Art / Design / Lifestyle
Đừng bỏ lỡ 10 tài khoản Instagram này nếu bạn là người yêu nghệ thuật

POSTED ON: November 29th, 2019 9:00 AM by


Hãy cùng điểm qua những trang Instagram của những nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật dưới đây để nạp thêm nguồn cảm hứng nghệ thuật mỗi ngày vào cuộc sống. 

Dù muốn hay không, ta cũng phải đối mặt với sự thật rằng không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian hàng ngày để đọc một bài viết, hay thậm chí tham gia một khóa học, trong khi sự sáng tạo luôn cần được bồi đắp. Hãy cùng điểm qua những trang Instagram của những nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật dưới đây để nạp thêm nguồn cảm hứng nghệ thuật mỗi ngày vào cuộc sống. 

1 – Humby Art 

Họa sĩ minh họa Taylor Humby chia sẻ những sản phẩm nghệ thuật hầu hết được truyền cảm hứng bởi thiên văn học của mình. Instagram của Taylor không chỉ chứa đầy những bức tranh minh họa mà còn rất nhiều video ngắn ghi lại quá trình hoàn thiện một tác phẩm bao gồm tô viền và tô màu. 

2 – Drawn to High Places

Họa sĩ đến từ Seattle – Nikki Frumkin sẽ đưa bạn theo cô ấy đến những cuộc chinh phục trên chính trang Instagram của mình. Những bức họa của Nikki được truyền cảm hứng bởi thế giới tự nhiên, đặc biệt là những ngọn núi hung vĩ. Nikki chia sẻ rất nhiều bức vẽ được vẽ ngay chính trên những dãy núi cô ghé thăm. Bạn có thể là một nhà thám hiểm và đồng thời là một nghệ sĩ, không tin ư? Hãy thử tìm hiểu thế giới của Nikki mà xem.

3 – NOSÉGO

Những tác phẩm của Yis Goodwin (NOSÉGO) sẽ khiến bạn đi từ hết ngạc nhiên này đến thích thú khác. Chúng là những tác phẩm kết hợp giữa sự minh họa và trí tưởng tượng phong phú. Dù theo trường phái siêu thực, người xem vẫn thấy đâu đó những câu chuyện đan xen, và cảm hứng sáng tạo dồi dào. 

View this post on Instagram

This small piece is now available in the shop. ✨

A post shared by NOSÉGO (@nosego) on

4 – Obey Giant 

Với 1.2 triệu người theo dõi, không khó để nhận ra chất gây nghiện trong những tác phẩm minh họa độc đáo của họa sĩ Shepard Fairey. Những tác phẩm của anh là sự kết hợp của xu hướng nghệ thuật đường phố và thể nghiệm không ngừng nghỉ. 

View this post on Instagram

Important announcement: Bot Sales from the Enhanced Disintegration print release were refunded, therefore we are releasing the refunded prints TOMORROW, Friday, November 22nd at 10 AM PT. We hope this second opportunity will give real collectors and buyers a chance to purchase this print! Thanks for the support. – OBEY GIANT TEAM ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⁣⁠⠀⁠ "Enhanced Disintegration" is a painting and print I created for my 30th year in street art based on a decayed and (mostly) defaced sicker of the Obey "Icon Face," one of my most versatile and ubiquitous images. The sticker was on a yellow pole with old cracked paint, which peeled off when portions of the sticker were ripped away. The Icon Face was scratched and written on with a felt-tip marker, yet remains legible. I love the textures of the disintegration and transgression that leaves my image almost scarred into the pole's surface. Bloodied but unbowed and persisting, this image is as good as any to represent the power of tenacity and the beauty of patina. The large original painting can be seen at my "Facing the Giant: Three Decades of Dissent & New Works" show currently at @oti.official in Los Angeles through December 29.⁠ -Shepard⁠ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⁣⁠⠀⁠ Enhanced Disintegration (Red). Screenprint on cream Speckle Tone Paper. 18 x 24 inches. Signed by Shepard Fairey. Numbered edition of 350. $45. Available on Tuesday, November 19th @ 10 AM PDT at store.obeygiant.com/collections/prints. Max order: 1 per customer/household. Orders are not guaranteed as demand is high and inventory is limited. Multiple orders will be refunded. International customers are responsible for import fees due upon delivery.⁣ ALL SALES FINAL.

