Fashion & Beauty
Dự đoán những sản phẩm dưỡng da Hàn Quốc sẽ bùng nổ trong thời gian tới

POSTED ON: February 22nd, 2020 7:00 AM by


2020 là thời điểm ngành công nghiệp làm đẹp thế giới xuất hiện nhiều sự thay đổi trong xu hướng dưỡng da lẫn sự lên ngôi của các dòng sản phẩm mới. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho các cô nàng cập nhật những trào lưu, cách thức chăm sóc da thú vị thay cho những thói quen, sở thích đã duy trì suốt nhiều năm qua.

Riêng với ngành công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc, năm 2020 được dự đoán là năm của xu hướng chăm sóc da kiểu mới, các dòng sản phẩm dưỡng da thế hệ mới. Mọi dòng sản phẩm đặc trưng của xứ sở kim chi đều sẽ nhường chỗ cho sự mới mẻ của những cái tên dưới đây.

Sản phẩm chống ô nhiễm

Từ trước đến nay, các thương hiệu mỹ phẩm Hàn thường ít chú trọng vào tính năng chống ô nhiễm của sản phẩm dưỡng da. Thay vào đó, họ tập trung nuôi dưỡng vẻ bóng mượt, trắng sáng của làn da để đáp ứng yêu cầu về vẻ đẹp trong vắt của phụ nữ xứ này. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường và bụi mịn đã bắt đầu tác động làn da của phụ nữ Hàn mặc cho sự kỹ lưỡng, chăm chút trong việc dưỡng da của họ chưa bao giờ giảm sút.

Ở thời điểm này, những sản phẩm có chứa những thành phần giúp bảo vệ da khỏi tác nhân ô nhiễm, ngăn ngừa tình trạng kích ứng, mẩn đỏ do bụi mịn… là mối quan tâm hàng đầu của đa số phụ nữ. Bên cạnh các sản phẩm dưỡng trắng, tăng độ bóng mướt thì giờ đây, dòng sản phẩm có khả năng chống ô nhiễm đang là lựa chọn ưu tiên của phái nữ và cũng là định hướng phát triển của các thương hiệu xứ Hàn.

17Vderma PibuWang Sheet Mask: Công thức thuần chay giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, hạn chế tình trạng da căng thẳng, kích ứng do tác động của ô nhiễm và tia UV. Thành phần nổi bật của sản phẩm này là dầu cây bách có khả năng chống viêm, chống vi khuẩn, làm dịu. Ngoài ra, hyaluronic acid và chiết xuất giúp mang lại lợi ích giữ ẩm.

Sản phẩm một thành phần

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng thành phần, đây sẽ là hướng đi chung của các thương hiệu Hàn Quốc trong thời gian tới. Trong thời gian tới, bạn sẽ bắt gặp nhiều hơn những sản phẩm chứa hàm lượng cao các thành phần chính hoặc chứa 100% hàm lượng của duy nhất một thành phần. Các thông tin này sẽ được thể hiện ngay trên bao bì sản phẩm.

Dewytree 100 Mask 10p: Dòng mặt nạ chứa duy nhất một thành phần: rau má, quả mộc qua hoặc hoa dâm bụt… nhằm mang lại hiệu quả làm dịu, dưỡng sáng hoặc dưỡng ẩm tuyệt đối.

Sản phẩm điều chỉnh tông da

Các serum làm sáng và các sản phẩm có khả năng cải thiện tông da được dự đoán sẽ là nhóm sản phẩm được ưa chuộng nhất trong năm 2020. Thay vì che phủ làn da bằng kem nền, phấn phủ, phụ nữ Hàn luôn có xu hướng cải thiện vẻ đẹp, sự khỏe mạnh của làn da theo thời gian. Xu hướng này tiếp tục được các thương hiệu mỹ phẩm Hàn quan tâm. Các sản phẩm kem lót bắt sáng hay kem dưỡng nâng tông da mang hiệu quả chăm sóc và làm đẹp da 2 trong 1 sẽ là sự lựa chọn yêu thích của phụ nữ Hàn trong thời gian tới.

Self Beauty Uniconic Aurora Essence Primer: Bột ngọc trai, tinh chất và kem dưỡng ẩm kết hợp tạo nên một sản phẩm kem lót vừa có khả năng làm sáng, rạng rỡ làn da, vừa dưỡng ẩm, phục hồi độ mềm mịn cho da.

Sản phẩm Microbiome

Gần đây, ngành công nghiệp K-Beauty đã bắt đầu nghiên cứu microbiome – một hệ sinh thái gồm các vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm, động vật nguyên sinh… trên cơ thể người và cách kiểm soát sự cân bằng của các vi khuẩn có lợi, có hại trên da.

Tập đoàn AmorePacific đã triển khai nghiên cứu hệ sinh thái microbiome trên da của phụ nữ Hàn cùng với Givaudan – một đơn vị cung cấp các thành phần chức năng nổi tiếng toàn cầu của Pháp. Kết quả của quá trình hợp tác này là AmorePacific cho ra đời thương hiệu hiệu Soon+ tập trung vào các sản phẩm chứa lợi khuẩn có nguồn gốc thực vật.

Soon+ Balancing Water: Nước cân bằng da sở hữu độ pH 5.5 cực kỳ chuẩn, chứa rất nhiều lợi khuẩn giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, tăng sức đề kháng, duy trì làn da ở trạng thái khỏe mạnh, mượt mà.

Thanh Tuyền