Explore / Travel
Phải ứng phó như thế nào nếu bạn vẫn có ý định đi du lịch giữa “tâm bão” Corona?

POSTED ON: February 8th, 2020 1:00 AM by


Phải ứng phó như thế nào nếu bạn vẫn có ý định đi du lịch giữa “tâm bão” Corona? Hãy tham khảo cẩm nang dưới đây từ Barcode để ứng phó nhé!

Thập kỷ mới có vẻ không tươi tắn cho lắm khi mà hàng loạt các vấn đề nổi lên với quy mô quốc tế khiến hoạt động của toàn bộ địa cầu bị đình trệ, đơn cử như cơn đại dịch virus suy hô hấp Corona.

Nhiều người trong chúng ta có lẽ vẫn còn hoang mang khi căn bệnh này ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe, công việc mà còn là lịch trình du lịch của rất nhiều người. Các chuyến đi vào vùng tâm dịch gần như đã bị hủy bỏ vì các chuyến bay hoặc do chính phủ các nước ngăn chặn để đảm bảo tình hình không tiến triển xấu đi.

Phải ứng phó như thế nào nếu bạn vẫn có ý định đi du lịch giữa “tâm bão” Corona? Hãy tham khảo cẩm nang đặc biệt dưới đây từ Barcode để ứng phó nhé!

Tìm hiểu những tin tức cập nhật mới nhất

Với diễn biến phức tạp của đại dịch này, việc các hãng hàng không hoặc các cửa khẩu tạm đóng cửa không nhận khách hoặc có các trạm kiểm tra đặc biệt cho khách xuất nhập cảnh là điều dễ hiểu.

Để khỏi bỡ ngỡ hoặc bị thay đổi lịch trình không mong muốn, hãy chủ động cập nhật tin tức thường xuyên, đặc biệt là từ hãng hàng không và từ địa điểm bạn muốn đến để tránh trường hợp bị cấm nhập cảnh hoặc phải ứng phó với tình trạng hủy chuyến bất đắc dĩ.

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm rõ quy trình y tế của các nước và tuân thủ nghiêm ngặt để tránh gây ra những tình huống không đáng có làm ảnh hưởng đến lịch trình.

Tìm các lịch trình thay thế tránh xa vùng dịch

Nếu bạn buộc phải di chuyển và quá cảnh ở những sân bay đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch, thì lời khuyên là bạn nên nhanh chóng tìm ra lộ trình thay thế, dời lịch trình hoặc nhanh chóng lên cho mình các phương án dự phòng cho các tình huống bất đắc dĩ. 

Getty Images

Trang bị sức khỏe và nâng cao đề kháng

Ngay cả việc di chuyển bằng các sân bay trong nước cũng đã tìm tàng cơ hội để bạn tiếp xúc với mầm bệnh. Chính vì thế, để đảm bảo cho chuyến đi được thuận lợi, hãy tự nâng cao sức đề kháng của bản thân bằng việc ăn uống điều độ, bổ sung vitamin C và tập thể dục để cơ thể có độ chống chịu cao, ít bị tác động không chỉ bởi dịch mà còn bởi các vấn đề sức khỏe thông thường.

Trang bị các biện pháp phòng tránh

Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế đều khuyến cáo mang khẩu trang y tế khi đến nơi đông người, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn và che chắn tối đa với các bộ phận dễ lây nhiễm virus như mắt, mũi, miệng.

Đồng thời, nếu bản thân có các triệu chứng nằm trong diện cần được kiểm tra y tế thì bạn cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt những quy định cũng như quy trình của cơ quan sở tại để tránh các tình huống đáng tiếc và được hỗ trợ y tế ở mức cao nhất.

Luôn ứng xử văn minh và có ý thức phòng bệnh                                                                                           

Ngoài những thông tin đã đề cập, bạn cần nhận ra lịch trình du lịch trong thời điểm này sẽ hoàn toàn có khả năng bị thay đổi hoặc vấp phải rất nhiều tình huống khó xử ở các quốc gia đang đề cao cảnh giác đối với dịch bệnh.

Chính vì thế, việc trang bị cho mình kiến thức cũng như những kỹ năng ứng xử và ứng phó với các tình huống khẩn cấp, như việc nắm thông tin hỗ trợ y tế của địa phương sẽ phần nào khiến cho chuyến đi đầu năm mới của bạn suôn sẻ và nhẹ nhàng hơn. 

Poni Le