A post shared by Shepard Fairey (@obeygiant) on

View this post on Instagram

I just finished painting one of my largest murals in LA. This “Defend Dignity” mural is meant to inspire sensitivity toward our fellow human beings and the planet itself. The central image, one of three that I created for the #WETHEPEOPLE series, is a portrait of Maribel Valdez Gonzalez who is a Texan of Mexican descent. I collaborated with photographer Arlene Mejorado (@ari.mejorado), who works on immigrant’s rights, to create this image as a symbol of hope, dignity, and humanity. The bleeding lotus is a symbol of the beauty and fragility of our planet. When I met Raphael, the building owner, he explained that he is not only an immigrant whose family had to start over from nothing after the revolution in his native Iran, but his family now runs one of the largest eco-friendly textiles companies! Raphael also supported the WE THE PEOPLE Kickstarter campaign two years before we met, so I was overjoyed to realize how well this mural aligned with his philosophies and mine.⁠ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⁣⁠⠀⁠⠀⁠ Thanks to Warren Brand @brandedarts, my team of Dan, Nic, Rob, Luka, and Willem, and Jon Furlong for the photo. Thank you also to @oti.official for helping support the mural production!⁠ -Shepard⁠ Photo: @jonathanfurlong⁠ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⁣⁠⠀⁠⠀⁠ #FACINGTHEGIANT #OBEYGIANT30TH #AMPLIFIER #LOSANGELES #SOUTHPARKLA #BRANDEDARTS #OBEY #OBEYGIANT #SHEPARDFAIREY

A post shared by Shepard Fairey (@obeygiant) on

5 – Cindy Sherman

Sự kết hợp giữa nhiếp ảnh, hội họa và minh họa của Cindy Sherman sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về sức sáng tạo của cô gái này. Bạn sẽ không thể chờ đợi những tác phẩm tiếp theo của Cindy. 

View this post on Instagram

Hi

A post shared by cindy sherman (@cindysherman) on

View this post on Instagram

More brilliant new MoMA installations

A post shared by cindy sherman (@cindysherman) on

View this post on Instagram

Happy!

A post shared by cindy sherman (@cindysherman) on

6 – Kate Schroeder 

Nghệ thuật gốm có lẽ không mấy nổi tiếng, nhưng Kate Schroeder đã thay đổi quan niệm này bằng một tài khoản Instagram đầy ắp những tác phẩm độc đáo và tinh tế đến độ bạn sẽ phải tự hỏi liệu chúng có thực sự được làm bằng gốm hay không.

7 – Inès Longevial

Nữ họa sĩ người Pháp Ines Longevial là nàng thơ của rất nhiều người dung Instagram, không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp mà còn tài năng đáng ngưỡng mộ và tư duy nghệ thuật nữ tính với phong cách rất khác biệt.

View this post on Instagram

Autoportrait 2/3

A post shared by Inès Longevial (@ineslongevial) on

View this post on Instagram

Series from « Œuvres récentes », 2019, Paris

A post shared by Inès Longevial (@ineslongevial) on

8 – Ppppppppppaint

Là tài khoản của họa sĩ John Karel, những tác phẩm được giới thiệu ở đây phần lớn thuộc trường phái đương đại với màu sắc tươi sáng, tập trung từ các họa sĩ mới nổi. 

View this post on Instagram

@gaheepark_meow

A post shared by @ ppppppppppaint on

View this post on Instagram

@jordanmcasteel

A post shared by @ ppppppppppaint on

View this post on Instagram

@doronlangberg

A post shared by @ ppppppppppaint on

9 – Artcube

Như một phòng tranh ảo, bạn có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật dưới nhiều hình thức ở những triển lãm quy mô từ mọi ngóc ngách trên thế giới. 

10 – Kunstasammler

Tài khoản từ Đức này là kho báu của những tâm hồn yêu nghệ thuật đương đại. Bạn có thể tìm thấy tên của những họa sĩ cùng tác phẩm của họ, và không cần đến bất cứ dòng caption nào cả. Chiêm ngưỡng những bức ảnh trong tài khoản này mang đến cảm giác như thể bạn đang thực sự dạo bước trong một gian phòng triển lãm nào đó. 

View this post on Instagram

Sterling Ruby #sterlingruby

A post shared by @ kunstsammler on

View this post on Instagram

Tal R #talr

A post shared by @ kunstsammler on

Vân Anh