Advice
Hành lý của những “kẻ du mục” thời hiện đại thường có gì?

POSTED ON: February 26th, 2020 7:01 AM by


Không có giới hạn nào có thể ngăn những “kẻ du mục số” vừa khám phá thế giới mà lại vừa thiết kế nên cuộc đời mình. Bạn có bao giờ thắc mắc thực ra trong hành lý của họ sẽ có những gì không? Cùng Barcode điểm qua những món đồ mà bất cứ “gã du mục” nào cũng cần sau!

Thông thường, những “kẻ du mục số” thường sẽ luôn đem theo 4 hạng mục đồ đạc sau: đồ công nghệ, quần áo, đồ dùng vệ sinh và một số vật dụng khác.

Đồ công nghệ

Đã gọi là những du mục số thì chắc chắn trong danh sách vật dụng phải có những món đồ công nghệ – items đóng vai trò là những “cần câu cơm” để những kẻ lang thang này có khả năng hoàn thành bất kỳ loại hình công việc nào trên đường đi.

Nhìn chung, bộ “gear” sẽ bao gồm những món cơ bản như máy tính, điện thoại, máy ảnh, thiết bị lưu trữ cùng các loại phụ kiện đi kèm như tai nghe, sạc, giác cắm chuyển đổi và một vài món đồ linh tinh khác tùy theo mục đích sử dụng.

Những món đồ này sẽ thường được ưu tiên chọn theo tiêu chí nhỏ gọn, tiện lợi, đa chức năng và có khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường để đảm bảo ít xảy ra hao hụt nhất trong quá trình di chuyển.

Quần áo

Hành lý trang phục của một “kẻ du mục” thời hiện đại tất nhiên sẽ không hề trông giống với kiểu hành lý du lịch bình thường với những món đồ sang chảnh hoặc cầu kỳ, mà ngược lại sẽ bao gồm nhiều món đồ đơn giản và dễ kết hợp nhất.

Thông thường, số lượng lý tưởng sẽ là 5-7 chiếc áo thun, sơ mi với tông màu trung tính, cơ bản cùng 1-2 item theo mùa như áo len hoặc áo dùng cho mùa hè. Kèm theo là quần dài, quần jeans, quần tập, quần ngắn hoặc các dạng quần, váy phối theo đơn giản tùy theo nhu cầu và tính cách của người sử dụng.

Đặc điểm của những loại quần áo này là mỏng nhẹ, ít nhăn, bền bỉ và không quá đặc biệt để dễ dàng sử dụng trong mọi trường hợp vàtránh tạo cảm giác cồng kềnh.

Ngoài ra, một đôi giày tốt để đi bộ hoặc đi trên các địa hình khó nhằn kèm theo một đôi sandal hoặc dép để có thể đi trong nhà hoặc dạo chơi khi cần là những item nhất định không thể thiếu rồi!

Đồ dùng vệ sinh

Ngoài quần áo và đồ dùng công nghệ thì những vật phẩm chăm sóc cá nhân cũng là một trong những món đồ thiết yếu trong hành trang du hành của các du mục số.

Những item chủ yếu có thể kể đến là khăn tắm, xà phòng, bàn chải, kem chống nắng, và những món đồ cơ bản tùy theo nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Lưu ý là các loại vật dụng này nên dùng loại chuyên dụng cho di chuyển để đảm bảo hạn chế hỏng hóc, rơi vỡ hoặc gặp vấn đề ở các cổng kiểm tra an ninh.

Vật dụng khác

Ngoài những vật dụng kể trên thì không thể không điểm danh những giấy tờ liên quan và cần thiết, passport, tiền bạc, thẻ ngân hàng hay dụng cụ y tế. Tất cả những món đồ này đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh danh tính hay bảo vệ sự an toàn của bản thân họ.

Đoạn đường mà những “gã du mục” đi sẽ là những đoạn đường dài và đôi khi là không hồi kết. Thế nên, những thứ gã mang theo sẽ luôn là những gì thiết yếu nhất, phục vụ những nhu cầu cơ bản nhất mà vẫn không làm vướng chân niềm đam mê xê dịch của họ.

Poni Le