Explore / Travel
Xu hướng du lịch nào sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2020?

POSTED ON: February 28th, 2020 5:45 AM by


Năm 2020, du khách chuộng việc di chuyển bằng xe lửa hơn và có nhu cầu được học hỏi nhiều điều mới lạ từ người dân địa phương hơn. Còn điều gì nữa không? Cùng Barcode điểm qua một số xu hướng du lịch được dự đoán là sẽ “làm mưa làm gió” trong năm nay nhé. 

1 – Xe lửa lên ngôi

Năm 2019 là năm đánh đánh dấu sự ra đời của thuật ngữ đến từ Thụy Điển “flygskam”, hay còn được biết đến với việc “tẩy chay các chuyến bay”.  Tưởng chừng đơn giản nhưng thuật ngữ này đã có sức lan toả mạnh mẽ và thực sự thay đổi thói quen di chuyển. 

Thay vì du lịch bằng máy bay, du khách ngày nay đã ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường và lựa chọn ưu tiên các phương tiện di chuyển ít ô nhiễm hơn, chẳng hạn như tàu lửa. 

Còn gì thơ mộng hơn khi ngồi cạnh ô cửa sổ, nhâm nhi tách cà phê và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bạn hãy thử xem? 

2 – Học hỏi từ người dân địa phương

Năm 2020, thay vì quan tâm đến việc mình nên check-in ở hồ bơi nào thì du khách lại có nhu cầu học hỏi thêm nhiều điều mới lạ từ người dân bản địa. 

Trekking trên dãy núi Himalaya cùng với người leo núi địa phương, tham gia khóa học yoga và thiền định cùng chuyên gia tại khu vực du lịch, học một kỹ năng mà chỉ có người địa phương mới có được, tại sao không? 

3 – Công tác và thư giãn kết hợp

Nghệ thuật của sự kết hợp là đây! Sự hòa trộn giữa công việc và du lịch được dự đoán sẽ là xu hướng trong những năm tiếp theo bởi thực tế cho thấy đã và đang có nhiều nhân viên bắt đầu tìm cách kéo dài chuyến công tác của mình để giảm thiểu ngày nghỉ. 

4 – Tìm về cội nguồn 

Các dịch vụ xét nghiệm DNA tại nhà đã không còn là một khái niệm xa lạ với hầu hết các bạn trẻ. Song, có bao giờ bạn đã nghĩ đến việc sẽ tìm về cội nguồn, nơi mà tổ tiên của mình từng sinh ra, lớn lên và đi qua hay chưa?

Nếu bạn là người không mấy mặn mòi với môn học lịch sử, địa lý và văn hoá thì với loại hình du lịch thú vị này, đảm bảo bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình về những môn học tưởng chừng là nhàm chán. 

Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng du lịch tìm về cội nguồn đang được xem là một trong những xu hướng du lịch hot nhất năm 2020.

5 – Du lịch bền vững không dừng lại ở lý thuyết 

Có thể khoảng 10 năm về trước, khi nhắc đến khái niệm du lịch bền vững, du khách sẽ có xu hướng nghĩ đến việc họ phải đem theo khăn tắm và khăn mặt của riêng họ, hoặc sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng (để tiết kiệm tiền cho khách sạn). 

Ngày nay, những suy nghĩ này sẽ không thể nào còn nữa bởi các khách sạn đã và đang sử dụng những chai nhựa và ống hút bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, các hãng hàng không, các khách sạn và các công ty lữ hành cũng đang chung tay đưa ra và thực hiện những sáng kiến mới về mô hình du lịch sinh thái bền vững.