Advice
5 việc cần làm cuối năm để chuẩn bị cho một năm mới “hoành tráng”

POSTED ON: December 7th, 2019 8:00 AM by


Để bắt đầu một năm mới thật “gì và này nọ”, hãy cùng điểm qua “to-do list” sau đây với 5 điều chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thay đổi bất ngờ cho năm mới.

Cuối năm là thời điểm vàng nếu bạn muốn đầu tư cho một năm mới hoành tráng và có nhiều chuyển biến tích cực hơn năm trước. Một kế hoạch với những mục tiêu rõ ràng và thú vị sẽ mang đến cho bạn tâm trạng phấn khởi chờ đón một khởi đầu mới toanh với những dự định hay ho vẫn đang hằng ấp ủ. Để bắt đầu một năm mới thật “gì và này nọ”, hãy cùng điểm qua “to-do list” sau đây với 5 điều chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thay đổi bất ngờ cho năm mới.

1 – Bắt đầu một quỹ tiết kiệm 

Bạn đã rất nhiều lần dự định để dành để làm một điều hay ho, chẳng hạn như thực hiện một chuyến du lịch hoành tráng, hay tậu một chiếc máy ảnh để bắt đầu giấc mơ săn ảnh của mình. Thế nhưng vòng xoáy đi làm và tiêu tiền cứ mãi cuốn bạn đi để rồi cứ mỗi dịp cuối năm bạn lại phải ngồi ũ rũ và tiếc nuối vì những lần “lố tay” không thể cứu vãn.

Để bắt đầu một năm mới hoành tráng hơn, hãy bắt đầu thói quen tiết kiệm bằng cách lên một quỹ cho một mục tiêu mà bạn vẫn luôn muốn thực hiện. Ấn định số tiền hoặc % thu nhập mà bạn dự định sẽ cho vào mỗi tháng, cam kết không sử dụng đến số tiền ấy. Nếu bạn làm được điều này, thành quả cho dịp cuối năm mà bạn nhận được sẽ cực kỳ đáng giá đó.

2 – Học một ngôn ngữ mới

Việc học một ngôn ngữ mới có thể chiếm của bạn chỉ vỏn vẹn 6 tháng để có được nền tảng, và 6 tháng tiếp theo để nâng tầm lên một mức cao hơn. Sẽ thật là “cool” nếu bỗng dưng sau một năm bạn lại có thể thông hiểu một ngôn ngữ mới mà bạn chưa từng nghĩ sẽ có dịp học, và đó chính là điều sẽ khiến một năm sau của bạn kỳ diệu và đáng giá hơn bao giờ hết.

Nếu vẫn chưa có dự định gì lớn lao và vẫn còn dư kha khá quỹ thời gian, hãy bắt tay vào đăng ký một khóa học ngôn ngữ dịp đầu năm. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về chính mình vào thời điểm này năm sau đó.

3 – Tập chơi một môn thể thao

Thế thao cũng là một loại ngôn ngữ. Việc bạn biết chơi một môn nào đó sẽ gắn kết bạn với cộng đồng những người cùng yêu thích bộ môn đó và đồng thời còn khiến bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Đây còn là một cơ hội “đổi đời” nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tập thể dục hoặc chơi một bộ môn thể thao nào cả. Đừng chỉ ngưỡng mộ người khác, hãy bắt đầu công cuộc ngưỡng mộ chính bản thân mình.

4 – Từ bỏ một (hoặc nhiều) thói quen xấu

Bạn hay thức khuya, hay uống nhiều bia rượu hay thậm chí chỉ là có thói quen mua sắm bừa bãi? Để bắt đầu học cách từ bỏ thói quen này, không thời điểm nào trong năm thích hợp hơn là dịp đầu năm mới.

Không ai thúc ép bạn phải loại bỏ ngay lập tức, hãy lập cho mình một kế hoạch để loại bỏ dần, và đoán chắc rằng vào thời điểm này năm sau, bạn sẽ nhận ra đó là điều xứng đáng nhất mà bạn từng quyết định thực hiện trong đời.

5 – Hãy hướng về tâm hồn mình

Đã bao lâu rồi bạn chưa cảm thấy hạnh phúc? Hay đâu là lần cuối bạn làm điều gì đó mang lại niềm vui cho chính bản thân mình? Trong những ngày đầu năm, hãy dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi, trò chuyện và chăm sóc chính bản thân mình. Bản thân bạn cũng chính là một trong những người thân cận sẽ có vai trò làm thay đổi một năm tiếp theo của bạn theo hướng mà bạn không bao giờ ngờ đến.