng cả tâm thế, thần thái lẫn diện mạo.”

Với từng kinh nghiệm đúc kết trong suốt nhiều năm làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang, Đặng Trầm đã đúc kết và tạo nên một quyển “kinh thánh thời trang” xinh xắn, dễ hiểu và vô cùng thực tế để bất kỳ cô nàng nào cũng có thể học tập và bắt đầu tạo dựng phong cách riêng của chính mình.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu đặt những câu hỏi về phong cách, về diện mạo mà mình đang hướng đến, hay bối rối với phong cách của chính mình, thì đây chắc chắn là quyển sách nên có trong góc sách của bạn.

Hiền Lê

(Bài viết có sử dụng hình ảnh từ fanpage Stylory)