Eat / Explore
Những món ăn dễ thực hiện, dễ ghi điểm với bạn gái dịp 8/3

POSTED ON: March 6th, 2020 3:48 PM by


Đừng để dịch bệnh ảnh hưởng đến niềm vui dịp 8/3 của bạn, thay vào đó, hãy khiến bạn gái bất ngờ khi trổ tài nấu nướng bằng những món ăn cực dễ làm nhưng lại vô cùng ấn tượng sau đây.

Thời điểm đầu năm dường như là thời điểm dành cho “hội chị em” khi tần suất tập trung của những dịp lễ tết đặc biệt đều tập trung vào thời điểm này, như Lễ Tình nhân hoặc ngày Quốc tế Phụ nữ.

Đầu năm 2020, trước sự ảnh hưởng đặc biệt của một “vị khách” không mời mang tên Covid-19, mọi hoạt động vui chơi dường như đều bị ảnh hưởng và việc tận hưởng những dịp lễ này cũng chịu tác động ít nhiều. 

Thay vì ra ngoài và tận hưởng không khí lễ hội, năm nay có lẽ việc ở nhà cùng nhau sẽ được cân nhắc, và việc cùng nhau chuẩn bị những buổi tối lãng mạn chắc chắn nằm trong danh sách của rất nhiều cặp đôi hoặc gia đình.

Đừng để dịch bệnh ảnh hưởng đến niềm vui dịp 8/3 của bạn, thay vào đó hãy làm bạn gái bất ngờ khi trổ tài nấu nướng những món ăn cực dễ làm nhưng lại vô cùng ấn tượng sau đây.

Mì Ý bò bằm dùng với vang đỏ

Có lẽ không ít lần món ăn này xuất hiện trong những khung hình lãng mạn trên phim. Với tính chất dễ làm, dễ hợp gu bất kỳ ai và cách mà món ăn này tạo nên không khí tình yêu, không khó hiểu khi món mỳ Ý bò bằm dùng với rượu vang đỏ đã trở thành một trong những lựa chọn đứng đầu danh sách nấu nướng của các chàng.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm mì Ý, cà chua, một ít thịt bò và một chai vang ngon dùng kèm theo. Chỉ cần bỏ mì vào luộc sơ, xào một ít thịt bò bằm trong vị thơm của bơ, kèm với vị chua của cà chua là đã có thể có hai dĩa đồ ăn nhẹ nhàng, vừa miệng để cùng thưởng thức nhân dịp lễ dành cho nửa kia của thế giới.

Cá hồi áp chảo với đậu cove

Đối với phái mạnh thì những bữa ăn cần được đảm bảo những tiêu chí cơ bản như đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn phải đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là phải tạo được cảm giác lãng mạn. Một bữa ăn đơn giản với cá hồi nêm sơ rồi áp chảo, dùng kèm với đậu cove xào hoặc luộc hẳn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. 

Chắc chắn không thể thiếu sự bổ trợ của một không gian riêng tư như ở nhà, trong ánh đèn của nến và một ít hoa, hẳn điều này sẽ khiến cho ngày Quốc tế Phụ nữ của “nửa kia” trở nên lung linh và đáng nhớ hơn bao giờ hết. Đối với chàng nào chưa bao giờ thử nấu nướng có thể mạnh dạng thử ngay trong dịp lễ sắp tới nhé.

Cơm sườn (nạc vai heo + trứng omelette)

Nếu chàng đã quá quen thuộc với chuyện bếp núc, vậy thì hãy mạnh tay thử một ít nạc vai heo nướng dùng kèm với trứng omelette và rau củ. Dù nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra chỉ cần một chút tay nghề nêm nếm và khéo tay là đã có thể có một bữa ăn dù nghe có vẻ truyền thống nhưng lại vô cùng lãng mạn và đặc biệt.

Cách bày trí cũng là một yếu tố quan trọng có thể khiến bữa ăn tưởng chừng rất đơn giản trở nên đặc biệt và khiến nàng bất ngờ hơn rất nhiều lần. Và đừng quên những yếu tố tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng có thể khiến một buổi tối bất kỳ nào trở nên đặc biệt, đó là nhạc, nến và hoa.

Đây đều là những bữa ăn bạn đều có thể chuẩn bị cho “nửa kia” không chỉ trong những dịp đặc biệt, mà còn trong bất kỳ một ngày nào, và biến hôm ấy trở thành một ngày đặc biệt hơn bao giờ hết. Hãy luôn giữ cho mối quan hệ của bạn lãng mạn, đáng yêu và tận hưởng từng giây phút, vì tình yêu là một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có trong đời.