Advice
Đừng “hào phóng” với quá nhiều thứ mà lại “ki bo” vài tiếng để trò chuyện, nghỉ ngơi và detox cho tâm hồn

POSTED ON: January 10th, 2020 7:00 AM by


Năm mới, điều cần thiết nhất mà mỗi cá nhân cần phải trang bị không chỉ là một túi tiền rủng rỉnh, mà còn là một tâm hồn đủ vững chắc để có thể bình tĩnh và an yên vượt qua mọi thử thách của một năm, hoặc xa hơn là một tương lai dài phía trước.

Một con người không thể nào chỉ khỏe mạnh về mặt thể chất mà lại yếu ớt về mặt tâm hồn. Với sự biến chuyển khôn lường về mọi mặt trong cuộc sống ngày nay, thiết nghĩ điều cần thiết nhất mà mỗi cá nhân cần phải trang bị không chỉ là một túi tiền rủng rỉnh, mà còn là một tâm hồn đủ vững chắc để có thể bình tĩnh và an yên vượt qua mọi thử thách của một năm, hoặc xa hơn là cả tương lai dài phía trước.

Có phải chúng ta đang “hào phóng” với quá nhiều thứ mà lại “ki bo” vài tiếng để trò chuyện, nghỉ ngơi và detox cho tâm hồn?

Không cần ai nói, bất kỳ ai trong chúng ta hẳn cũng đã có thể bắt đầu nhận biết được những điều đã và đang xảy ra với tất cả cuộc sống này.

Những khủng hoảng về đạo đức, chính trị, xã hội, môi trường, và cả trong chính bản thân chúng ta, tất cả dường như chưa từng một phút buông tha bộ não của bất kỳ ai. Để rồi, những con người trông rất khỏe mạnh về mặt thể chất nhưng lại yếu ớt về mặt tâm hồn, dễ dàng sa đà vào những chiếc bẫy giăng sẵn như stress, trầm cảm hay chán nản với cuộc sống.

Ngoài việc mang đến hàng tá những áp lực cho tâm hồn. Tốc độ sống còn là một chướng ngại ngăn cản sự phục hồi của tâm hồn, khi chúng ta thường ưu tiên cuốn mình vào rất nhiều thứ nhưng lại “ki bo” vài tiếng để trò chuyện, nghỉ ngơi và detox cho tâm hồn.

Những “liều thuốc bổ” cho tâm hồn

Như một lẽ dĩ nhiên, với tất cả những gì xảy ra với thế giới, rồi cũng có những phương án được đưa ra để mọi người có thể tự tăng sức đề kháng tâm hồn cho chính mình. Việc duy nhất chúng ta cần làm là chủ động tìm đến và “giải cứu” chính bản thân mình.

Có rất nhiều cách để bắt đầu rèn luyện một tâm hồn vững chãi, như đọc sách, thiền định, hoặc học các khóa học về tâm lý để hiểu được điều gì đang thật sự xảy ra với thế giới và với chính tâm hồn mình.

Từ những phương pháp trị liệu ít người quan tâm, ngày nay, những gợi ý trên đều là những từ khóa được nhắc đến rộng rãi bất kể độ tuổi, hoàn cảnh, nghĩa là ngày một có nhiều người quan tâm và cần nhận được những phương pháp này để chữa lành và tăng sức đề kháng cho tâm hồn mình.

Hãy chuẩn bị đón năm mới với một tâm hồn khỏe mạnh

Đến cuối cùng, điều mỗi người trong chúng ta mong ước đều là cảm giác hạnh phúc, hài lòng và trọn vẹn, chứ không phải một chiếc xe sang hay một căn nhà to. Vậy nên, bên cạnh những giá trị vật chất mà bạn đang theo đuổi, đừng quên dành thời gian để chăm sóc cho tâm hồn mình.

Hãy dành ra nửa tiếng một ngày để thiền định, hoặc chỉ đơn giản là không làm gì. Hãy dành thời gian quan tâm và tự hỏi xem lần cuối mình cảm thấy hạnh phúc là khi nào. Cũng đừng quên chăm lo cho sức khỏe của bản thân, vì không thể có một tâm hồn mạnh mẽ trong một thân thể suy kiệt. Và nên nhớ rằng việc vận động sẽ giúp cho bản thân tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh tật và còn giúp cải thiện tâm trạng về mặt sinh học. 

Đừng để những thử thách của năm mới nhấn chìm tâm hồn bạn, vì chỉ có bạn mới có thể chăm sóc chính tâm hồn mình.

Poni Le