Lifestyle / Movie-TV
Tết này xem gì trên Netflix?

POSTED ON: January 24th, 2020 7:00 AM by


Làm gì nếu Tết đến nhưng bạn lại không muốn bước chân ra khỏi cửa nhà? Câu trả lời chỉ có thể là cùng với hội bạn tụ tập tại nhà nấu nước, “sát phạt” và thưởng thức những bộ phim hấp dẫn trên Netflix để có những khoảnh khắc thư giãn và hào hứng nhất nhân dịp đầu năm.

Netflix cũng đã kịp thời cập nhật những bộ phim vô cùng lý tưởng cho mùa Tết, hãy cùng Barcode đảo qua danh sách 3 bộ phim hay nhất trên nền tảng này để cùng xem với hội bạn dịp đầu năm.

1 – Breaking Bad

Một trong những serie phim truyền hình xuất sắc nhất mọi thời đại nay đã có mặt trên Netflix để bạn thoải mái tận hưởng mà không sợ bị gián đoạn.

Breaking Bad là bộ phim kể về một giáo viên hóa học tên Walter White dù rất tài năng nhưng lại không thành công trong sự nghiệp. Bước ngoặc cuộc đời xảy ra khi ông phát hiện mình bị ung thư giai đoạn 3 và chỉ còn 2 năm để sống.

Lúc này Walter White đã đưa ra một quyết định táo bạo để tiết kiệm một khoản tiền cho đứa con lớn bị bệnh não và người vợ đang mang thai đứa con thứ 2. Từ một giáo viên ông dần đã trở thành một tội phạm khét tiếng khi kết hợp cùng với cậu học trò bê bối nhưng rất tình cảm Jesse.

2 – Money Heist 

Những bộ phim tâm lý tội phạm đang chiếm được rất nhiều tình cảm từ khán giả, đặc biệt với tựa phim ăn khách Money Heist – một tác phẩm về đề tài trộm cướp đột phá và cuốn hút đến từ đất nước Tây Ban Nha.

Phim kể về nhóm những tội phạm tập hợp lại để thực hiện một phi vụ lịch sử: đột nhập sở đúc tiền hoàng gia của Tây Ban Nha, tiến hành trộm hàng tỷ euro. Không dừng lại ở việc lấy tiền rồi chạy trốn, kế hoạch của nhóm trộm này còn bao gồm in thêm tiền, bắt giữ con tin kéo dài đến hàng chục ngày được thiết kế tỉ mẩn và cực kỳ thông minh, bởi nhân vật trùm cuối mang tên Profesor.

Đây chắc chắn là một tựa phim không thể bỏ qua cho những buổi tụ tập đầu năm cần giải trí với sự kích thích và một chút óc suy luận.

3 – Orange Is The New Black

Lại thêm một bộ phim về đề tài tội phạm, Orange Is The New Black xoay quanh cuộc sống trong tù của những nữ tù nhân và kéo dài tận bảy mùa với tổng cộng 91 tập phim. Bộ phim ra mắt lần đầu vào năm 2013, với việc Piper Chapman (Taylor Schilling) bị kết án tù mười lăm năm sau khi bị công an tóm vì tội buôn bán ma túy. 

Tiếp sau đó là sự xuất hiện của hàng tá những nhân vật mới trong tù để bầu bạn với Piper, mỗi người đều có những tiền án tiền sự khác nhau. Qua đó, khán giả sẽ được bóc trần một phần cuộc sống của tù nhân nữ ở Mỹ với đủ mọi loại người với nhiều câu chuyện ghê rợn thậm chí điên loạn đến đáng sợ.

Series đã tám lần được đề cử trong lễ trao giải Primetime Emmy và một lần giành chiến thắng.

Ngoài danh sách các bộ phim trên đây, Netflix cũng có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác như phim về đề tài tôn giáo – chính trị The Two Popes, phim về đề tài hoàng gia châu Âu The Crown hay ngay cả những bộ phim Hàn được Netflix sản xuất cũng là lựa chọn không tồi cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Poni Le