Advice
5 việc cần làm ngay để đón năm mới không âu lo

POSTED ON: December 14th, 2019 8:00 AM by


Rõ ràng là càng lớn thì năm mới lại càng trở nên… đáng sợ khi chúng ta loay hoay một hồi là lại phải tất bật chuẩn bị cho một khởi đầu mới. Làm thế nào để năm mới đến gần không âu lo? Bí quyết là bạn hãy chủ động chuẩn bị một phong thái hứng khởi, tự tin và hào hứng. Barcode sẽ chia sẻ cho bạn những tip nhỏ để bắt đầu làm những điều đó ngay từ bây giờ.

1 – “Tân trang” nhan sắc                        

Thường mọi người sẽ đợi đến những ngày cận Tết nhất để bắt đầu làm đẹp đón năm mới. Nhưng thực chất việc làm đẹp nên bắt đầu ngay từ bây giờ để bạn có nhiều thời gian hơn cho cơ thể được trau chuốt và thích nghi, quan trọng hơn đó là… để tránh những “tai nạn làm đẹp” có thể xảy ra.

Nếu bạn đang muốn thử một kiểu tóc mới, hay muốn thử một loại kem dưỡng ẩm mới, chắc chắn bạn sẽ không muốn “trốn chui trốn nhủi” trong những ngày đầu năm bởi kiểu tóc bỗng trở nên thảm họa hoặc bởi vì da bạn chưa kịp “thẩm thấu” hết sản phẩm dưỡng da, đúng không? Hãy tiến hành “tân trang” nhan sắc lại từ ngay hôm nay nhé!

2 – Tính toán những khoản chi dịp đầu năm

Tết đến kéo theo hàng loạt các khoản chi “không đầu không đuôi” như tiền mừng Tết, tiền sửa sang nhà cửa hay quà cáp cho họ hàng. Nếu không có sự chuẩn bị thì chắc chắn đến đầu năm bạn sẽ phải “tá hỏa” với danh sách dài dằng dặc những thứ mà bạn đáng lẽ đã phải chuẩn bị từ trước.

Để không phải đối mặt với tình cảnh này vào dịp đầu năm, hãy lên trước danh sách những khoản bạn sẽ phải trả và bắt đầu để dành cho những khoản đó dần. Hơn hết là bạn phải tránh chi tiêu quá nhiều vào những tháng cuối năm vì bạn biết hậu quả sẽ như thế nào rồi đó.

3 – Mua sắm 

Cuối năm là thời điểm mà bạn có thể phải chen lấn để mua những thứ cần thiết cho dịp năm mới. Thế nên, thay vì phải tốn quá nhiều công sức như vậy, hãy lên danh sách những thứ cần mua và bắt đầu sắm sửa ngay từ bây giờ. Và bạn sẽ chỉ cần ở nhà nghỉ ngơi trong dịp đầu năm thay vì phải “lăn xả” khắp nơi tìm mua hết món này đến món khác.

4 – Dọn dẹp và thanh lý đồ đạc

Tết hay còn được biết đến với tên gọi khác là ngày dọn dẹp quốc dân, mọi người đều có suy nghĩ sẽ để dành những ngày cuối năm để dọn dẹp. Nhưng cuối năm thường không chỉ là thời điểm để quan tâm đến việc nhà cửa mà còn là hàng tá những thứ nhỏ nhặt khác rất có thể khiến bạn mất nhiều thì giờ hơn bạn nghĩ.

Nếu có dự định thuê người dọn dẹp thì có thể bạn sẽ không tìm được người trong những ngày cao điểm cuối năm. Bây giờ chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn bắt đầu dọn dẹp từng góc trong không gian sống của bạn và thanh lý dần những món bạn đã lâu không dùng đến. Mọi người cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét và mua lại những món đồ của bạn.

5 – Lên kế hoạch cho năm mới                             

Vậy mình sẽ làm gì cho năm tiếp theo, dự định của mình là gì, và mình sẽ phát triển bản thân như thế nào? Đừng để những bận rộn của năm cũ cuốn bạn đi và khiến năm mới kéo đến một cách không chuẩn bị trước. Hãy dành những ngày gần cuối năm để xem xét lại những gì bạn đã làm được trong năm qua và bắt đầu lên kế hoạch cho năm mới sắp đến. Rồi bạn sẽ thấy năm mới đến một cách nhẹ nhàng và nhiều năng lượng hơn!