Book / Lifestyle
Quyển sách này sẽ giúp cải thiện ngay mối quan hệ của bạn với nửa kia và còn hơn thế nữa

POSTED ON: January 16th, 2020 11:40 AM by


Có lẽ ai trong đời cũng từng một lần tự hỏi: “Tại sao những người khác lại dễ dàng hạnh phúc đến thế?” Dù cho bản thân cũng không đến nỗi tệ, nhưng sao chúng ta cứ phải “lê lết” từ mối quan hệ này đến mối quan hệ khác với cùng một lý do. Tất cả diễn ra như một vòng lặp khiến chúng ta sợ hãi không dám bước vào vì sợ sẽ trải qua những điều chúng ta từng gặp. 

Thực ra, cũng giống như việc đi học, nếu bạn cứ làm sai mãi một bài toán, thì không phải do bài toán đó quá khó, mà là do bạn mãi không biết tự học lấy kinh nghiệm và cải thiện chính mình.

Nếu như việc học từ những mối quan hệ có thể sẽ khiến bạn đau đớn, thì bạn có thể chọn cách tiếp thu kiến thức từ bên ngoài. Yêu cũng cần phải học, và quyển Hướng dẫn “sử dụng” nửa kia của tác giả John Gray, người từng gây tiếng vang với Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim, chắc chắn sẽ là “bí kíp” cải thiện ngay lập tức cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Tại sao chúng ta lại phải học yêu?

Vì đa phần chúng ta đều yêu sai cách.

Chúng ta yêu bằng bản năng, mà quên rằng bản năng cũng có sự khác biệt giữa hai giới.

Chỉ riêng việc giới tính được phân ra làm hai, giới nam và giới nữ cũng đã đủ để cho thế giới biết được đây là hai dạng người hoàn toàn khác nhau, và việc áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương, đặc biệt ở khía cạnh tình cảm là cực kỳ tai hại và dễ dẫn đến hậu quả là bạn sẽ dễ thất bại trên tình trường, hết lần này đến lần khác.

Việc nghiên cứu, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng trong mối quan hệ, một mặt sẽ giúp bạn hiểu được nửa kia, mặt khác quan trọng hơn là giúp bạn hiểu rõ chính mình, biết tại sao chúng ta lại có hành động, suy nghĩ hoặc cảm xúc như vậy trong các tình huống.

Và đó cũng là lý do mà Hướng dẫn “sử dụng” nửa kia trở thành một hiện tượng và đã là liều thuốc kịp thời cho rất nhiều mối quan hệ.

Lời đáp cho câu hỏi “Người kia đang nghĩ gì?” Và “Tại sao họ lại làm thế?”

Xuyên suốt các chương của quyển sách, tác giả tập trung vào nhiều nhất việc phân tích suy nghĩ và hành động của hai giới trong những tình huống cụ thể.

Như việc tại sao đàn ông lại hay thờ ơ còn phụ nữ lại luôn cảm thấy bị đối xử bất công, dù trên thực tế giữa họ vẫn tồn tại tình yêu, và thậm chí là rất sâu đậm.

Đôi lúc, bắt nguồn từ những chi tiết vụn vặt, những mâu thuẫn nảy sinh và rồi tan vỡ xảy đến mà đôi khi mấu chốt chỉ là một câu chuyện được hai người hiểu theo hai hướng khác nhau, mà chỉ cần người này hiểu được lý do tại sao, thì có lẽ mọi chuyện đã không đến mức nghiêm trọng đến thế.

Luôn có cách để giải quyết vấn đề, ngay cả trong chuyện tình cảm, quan trọng là hai người có thật sự mong muốn suy nghĩ cho người kia và muốn cải thiện mối quan hệ của chính mình hay không.

Ngoài ra, việc đề cập đến bản năng sinh học và các yếu tố khoa học liên quan đến giới cũng phần nào giải đáp được những thắc mắc mà ngay cả chúng ta cũng không thể trả lời cho chính mình.

Hơn hết, với tư cách là một quyển “hướng dẫn sử dụng”, tác giả còn đưa ra những gợi ý và lý giải rất rõ ràng phương án giải quyết cho những tình huống cụ thể mà đôi khi vô cùng đơn giản mà rất ít cặp đôi nào nghĩ đến.

Poni Le