Fashion & Beauty
Dự đoán xu hướng trang điểm Hàn 2020: xu hướng nào tiếp tục phát triển, xu hướng nào lần đầu xuất hiện?

POSTED ON: January 26th, 2020 7:00 AM by


Phong cách trang điểm Hàn Quốc nổi tiếng với kiểu đánh son lòng môi, lớp nền trong vắt cùng dáng mày ngang. Nhưng liệu trong năm 2020, những xu hướng này có tiếp tục trở thành lựa chọn của các cô nàng xứ sở kim chi?

Son bóng tiếp tục thống trị

Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, trong năm 2019 vừa qua, các cô nàng xứ Hàn cũng cực kỳ ưa chuộng vẻ mướt mát của son bóng. Trong năm 2020, xu hướng này được các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc dự đoán là sẽ thịnh hành hơn nữa. Son bóng, với khả năng tạo hiệu ứng tươi tắn, tỏa sáng từ bên trong, rất phù hợp với tâm lý chuộng vẻ đẹp khỏe mạnh, tươi tắn của phụ nữ Hàn. 

Tông màu bơ đậu phộng lên ngôi

Bạn hãy tạm quên đi sắc hồng và cam san hô bởi trong năm 2020 này, màu bơ đậu phộng mới là “chân ái” cho mọi kiểu trang điểm. Tông nâu nhạt này được các thương hiệu mỹ phẩm Hàn dự đoán là một trong những màu thời thượng nhất của năm 2020. Nó tinh tế, tự nhiên và dễ áp dụng hằng ngày, trong hầu hết các trường hợp, hoàn cảnh.

Phấn mắt nhũ giữ vững vị thế

Nhũ mắt long lanh cực kỳ được yêu thích trong năm 2019 và có vẻ như, nó sẽ tiếp tục là cái tên thống trị xu hướng trang điểm mắt trong một năm nữa. Tính chất sáng lấp lánh của phấn mắt nhũ rất phù hợp với xu hướng chung của K-Beauty về vẻ đẹp rạng rỡ, tươi sáng, do đó, không quá khó hiểu khi đây sẽ là trào lưu nổi bật của năm 2020.

Mascara sẽ thay thế bút kẻ mắt

Thay vì mua bút kẻ mắt, phụ nữ Hàn có xu hướng đầu tư vào các sản phẩm mascara hơn. Họ cho rằng, hiệu ứng mà một cây mascara mang lại tự nhiên hơn việc kẻ mắt. Hơn nữa, mascara giúp đôi mắt to tròn long lanh nhưng không quá sắc sảo.

Đã qua rồi kỷ nguyên của kiểu tô son lòng môi

Đôi môi ombre đậm ở trong lòng môi và nhạt dần ra phía ngoài là xu hướng nổi tiếng nhất của K-Beauty nhưng các thương hiệu mỹ phẩm Hàn đều thừa nhận rằng, trong năm 2020, kiểu đánh son toàn bộ môi mới là xu hướng.

Dẫu muốn sở hữu đôi môi đầy đặn hơn nhưng đa số phụ nữ Hàn vẫn không muốn tô son đậm, dày quá mức. Thay vào đó, họ chọn những dòng son có độ bóng nhẹ để tạo ra hiệu ứng làm đầy.

Thanh Tuyền