Book / Lifestyle
3 quyển sách mà bạn nên đọc trong những ngày đầu năm 2020 sắp tới

POSTED ON: December 29th, 2019 7:55 AM by


Hãy cùng Barcode điểm qua những tựa sách dành cho dịp năm mới có thể tác động mạnh mẽ và khiến cho năm 2020 của bạn có nhiều bứt phá.

Đầu năm, đằng sau những bộn bề của năm cũ và những điều mới mẻ của năm mới, bạn sẽ có chút ít thời gian rảnh rỗi mà hiếm khi bạn có được trong năm, chỉ để quanh quẩn ở nhà với người thân thiết nhất đối với bạn – đó chính là bản thân bạn.

Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc quý giá này mà hãy tận dụng cơ hội này để mang đến cho bản thân một nguồn năng lượng mới mẻ và bắt đầu năm mới với thật nhiều cảm hứng. Hãy cùng Barcode điểm qua những tựa sách dành cho dịp năm mới có thể tác động mạnh mẽ và khiến cho năm tiếp theo của bạn có nhiều bứt phá.

1 – Becoming – Chất Michelle – Michelle Obama

Ra đời cách đây không lâu, thế nhưng hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng những người yêu sách và thích tìm hiểu về tiểu sử của người nổi tiếng.

Là vợ của Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ với 8 năm trải qua cuộc sống bên trong Nhà Trắng, ắt hẳn chỉ góc nhìn và câu chuyện của Michelle thôi đã đủ thu hút và khiến độc giả trên toàn thế giới tò mò. Ai mà chẳng mong muốn khám phá những điều thật sự diễn ra trong nội bộ khu vực quyền lực hàng đầu thế giới này, đúng không?

Chưa kể đến, với bản chất là một người phụ nữ sâu sắc và đầy nội lực, Michelle còn dễ dàng thu hút người đọc vào câu chuyện của chính bà, từ thuở xa xưa khi còn là một cô bé sống ở tiểu bang Chicago cho đến khi trở thành vợ và phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Là người luôn quan niệm thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác, Michelle đồng thời cũng một có chia sẻ rất ý nghĩa về quyển sách: “Tôi là một con người bình thường tham gia vào một chuyến hành trình phi thường. Khi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, tôi hy vọng có thể tạo đất cho những câu chuyện khác, những tiếng nói khác, để nới rộng con đường cho những con người thuộc về một nơi chốn và vì sao họ đang như thế.”

2 – 21 bài học cho thế kỷ 21 – Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari có lẽ đã là một cái tên không quá xa lạ với giới mọt sách trong nửa thập kỷ gần đây với những quyển sách mang tính chất bách khoa, tổng quan về thế giới mang lại nhiều tiếng vang và được đón đọc ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong quyển sách “21 bài học cho thế kỷ 21” , tác giả đưa người đọc trở về với thực tại, với các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa khôn lường của nó đối với tương lai của con người, như những “đứt gãy” mà công nghệ tạo ra.

Mối quan hệ cổ xưa của chính trị và tôn giáo sẽ diễn ra như thế nào và với những phương thức nào trong tương lai? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào?

Quyển sách sẽ mang lại những bài học quan trọng không chỉ cho một năm mới 2020 mà còn cho cả những thập kỷ dài phía trước.

3 – Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Một quyển sách vô cùng phù hợp để điều hòa nhịp độ sống trong một thế giới hỗn loạn và vội vàng như hiện nay.

Quyển sách từ vị Tiến sĩ Tôn giáo học này sẽ mang đến cho bạn một khoảng lặng cần thiết trong dịp năm mới, khi mà hiếm hoi bạn mới có dịp buông bỏ gần như toàn bộ những thứ luôn giữ bạn chạy điên cuồng ngay cả trong giấc ngủ.

Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.

Để tự hỏi bản thân liệu là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn?

Cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế… chính là điều sẽ mang đến cho tâm trí lẫn bản thân bạn một liều detox tâm hồn cần thiết để chuẩn bị cho những chặng đường dài phía trước.

Poni Le

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Mực Mốc Meo