Fashion & Beauty
Sử dụng retinol cho vùng mắt: có thể hay không?

POSTED ON: November 15th, 2019 10:13 AM by


Da mắt là nơi đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hóa cũng là vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Retinol là thành phần chống lão hóa nhanh chóng và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, việc dùng retinol cho vùng da mắt chẳng hề đơn giản bởi retinol hoạt động mạnh mẽ, dễ gây kích ứng còn da mắt lại rất mong manh.

Retinol nổi tiếng với khả năng làm tăng sinh collagen, đẩy nhanh quá trình loại bỏ tế bào chết, giúp làm đầy nếp nhăn và khiến da tươi trẻ, mịn màng. Song song với hiệu quả làm đẹp vượt trội này, retinol cũng gây ra nguy cơ kích ứng cao do tính chất mạnh mẽ và khả năng hoạt động nhanh chóng.

Do đó, để hạn chế tình trạng da mắt bị tổn thương, bạn nên sử dụng các sản phẩm retinol dành riêng cho da quanh mắt. Không như các sản phẩm retinol cho da mặt mặt, retinol cho mắt ít gây kích ứng hơn do chứa nồng độ retinol thấp. Ngoài ra, các sản phẩm này thường được bổ sung những thành phần dưỡng ẩm để tạo ra hiệu quả bảo vệ, xoa dịu làn da quanh mắt.

Khi mới bắt đầu làm quen với kem mắt chứa retinol, bạn chỉ nên sử dụng khoảng hai lần/tuần, sau đó tăng dần số lần sử dụng tùy theo phản ứng của da và thói quen của bản thân. Bạn cũng có thể pha loãng nó với kem dưỡng ẩm thông thường để nâng cao hiệu quả ngăn ngừa kích ứng.

Nếu da mắt của bạn quá nhạy cảm và dễ kích ứng, không nhất thiết phải chống lão hóa bằng retinol. Có nhiều lựa chọn níu kéo tuổi xuân mang hiệu quả tương tự mà êm dịu và nhẹ nhàng hơn cho vùng da mắt vốn đã nhạy cảm. Bakuchiol – chiết xuất thực vật có nguồn gốc từ cây Babchi sở hữu đầy đủ những ưu điểm của retinol – là một trong những sự thay thế đó. Bakuchiol giúp kích thích tái tạo tế bào, tăng sinh collagen, giảm thiểu nếp nhăn và hạn chế tình trạng tăng sắc tố và đặc biệt, không khiến da kích ứng hay bong tróc.

Dù quyết định chọn retinol, bakuchiol hay bất cứ một thành phần chống lại dấu hiệu thời gian nào khác, bạn nên lưu ý rằng hãy bắt đầu thật chậm với lượng nhỏ sản phẩm, tần suất 2-3 lần/tuần để da có thời gian làm quen và thích nghi. Sau đó, bạn có thể nâng số lần sử dụng lên mỗi ngày với lượng sản phẩm nhiều hơn tùy vào sức khỏe và nhu cầu của da.

Murad Resurgence Renewing Eye Cream 

Bảng thành phần của kem mắt này là tổng hợp những cái tên đắt giá như peptides có khả năng làm trẻ hóa làn da, retinol kích hoạt sản sinh collagen và giảm nếp nhăn sâu, phytoestrongens – chiết xuất từ rễ cây thường xuân dây leo giúp cải thiện độ đàn hồi và cuối cùng là hợp chất Eye Brightening Complex giảm sự xuất hiện quầng thâm và túi mắt.

RoC Retinol Correxion Eye Cream 

Ngoài thành phần chủ chốt là retinol, sản phẩm này còn chứa một số chất hút ẩm, giữ ẩm như glycerin, glyceryl stearate, lactose do đó, nó vừa mang hiệu quả xóa mờ nếp nhăn vừa làm căng đầy vùng da mắt.

Biossance Squalane + Phyto – Retinol Serum

Đây là sự kết hợp giữa thành phần squalane và bakuchiol, với tác dụng chính là làm đều màu, loại bỏ nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa.

Thanh Tuyền