Fashion & Beauty
Chuộng trang điểm tự nhiên kiểu Hàn nhưng vẫn muốn “lồng lộn” mùa lễ hội? Áp dụng ngay 3 xu hướng này

POSTED ON: December 3rd, 2019 10:23 AM by


Tôn vinh tuyệt đối vẻ đẹp tự nhiên, đó là lý do hầu hết các xu hướng trang điểm Hàn Quốc đều hướng đến sự đơn giản. Tuy nhiên, nét nhẹ nhàng đặc trưng này lại trở nên nhạt nhòa trong mùa lễ hội cuối năm vốn cần nhiều sự nổi bật và rực rỡ.

May mắn thay, ngành công nghiệp làm đẹp xứ kim chi đã kịp thời “ra lò” 3 xu hướng trang điểm mới đáp ứng được mọi yêu cầu về sự ấn tượng, nổi bật của mùa lễ hội nhưng vẫn giữ được sắc thái tự nhiên cần có.

1 – Đôi mắt ánh nhũ

Vẫn chọn ánh sáng lấp lánh của phấn nhũ làm điểm nhấn chủ đạo, tương tự như phong cách trang điểm Âu Mỹ, tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của xu hướng làm đẹp Hàn Quốc chính là tông màu của nhũ mắt và cách sử dụng một màu nhũ cho toàn bộ bầu mắt.

Không đánh mắt khói cầu kỳ hay phối các tông màu nóng, đậm, xu hướng mắt ánh nhũ của xứ Hàn chỉ tập trung phô diễn độ sáng ánh của một sắc thái nhũ duy nhất. Các tông phấn nhũ cũng chỉ xoay quanh những gam màu rất mực nhẹ nhàng như trắng ngọc trai, be, nâu nhạt, vàng pastel…

2 – Làn môi bóng bẩy

Cho đến thời điểm cuối năm, trào lưu son bóng vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cô nàng xứ kim chi vẫn tích cực lăng xê sắc độ bóng mướt của đôi môi trong mọi buổi tiệc. Những gam màu nóng bỏng nhất như đỏ thuần, cam cháy, nâu đỏ… khi được phủ lên trên một lớp son ướt át, càng trở nên rực rỡ và thu hút.

Không chỉ chọn một tô một màu son bóng đơn thuần, các cô nàng xứ Hàn còn tăng thêm độ bắt mắt cho đôi môi bằng cách dặm thêm nhũ, kim tuyến óng ánh lên trên. 

3 – Tô đậm cả ánh nhìn và bờ môi

Trang điểm kiểu Hàn tuy nhẹ nhàng, đơn giản nhưng hoàn toàn vẫn có thể nổi bật chẳng kém cạnh bất kỳ lối trang điểm nào. Nếu tán phấn mắt nhũ hay tô son bóng vẫn chưa đem lại hiệu ứng bắt mắt như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai để đạt được mức độ rực rỡ nhân đôi.

Thanh Tuyền