Cập nhật ngay 5 xu hướng du lịch năm 2020 sau để không trở nên “lạc lối”

POSTED ON: December 20th, 2019 7:07 PM by


Cập nhật ngay những xu hướng du lịch mới nhất của thế giới để đảm bảo bạn sẽ không “lạc lối” trong những trào lưu dự đoán sẽ “hot hòn họt” chỉ trong vòng chưa đến 15 ngày nữa.

Thời điểm mở đầu một thập kỷ đồng nghĩa với việc mở ra nhiều xu hướng du lịch liên quan đến sự phát triển và đổi mới của thế giới. Sự tiến bộ của công nghệ, sự quá tải của các thành phố nổi tiếng, hay nhu cầu tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ chính là những điều được dự đoán sẽ tạo nên sự khác biệt trong một thập kỷ hoàn toàn mới này.

1 – Du lịch dài ngày

Du lịch ngày nay đã không còn gói gọn trong những chuyến đi vỏn vẹn vài ngày hoặc vài tuần đến một vùng đất mới. Trong tương lai, mọi người sẽ có xu hướng không chỉ đi mà còn dừng chân, từ vài tháng đến nửa năm hoặc có thể nhiều hơn, hoàn toàn ở tại một thành phố để khám phá cặn kẽ từng ngóc ngách của thành phố đó.

Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi lẽ, với sự phát triển vượt bậc của giao thông trong thập kỷ qua, nay việc đi tới một vùng đất cách nửa vòng trái đất đã không còn là điều gì quá khó khăn, vậy nên mọi người sẽ có ưu tiên dừng chân lâu hơn, khám phá cặn kẽ hơn để có một trải nghiệm sâu sắc hơn với vùng đất đó.

2 – Tận dụng công nghệ

Thập kỷ trước, công nghệ đã phát triển tới một mức độ mà những người đi qua hẳn một thời kỳ ắt có lẽ vẫn còn ngỡ ngàng. Vậy nên, trong thập kỷ mới này, công nghệ chắc hẳn sẽ giữ vững quyền kiểm soát đối với mọi lĩnh vực, và du lịch chắc chắn không là ngoại lệ. Từ việc lên kế hoạch, đặt phòng cho đến việc đặt vé máy bay hay tra cứu thông tin về một địa điểm, ngày nay bạn đều có thể làm được với chỉ một chiếc điện thoại và sóng wifi.

Trong năm 2020, dự kiến sẽ còn rất nhiều ứng dụng ra đời hoặc được cập nhật các tính năng mới và các loại dịch vụ như đưa đón sân bay, săn phòng giá rẻ, homestay, đặt dịch vụ du lịch địa phương sẽ nở rộ. Việc bạn cần làm để tránh tụt lại phía sau chính là nhanh chóng cập nhật những ứng dụng công nghệ mới nhất dành cho du lịch trong năm nay.

3 – Du lịch tích hợp                 

Ngày nghỉ phép đối với dân văn phòng chính là những dịp quý giá, thế nên thay vì dùng toàn bộ thời gian chuyến đi cho chỉ một hoạt động như ngắm cảnh hoặc leo núi, năm 2020 sẽ là năm lên ngôi của những địa danh du lịch tích hợp, mang lại nhiều trải nghiệm hơn để đảm bảo chuyến đi được diễn ra trọn vẹn và đa dạng nhất có thể.

Một số các địa danh được dự kiến sẽ là điểm đến lý tưởng cho du lịch tích hợp vào năm sau chính là Ontevideo (Uruguay), Ilhabela (Brazil) và Naha (Nhật Bản), hãy lưu lại danh sách này nếu bạn cũng đang mong muốn có một chuyến du lịch tích hợp thú vị vào năm 2020.

4 – Du lịch bền vững

Biến đổi khí hậu và những tác động của nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch trong tương lai. Mọi người sẽ có xu hướng đi đến những địa danh du lịch thân thiện và bền vững, cùng với các thói quen sử dụng sản phẩm du lịch có đề cao tính thân thiện với môi trường. Ngoài ra, những phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ được ứng dụng rộng rãi trở lại hoặc được ưu tiên chọn lựa hơn vào năm 2020.

5 – Thành phố hạng 2

Thay vì tập trung vào các thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất, giới du lịch sẽ có xu hướng tìm kiếm những thành phố tương tự nhưng với mật độ thấp hơn. Những thành phố lân cận hoặc hẻo lánh hơn, với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng phong phú và khí hậu dễ chịu sẽ là những điều thu hút giới du lịch trong một năm sắp tới, khi những thành phố lớn đã bắt đầu “kín người” và không còn mang đủ trải nghiệm du lịch nữa.

Poni Le