Classic Blue chính thức được Pantone chọn làm màu của năm 2020

POSTED ON: December 10th, 2019 10:18 AM by


Vừa qua, Viện màu sắc Pantone đã công bố màu xanh cổ điển (Classic Blue) là tông màu chủ đạo của năm 2020. Sẽ không còn sự thống trị của sắc cam san hô trong các xu hướng thời trang và làm đẹp, thời gian tới, màu xanh hứa hẹn sẽ lên ngôi trên khắp những sàn diễn và diễn đàn làm đẹp. 

Màu xanh cổ điển, số hiệu 19-4052, được Pantone mô tả có kết cấu mềm mượt như nhung và mang hương vị của đại dương. Gam màu này, theo Pantone, tượng trưng cho sự kết nối, tính ổn định và sự tin cậy. Đó là lý do Viện màu sắc này chọn Classic Blue làm gam màu của năm, bởi sự vững chắc, điềm tĩnh của nó sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực trong thời điểm chuyển giao sang thập kỷ mới.

Để bắt nhịp xu hướng ngay từ bây giờ, bạn có thể tham khảo một vài bảng mắt với sắc xanh là gam màu chủ đạo.

ColourPop Blue Moon Shadow Palette

9 ô màu trong bảng mắt này đều xoay quanh tông màu chủ đạo là xanh dương. Bạn có thể tìm thấy mọi sắc độ đậm nhạt và mọi chất phấn lì, nhũ, ánh kim chỉ trong bảng Blue Moon Shadow này. Tương tự như các sản phẩm phấn mắt khác của ColourPop, chất phấn của bảng màu này vô cùng mịn mượt, lên màu chuẩn xác và rất ít gặp tình trạng rơi rụng bụi phấn.

Huda Beauty Obsessions Eyeshadow Palette màu Sapphire Obsessions

Tất cả các sắc thái trong bảng màu này đều lấy cảm hứng từ những viên đá xanh quý giá, từ ô màu xanh đậm lì đến xanh nhũ lấp lánh. Bên cạnh tông màu xanh chủ đạo, bạn còn có thể tìm thấy trong bảng phấn này ô màu xanh lá đậm ánh nhũ và sắc vàng rực. Từng gây sốt khắp cộng đồng tín đồ làm đẹp trong thời gian đầu ra mắt bởi sự kết hợp màu sắc đẹp mắt cùng chất phấn đỉnh cao, Huda Beauty Obsessions Eyeshadow Palette màu Sapphire Obsessions sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi cô nàng dù là khó tính nhất.

Pat McGrath Labs Mothership I Eyeshadow Palette màu Subliminal

Với 9/10 ô là những gam màu trung tính như đen, xám, nâu tây… và duy nhất một ô mang sắc xanh cổ điển, bảng mắt này là sự lựa chọn phù hợp cho những cô nàng đang tập làm quen với những gam màu mới lạ. Bạn vẫn có thể sử dụng 9 ô màu trung tính hằng ngày khi đi làm, vẫn có thể thỉnh thoảng phá cách với màu Dubbed Blitz Blue xanh thẳm trong những dịp đặc biệt.

Thanh Tuyền