Fashion & Beauty
Với khả năng tạo điểm nhấn ấn tượng, eyeliner trắng chính là xu hướng mà bạn nhất định phải thử trong năm 2020

POSTED ON: November 28th, 2019 12:04 PM by


Không còn chuộng lối trang điểm mắt khói với đường kẻ mắt đen đậm mang tinh thần của mùa đông, thay vào đó hầu hết các nhà mốt hàng đầu đều chọn vẽ những đường eyeliner trắng lên mi mắt người mẫu của mình trong các tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020.

Không quá khó để nhận thấy những đường kẻ mắt màu trắng đang thống lĩnh sàn diễn quốc tế. Nó xuất hiện ở show diễn của Anna Sui, Rosie Assoulin, Simone Rocha đến Rick Owens, Pamella Roland… Không chỉ mang lại cảm giác tươi sáng cho gương mặt, eyeliner trắng còn giúp đôi mắt bạn trông to tròn hơn.

Cách đơn giản nhất để áp dụng xu hướng trang điểm này chính là vẽ đường kẻ sát mi mắt như cách bạn vẫn hay làm. Ngoài ra, vẫn còn một vài cách khác mà bạn có thể học từ sàn diễn Xuân Hè năm nay.

1 – Kẻ đường eyeliner dày thay cho phấn mắt

Thay vì kẻ một đường thẳng thật mảnh sát chân mi như thông thường, bạn có thể tô đậm đường kẻ đó sao cho nó trông thật dày và dễ dàng nhận ra cả khi bạn mở to mắt. Với cách này, bạn không cần sử dụng đến phấn mắt, chỉ cần một cây kẻ mắt dạng chì, dạng kem hoặc dạng gel. Kiểu trang điểm này giúp ánh nhìn rạng ngời mà không cần phối phấn mắt cầu kỳ.

2 – Vẽ đường eyeliner “lơ lửng”

Nghĩa là, đường eyeliner sẽ không nằm ở vị trí ngay chân mi mà “lơ lửng” ở giữa bầu mắt. Bạn có thể tùy ý biến tấu hình dáng, độ cong của đường kẻ như mong muốn miễn là đảm bảo độ dài lý tưởng của đường kẻ ngắn hơn hoặc bằng chiều dài của chân mày. Nếu muốn tăng thêm độ nổi bật cho đôi mắt, bạn có thể sử dụng phấn mắt tông màu pastel hoặc đơn giản hơn, tán toàn bộ bầu mắt bằng phấn nâu để tạo chiều sâu cho ánh nhìn.

3 – Kết hợp hai màu eyeliner trắng và đen

Giữ nguyên đường kẻ mắt đen nhánh bạn vẫn thường vẽ rồi viền thêm một đường kẻ màu trắng thật mảnh, cách làm này vừa giúp tôn vinh đường kẻ màu đen sắc nét vừa tạo ra sự khác biệt cho đôi mắt. Sự tương phản này sẽ giúp bạn trông ấn tượng hơn mà không cần đến sự trợ giúp của phấn mắt.

4 – Vẽ mắt mèo màu trắng

Thay cho những đường vẽ mắt mèo màu đen quen thuộc và an toàn, vẽ mắt mèo bằng eyeliner trắng khiến bạn trở nên mới lạ và nổi bật. Kiểu trang điểm này không yêu cầu chính xác một đôi mắt mèo mỏng hay dày, bạn có thể thử nghiệm với mọi dáng mắt mèo ưa thích. 

5 – Chỉ kẻ phần đuôi mắt

Một chiếc đuôi mắt mèo thật trắng, thật cong sẽ giúp bạn trông vừa tinh tế vừa sành điệu. Toàn bộ gương mặt lẫn bầu mắt được giữ ở trạng thái tự nhiên nhất sẽ góp phần tôn vinh trọn vẹn đường kẻ khác biệt này. Hoặc nếu bạn muốn thu hút mọi sự chú ý vào đôi mắt, có thể sử dụng thêm phấn mắt rực rỡ như vàng, xanh lá, xanh dương… và tô son nude.

Thanh Tuyền