Advice
Đâu là điều quan trọng nhất trong mối quan hệ? Dù bạn rất tự tin trong “trò chơi tình ái” thì cũng đừng bỏ qua bài viết này!

POSTED ON: February 3rd, 2020 5:01 PM by


Đâu là điều quan trọng nhất trong mối quan hệ? Hãy đọc ngay những gợi ý sau, vì bạn xứng đáng trở thành một “gamer” viên mãn, hạnh phúc nhất trong “trò chơi tình ái”.

Trò chuyện và lắng nghe là điều quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn đọc xong bài viết này, tất cả những gì bạn cần làm là ngồi xuống và chia sẻ cởi mở với đối phương về bất kỳ câu chuyện nào trên trần đời này, không e dè, không sợ sệt bị phán xét! 

Đừng vòng vo

Tết năm sau, anh có thể dắt em về quê ra mắt bố mẹ được chưa? Chúng ta có nên có những thoả thuận về tình phí hay không? Khi nào thích hợp để có con? Sau khi cưới, chúng ta sẽ ở cùng bố mẹ hay ra riêng? 

Thay vì cứ “vòng vo tam quốc” thì bạn nên thẳng thắn với nhau để bàn luận và giải quyết về vấn đề. Dĩ nhiên, để có thể thốt nên những thứ mình ngại nói ra là điều không dễ dàng tí nào. Nhưng thà là mất vài giây khó chịu để nói lên những vấn đề khiến mình đang bực dọc, còn hơn thinh lặng và chấp nhận sự khó chịu đó thêm vài phút, vài giờ, vài ngày và thậm chí là mãi mãi về sau! 

P/s: Hãy tập cách hít thở sâu và bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả mà nó đem lại. 

Luôn đưa câu chuyện đi đến một kết thúc tích cực

“Tại sao anh lại đi đến 12h khuya trong khi đã hứa với em là sẽ về sớm lúc 10h?”

“Anh bể bánh xe, phải dắt bộ về nhà, điện thoại không còn pin mà anh thì không mang đồ sạc dự phòng theo. Anh xin lỗi, mai anh dẫn em đi ăn lẩu chuộc lỗi nha!”

Dù rằng bạn vẫn còn rất nhiều thứ để “tuôn ra xối xả”, dù rằng việc trò chuyện này là điều cuối cùng mà bạn có thể làm thì hãy kết thúc cuộc hội thoại một cách tích cực chứ không phải là việc bạn ôm cục tức đó vào trong giấc ngủ, và càng không phải là việc bạn hoặc người ấy khăn gói ra khỏi nhà.

P/s: Chí ít là đi đến một sự thỏa hiệp trong trường hợp không thể kết thúc câu chuyện một cách tích cực. 

Điều quan trọng nhất: Bạn không đơn độc trong mối quan hệ này 

Bạn yêu cô ấy nhưng bạn lại tự ti về bản thân, xét về cả ngoại hình lẫn tài chính bạn đều thua xa những người đàn ông khác? Bạn và anh ấy đang dự định tiến đến hôn nhân như cả hai gia đình đều phản đối không cho bạn lấy một người chồng như anh ta? 

Bạn không đơn độc để đối diện với những vấn đề trong mối quan hệ này, ít nhất bạn vẫn có người bạn đồng hành là đối phương! Hoặc nếu vấn đề quá lớn, quá phức tạp mà cả bạn lẫn đối phương đều không thể tự giải quyết, hãy tìm đến chuyên gia để tìm được giải pháp thích hợp nhất.

P/s: Hãy cố gắng đấu tranh tới cùng, bởi ít nhất bạn cũng sẽ không phải nuối tiếc và day dứt.

Trang Hình (Tham khảo Social Lifestyle Magazine)