Fashion & Beauty
Đỏ Bordeaux – gam màu hứa hẹn sẽ “soán ngôi” các tông trung tính trong năm 2020

POSTED ON: February 4th, 2020 2:37 PM by


Đủ mới mẻ nếu bạn muốn thử nghiệm nhưng cũng đủ nhẹ nhàng để bạn có thể diện trong nhiều hoàn cảnh, nhiều trường hợp, màu mắt đỏ Bordeaux được các chuyên gia trang điểm thế giới ví như sắc thái trung tính kiểu mới.

Tham khảo ý tưởng phối màu mắt mới lạ, tìm kiếm các kiểu trang điểm mắt ấn tượng với mục đích đổi mới phong cách đánh mắt quen thuộc nhưng cuối cùng, vẫn quay về với các gam màu trung tính vì không đủ dũng khí tô phấn mắt màu neon hay vàng, xanh ra đường, đây là câu chuyện thường gặp của hầu hết mọi cô nàng.

Để giải quyết câu chuyện lặp đi lặp lại này, các nghệ sĩ trang điểm quốc tế gợi ý tông đỏ Bordeuax thay cho sắc nâu, be… quen thuộc. Gam màu này mang đầy đủ những yêu cầu mà bạn cần trong một kiểu trang điểm: nổi bật, mới mẻ và dễ áp dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Mắt khói đỏ Bordeaux

Thay vì tạo ra kiểu mắt khói kinh điển với phấn mắt đen, xám, bạn có thể sử dụng phấn mắt màu đỏ Bordeaux để tạo ra một phiên bản mắt khói mới lạ, nổi bật hơn nhưng không kém phần bí ẩn. Tán thêm nhũ ánh đồng vào khóe mắt và giữa bầu mắt để đôi mắt thêm phần thu hút. Kết hợp với sắc son cùng màu để tạo ra tổng thể hài hòa mà cực kỳ ấn tượng. Kiểu trang điểm này có thể áp dụng thay cho kiểu mắt khói quen thuộc để diện trong những bữa tiệc đêm.

Shiseido Kajal InkArtist Shadow, Liner, Brow màu Azuki Red: Sản phẩm 3 trong 1: màu mắt, màu tán lông mày và kẻ mắt với công thức chống nước, không nhòe, bền màu suốt 12 giờ. Sản phẩm đi kèm một đầu mút, dễ dàng tán đều màu mắt tạo nên hiệu ứng mắt khói.

Nhũ mắt óng ánh

Nếu nhũ mắt ánh trắng, ánh vàng đã dần trở nên nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể diện nhũ tông đỏ Bordeaux thay thế. Lớp màu đỏ đậm giúp đôi mắt có chiều sâu, các hạt nhũ li ti giúp ánh mắt lung linh. Với cách trang điểm mắt này, bạn chỉ cần duy nhất một sản phẩm nhũ mắt màu đỏ Bordeaux và không cần thêm bất kỳ loại phấn mắt nào khác.

Tarte Rainforest of the Sea Seaglass Eyeshadow màu Una Noche: Kết cấu dạng lỏng nhưng khô rất nhanh, để lại cảm giác khô ráo, thoải mái trên bề mặt da.

Graphic Crease lạ mắt

Nếu cần một kiểu trang điểm phá cách hơn dành cho dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng phấn mắt hoặc bút kẻ mắt màu đỏ Bordeaux vẽ một đường cắt giữa bầu mắt, kéo dài từ đầu đến đuôi mắt. Cách làm này vừa giúp tạo chiều sâu cho ánh mắt vừa khiến tổng thể kiểu trang điểm thêm phần mới mẻ. 

Glossier Colorslide Technogel Eye Pencil màu Disaster Class: Bút kẻ mắt sở hữu chất chì mềm mại, lên màu cực chuẩn ngay từ nét vẽ đầu tiên. Công thức không thấm nước, không nhòe lên đến 8 giờ đồng hồ.

Màu mắt bóng bẩy

Cũng mang đến hiệu ứng lung linh tương tự như nhũ mắt nhưng màu mắt dạng kem tạo ra độ bóng mọng nước, ướt át hơn. Vẻ bí ẩn, quyến rũ của sắc đỏ Bordeaux nhờ vậy mà thêm phần gợi cảm, nữ tính hơn. Với cách trang điểm này, bạn không cần kết hợp nhiều màu mắt, chỉ sử dụng một lớp màu đỏ lên toàn bộ bầu mắt là đủ.

Bobbi Brown Long-wear Cream Shadow màu Berry Noir: Màu mắt dạng kem có chứa nhũ giúp tăng thêm hiệu ứng bóng bẩy, mượt mà cho bầu mắt. Sản phẩm dễ tán, mềm mượt, có thể sử dụng trực tiếp bằng tay hoặc với cọ.

Đường kẻ mắt màu đỏ

Đường kẻ mắt đỏ thẫm của Taylor Hill là minh chứng cho thấy bạn không cần phải tán phấn lên toàn bộ bầu mắt mới có thể tạo ra đôi mắt nổi bật và thu hút. Với một đường kẻ mỏng, sắc nét kéo dài đến gần chân mày, tổng thể gương mặt tươi tắn mà nhẹ nhàng. Kiểu make-up này phù hợp với những buổi đi chơi, dạo phố cùng bạn bè hay đi làm hằng ngày.

Dior 3 Couleurs Tri(O)blique màu Rosy Canvas: Bảng mắt 3 ô nhỏ gọn, mang đầy đủ những chất phấn mà bạn cần để tạo ra một kiểu trang điểm mắt nổi bật: ánh kim, ánh nhũ và lì. Bạn có thể sử dụng ô màu đậm nhất để kẻ mắt thay cho bút kẻ mắt thông thường.

Thanh Tuyền