Fashion & Beauty
Cẩm nang dưỡng da mùa đông: Chọn và dùng xịt khoáng thế nào cho hiệu quả?

POSTED ON: November 22nd, 2019 8:00 AM by


Bên cạnh việc sử dụng xịt khoáng như một giải pháp đơn thuần giúp làm mát và cấp nước tạm thời cho da, vẫn có những cách dùng mang đến hiệu quả cấp ẩm, khóa ẩm vượt trội.

Hiệu quả dưỡng da, cấp ẩm của xịt khoáng không thể so sánh với khả năng tác động sâu của serum hay kem dưỡng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xịt khoáng đều giống nhau. Ngành công nghiệp mỹ phẩm mang đến một vài dòng xịt khoáng nổi trội, vượt xa công dụng làm dịu, cấp nước tức thời vốn có, đồng thời khai sinh ra những phương pháp giúp tối ưu hóa công dụng của dòng sản phẩm này.

Chọn xịt khoáng như thế nào?

Xịt khoáng được ưa thích nhờ công dụng làm mát, cấp ẩm tạm thời và tạo cảm giác sảng khoái cho da mặt. Tuy nhiên, nếu trong thành phần của xịt khoáng không chứa hyaluronic acid hay bất kỳ một chất hút ẩm tương tự như glycerin, lactic acid… thì nó chỉ khiến da bạn khô đi. 

Bởi, nếu không có các chất hút ẩm, da sẽ không thể giữ lượng nước vừa được xịt. Nó sẽ bốc hơi hết, dẫn đến việc da bị khô hơn so với trước khi xịt. Để da không bị hút ẩm ngược, bạn nên đảm bảo sản phẩm xịt khoáng của mình có những thành phần như niacinamide, glycogen, sucrose, trehalose…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng hương liệu và cồn có thể gây kích ứng và làm giảm hiệu quả cấp ẩm của xịt khoáng. Do đó, bạn đặc biệt nên tránh dùng các loại xịt khoáng chứa cồn và hương liệu.

Dùng xịt khoáng sao cho hiệu quả, không lãng phí?

Ngoài việc mang đến cảm giác thư thái và sảng khoái, xịt khoáng còn đóng vai trò hỗ trợ giúp các hoạt chất từ kem dưỡng, serum… thấm sâu vào da. Làn da sau khi được làm ẩm bởi xịt khoáng sẽ hoạt động như một lớp màng ẩm dễ dàng tiếp nhận và hấp thu dưỡng chất hơn.

Hơn nữa, kem dưỡng sẽ giúp khóa chặt lớp xịt khoáng, ngăn không cho tình trạng bốc hơi diễn ra. Sử dụng xịt khoáng trước serum, kem dưỡng… giúp tối ưu hóa công dụng của cả xịt khoáng và kem dưỡng.

Bên cạnh đó, để đối phó với thời tiết khô hanh khắc nghiệt của mùa đông, bạn còn có thể áp dụng phương pháp “sandwich skincare” (làm sạch – xịt khoáng – toner – xịt khoáng – serum – xịt khoáng – kem dưỡng). Cách xen xịt khoáng vào giữa các công đoạn dưỡng da giúp bổ sung lượng độ ẩm đáng kể đồng thời tăng hiệu quả hoạt động của từng sản phẩm. Cách làm này giúp da chống chọi mạnh mẽ với mùa đông mà không cần thêm bất kỳ một sản phẩm dưỡng ẩm nặng đô nào.

Innisfree Olive Real Oil Mist có chứa một lớp dầu olive phía trên cùng, tạo ra hiệu quả dưỡng ẩm nâng cao mà hoàn toàn không gây dính hay nhờn rít.

Tatcha Luminous Dewy Skin Mist chứa 20% dầu thực vật cùng trà xanh, gạo, tảo biển của Nhật Bản – ba thành phần chống lão hóa nổi tiếng, giúp ngăn ngừa dấu hiệu tuổi tác, cải thiện tình trạng mất nước.

Caudalie Grape Water với 100% nước nho hữu cơ chứa Polysaccharide (chất dưỡng ẩm tự nhiên của da), muối khoáng và chất chống oxy hóa, sản phẩm này không chỉ giúp dưỡng ẩm tức thời mà còn góp phần hạn chế sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa.

Mizon Snail Repair Hydro Mist có tới 90% chất dịch ốc sên chứa HA, peptide, protein và enzyme… cùng nhau tạo nên hiệu quả làm dịu, khắc phục tổn thương của da.

Thanh Tuyền