Explore / Travel
Mẹo ăn ở và di chuyển tiết kiệm khi du lịch châu Âu tự túc

POSTED ON: November 16th, 2019 10:00 AM by


Hãy cùng Barcode tham khảo các mẹo sau đây nếu bạn đang “rục rịch” chinh phục vùng đất của những giấc mơ này nhé.

Du lịch châu Âu luôn được “gán” với sự đắt đỏ và xa hoa, thế nên đa phần giới trẻ với khoảng thu nhập trung bình đều không bao giờ dám “mơ” tới. Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết khu vực du lịch trên thế giới, vẫn luôn có cách để chuyến đi của bạn trở nên “nhẹ túi” hơn với những bí kíp du lịch bụi mang lại hiệu quả tiết kiệm đến bất ngờ có thể rút ngắn đáng kể chi phí chuyến đi của bạn. Hãy cùng Barcode tham khảo các mẹo sau đây nếu bạn đang “rục rịch” chinh phục vùng đất của những giấc mơ này nhé.

1 – Dùng các dịch vụ host phòng miễn phí

Couchsurfing là một cái tên đã quá quen thuộc với giới du lịch bụi thế giới bởi những lợi ích mà nó mang lại cho những con người đam mê xê dịch.

Website www.couchsurfing.org cho phép các thành viên có thể xin ở nhờ tại nhà của các thành viên khác như một người khách ở bất kỳ đâu trên thế giới hoặc chỉ đơn giản là gặp gỡ, tư vấn, giao lưu, tham gia vào các sự kiện do các thành viên khác tổ chức khi ghé thăm một đất nước nào đó.

Chi phí ở luôn là một nỗi trăn trở không hề nhỏ với dân du lịch trải nghiệm ở một vùng đất nổi tiếng đắt đỏ như trời Âu. Và với Couchsurfing, nỗi lo lắng này đã được giải quyết. Không những thế, Couchsurfing còn mang tới cơ hội trải nghiệm và giao lưu không thể bỏ qua trên hành trình khám phá thế giới.

2 – Đừng tính lẻ từng dịch vụ

Nếu là người lần đầu đi du lịch châu Âu tự túc thì chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi lúng túng khi vấp phải sai lầm đặt từng thứ riêng lẻ, như khách sạn và di chuyển. Bởi lẽ, ở châu Âu, chỉ cần đặt khách sạn sai chỗ hoặc xa bến tàu, sân bay là bạn rất có thể sẽ tiêu tốn khoản chi phí ngang ngửa với một chiếc vé máy bay. 

Hoặc việc đặt một chiếc vé máy bay tưởng chừng quá rẻ lại có thể khiến bạn ngốn thêm chi phí di chuyển từ sân bay về phòng khách sạn, khi mà bạn có thể tiết kiệm bằng việc đi tàu vì bến tàu nằm ngay gần nơi bạn ở chẳng hạn.

Việc tính toán chi li và tỉ mỉ này đương nhiên đòi hỏi sự nỗ lực tìm hiểu, tham khảo từ chính bản thân bạn, nhưng lợi ích thì tất nhiên là vô cùng xứng đáng.

3 – Hãy thử menu dành cho khách du lịch

Với một vùng đất đắt đỏ từ chi phí đi lại cho đến ăn ở như trời Âu thì việc cân nhắc lựa chọn món ăn chắc hẳn sẽ khiến traveler “đau đầu” không kém. Thấu hiểu điều này, nhiều nhà hàng ở châu Âu cũng khéo léo đưa ra các menu riêng biệt với 3 món cơ bản và đặc trưng của địa phương kèm theo một mức giá “nhẹ nhàng” hơn để bạn có thể thoải mái thưởng thức.

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc đến các nhà hàng, đừng quên rằng sẽ luôn có thuế đi kèm và bạn cũng nên nhẩm tính trước khi gọi đồ ăn để tránh bị “bất ngờ” khi nhận hóa đơn thanh toán.

Bên cạnh đó cũng có một số mẹo vặt mà bạn có thể tham khảo như ghé chợ nông sản địa phương, tham khảo nhân viên khách sạn nơi bạn dừng chân, hoặc ghé thăm các cửa hàng tiện lợi – người bạn thân thiết của giới du lịch bụi.

Poni Le