Eat / Explore
Check-list các món ăn đơn giản cho cô nàng độc thân trổ tài dịp năm mới

POSTED ON: December 15th, 2019 8:00 AM by


Hãy nhanh chóng học ngay các món ăn sau đây để trổ tài dịp năm mới, biết đâu đây lại là cơ hội để bạn khám phá tài năng của bản thân và tìm được cho mình người… muốn thưởng thức tài năng ấy.

Thời đại ngày nay, phụ nữ ngày càng trở nên hiện đại, làm được nhiều việc hơn và có thể kiêm luôn những vị trí vốn dĩ vẫn chỉ thường dành cho nam giới. Thế nhưng, cũng vì quá bận rộn kiếm tiền và tham gia các hoạt động ngoài xã hội, các nàng đôi khi không có thời gian để học những kỹ năng nhỏ nhưng cần thiết như may vá hoặc nấu ăn. Đôi khi những điều này lại là “vũ khí tối thượng” cần thiết để lấy lòng người yêu hay những người mà nàng cho là quan trọng. 

Vì thế, đừng để “nước tới chân mới nhảy”, các cô nàng độc thân khi vẫn còn dư dả thời gian thì hãy nhanh chóng học ngay các món ăn sau đây để trổ tài dịp năm mới, biết đâu đây lại là cơ hội để bạn khám phá tài năng của bản thân và tìm được cho mình người… muốn thưởng thức tài năng ấy.

1 – Các loại bánh mứt

Không cần thứ gì quá phức tạp, những loại bánh mứt ngày Tết cũng đã đủ khiến bạn ghi điểm thật nhiều. Ngày Tết, ai cũng cần có một vài món trên mâm bánh mứt trên bàn tiếp khách, và chất lượng bánh mứt thì luôn là một mối quan ngại không của riêng ai. 

Vậy nên, nếu bạn có sẵn bí kiếp chế biến những món mứt ngon mắt, vừa miệng, và tất nhiên là đảm bảo được độ vệ sinh vì lý do “nhà làm”, thì chắc chắn bạn sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt những ai thưởng thức được món mứt của bạn. Hoặc chí ít thì bạn cũng tự hào và không cần phải lo lắng khi đi mua sắm đồ ăn ngày Tết mà không biết có an toàn hay không.

2 – Các loại bánh gói

Tết là lễ hội của các loại bánh gói lá như bánh chưng, bánh dày, hay bánh tét, dù đây là một trong những nét văn hóa truyền thống của dân tộc nhưng không phải ai cũng biết làm những loại bánh này. Đương nhiên, lý do cũng bởi vì những loại bánh này đỏi hỏi một quy trình chuẩn bị cầu kỳ và những bí quyết từ “xưa xửa xừa xưa” của mỗi gia đình. Thế nên, việc làm ra được một mẻ bánh ngon này xứng đáng là một loại kỳ công.

Hãy tranh thủ lúc bản thân còn nhiều thời gian, mày mò tìm hiểu cách gói một trong số những loại bánh này, chắc chắn về sau bạn sẽ cảm thấy biết ơn bản thân vì đã đưa ra một quyết định vô cùng sáng suốt.

3 – Thịt kho – canh 

Combo nghe-là-thấy-ngán mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhưng thay vì “bài trừ” hẳn vì bạn vẫn sống độc thân, tại sao không thử biến tấu hoặc tìm một cách chế biến khác khiến hai món ăn này trở nên khác lạ, hấp dẫn và khiến mâm cơm ba mùng không còn quá tẻ nhạt.

Hãy tìm hiểu công thức “nâng cao” của những đầu bếp chuyên nghiệp, hoặc đơn giản là học hỏi từ một người mà bạn có ấn tượng đặc biệt về phong cách nấu ăn. Với tư cách là “món ăn quốc dân”, thực đơn này ắt sẽ không thay đổi trong thời gian tới và việc bạn cần làm là khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

4 – Các món ăn kèm

Mâm cơm ngày Tết đa phần không chỉ có món chính mà còn kèm theo các món phụ hấp dẫn không kém như dưa cải chua, củ kiệu hay thậm chí chỉ là nước mắm ăn kèm với bánh tráng. Nếu bạn chưa đủ tự tin với những món chính có phần cầu kỳ, hãy bắt đầu với những món ăn kèm tuy nhỏ mà có võ này. 

Chắc chắn món ăn dù ngon đến mấy mà thiếu những món ăn kèm vừa miệng thì cũng khiến bữa ăn đầu năm kém phần hấp dẫn. Vậy nên, quý cô độc thân cũng có thể bắt đầu luyện tập với những món phụ này rồi đó.

Poni Le