Cùng Advent Calendar đếm ngược mùa lễ hội

POSTED ON: December 4th, 2019 12:15 PM by


Hãy tưởng tượng nếu bạn có một cuốn lịch nhỏ, nhưng thay vì xé từng tờ lịch, bạn sẽ nhận được những món quà bé nhỏ mỗi ngày, cho đến tận ngày Giáng sinh. Nghe rất giống một giấc mơ phải không? Advent Calendar chính là giấc mơ như vậy. 

Từ những ngọn nến cho đến những hộp quà bí mật

Vào thế kỉ 19, những người theo đạo Thiên Chúa ở Đức đếm ngược cho đến ngày Giáng Sinh bằng cách vẽ 24 vạch phấn lên cửa và xóa mỗi ngày một vạch. Từ đó, Advent Calendar dần được cải biên bằng phiên bản giấy, với những hình ảnh Giáng sinh như người tuyết, cây thông, cho đến nhân vật hoạt họa, chương trình truyền hình… Phiên bản đầu tiên của cuốn Advent Calendar hiện đại là những chiếc hộp đựng sô-cô-la nhỏ có đánh dấu ngày ra đời vào năm 1958. 

Từ ý tưởng đơn giản này, Advent Calendar dần trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất mùa Giáng sinh. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy Advent Calendar ở mọi nơi, từ cửa hàng mỹ phẩm đến siêu thị thực phẩm, từ hãng nến thơm và nước hoa danh tiếng, cho đến phiên bản tổng hợp từ trang thương mại điện tử lớn như Amazon.

Tờ Refinery29 thậm chí còn cho rằng, nếu internet có gì, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một phiên bản Advent như vậy. Advent Calendar thường được thiết kế rất đẹp mắt, dưới dạng hộp nhiều ngăn, mỗi ngăn sẽ chứa một món đồ bí mật và được niêm phong kỹ càng. Việc của bạn là mỗi ngày sẽ mở một chiếc hộp để xem món quà của mình ngày hôm đó là gì. Món quà cuối cùng bạn sẽ nhận được vào đúng ngày Giáng Sinh. 

Cơn sốt mỗi mùa Giáng Sinh

Có rất nhiều lý do để người ta háo hức với những cuốn Advent Calendar. Đầu tiên, đó là cảm giác hào hứng mỗi ngày khi bạn không biết điều bất ngờ nào đang chờ mình. Đó có thể là món đồ bạn chưa thấy bao giờ, một món đồ bạn rất yêu thích nhưng chưa có cơ hội thử. Thú nhận đi, ai mà chẳng thích một chút bất ngờ trong cuộc sống, nhất là những bất ngờ “vật chất” mà chỉ có những cuốn lịch Advent mới có thể đem lại, đúng không? Tận dụng điều này, Advent Calendar dần trở thành một trong những chiến lược marketing thông dụng nhất của rất nhiều nhãn hàng mùa lễ hội. 

Ngoài cơ hội dùng thử những sản phẩm cỡ nhỏ trước khi quyết định sử dụng phiên bản full, những nhãn hàng này còn mang đến cho người mua những món quà đặc biệt được sản xuất riêng mùa lễ hội. Dù là sản phẩm cỡ nhỏ, những cuốn lịch Advent có mức giá rất đa dạng, tùy vào độ cao cấp của nhãn hàng. Bạn có thể đặt mua Advent Calendar từ cả tháng trước trên trang web chính thức, các trang web thương mại điện tự hay thậm chí ở chính cửa hàng. 

Những cuốn Advent hứa hẹn làm mưa làm gió mùa Giáng Sinh 2019

Kiehl’s phiên bản giới hạn

Luôn có mặt trong danh sách những cuốn lịch Advent hàng năm. Cuốn Advent năm nay của hãng lấy cảm hứng từ thành phố New York. 

Phiên bản nước sốt

Nghe có vẻ kì quặc, nhưng cơn nghiện nước sốt của nhiều người chính là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của cuốn lịch độc đáo này. Bạn nghĩ sao nếu có 25 chai nước sốt mini để mang đi khắp nơi và ăn cùng bất cứ thứ gì bạn muốn? 

Vinebox

Một trong những phiên bản bán chạy nhất, những chai rượu be bé dễ thương này dường như luôn khiến tâm hồn lễ hội phát điên. 

Tiffany & Co

Được thiết kế như một tòa nhà cổ điển màu xanh dương, những tín đồ của hãng trang sức danh tiếng này sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội có được những món đồ nhỏ xinh như chiếc nhẫn vàng 18k hay vòng tay đính kim cương mini.

Chocolate McCrea

Chỉ với 30$, bạn sẽ có những viên chocolate caramel nhiều vị như cà phê, muối biển Hawaii… Những trái tim hảo ngọt sẽ không thể nói không với cuốn lịch này. 

Funko Advent Calendar: Marvel 80thAnniversary

Với chủ để là những nhân vật Marvel, chỉ từng ấy đủ để làm nên sức hấp dẫn của cuốn lịch có một không hai này. 

Vân Anh