Advice / Book / Lifestyle
Muốn tìm kiếm những tựa sách hay, hãy ghé thăm ngay 3 trang web sau

POSTED ON: November 13th, 2019 10:32 AM by


Nếu bạn là một người mới tập thói quen đọc sách và vẫn chưa tìm được cách để chọn lọc sách tối ưu nhất thì đây chắc chắn là bài viết dành riêng cho bạn. 

Đọc sách là một thói quen tốt và giúp bạn phát triển bản thân mình. Thế nhưng nếu không biết cách chọn lọc đầu sách và tìm kiếm những quyển phù hợp với bản thân mình, e rằng việc đọc sách của bạn sẽ trở nên khó khăn. Không chỉ không mang lại hiệu quả, đọc không đúng sách đôi khi còn khiến bạn chán nản.

Nếu bạn là một người mới tập thói quen đọc sách và vẫn chưa tìm được cách để chọn lọc sách tối ưu nhất thì đây chắc chắn là bài viết dành riêng cho bạn. 

1 – goodreads.com

Đây là trang web quy tụ giới mọt sách hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm gần như bất kỳ đầu sách nào trên trang web này, đặc biệt là sách nguyên bản từ nước ngoài để đọc review và xem được những nhận xét khách quan nhất. 

Hệ thống chấm điểm của goodreads được xem như IMDb của giới “mọt” bởi độ tin cậy và tỉ lệ đánh giá chính xác cao của người dùng. Ngoài ra trang web này còn thường xuyên cập nhật những bảng xếp hạng sách theo chu kỳ của nhiều thể loại sách khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm được.

Bên cạnh đó, với cộng đồng đọc sách đến từ khắp nơi trên thế giới, goodreads cũng có mảng hoạt động gần giống như mạng xã hội. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân, bạn cũng có thể tìm được những cộng đồng phù hợp và bắt đầu chia sẻ kiến thức từ những quyển mà bạn đã sở hữu.

2 – Trạm đọc

Mới phát triển trong vài năm gần đây nhưng Trạm đọc đã và ngày càng gây dựng được lòng tin trong cộng đồng đọc sách Việt Nam với những bài viết và review sách chất lượng có thể được đánh giá là hàng đầu thị trường hiện nay.

Với sứ mệnh mang lại góc nhìn khách quan, Trạm đọc đã dần khẳng định chất lượng của mình với những bài viết có chiều sâu, có chọn lọc cùng với những chuyên mục rất bổ ích cho người đọc như Điểm sách, Tuyển tập hay cả Sự kiện sách với giao diện thân thiện với giới đọc sách.

Nếu bạn vẫn còn là “người mới” trong thế giới bao la rộng lớn của sách và tri thức, bạn có thể tham khảo ngay trang web này để tìm cho mình những quyển sách chất lượng nhất và bắt đầu hành trình tìm kiếm sự minh triết của bản thân.

3 – Ybox.vn

Vốn dĩ không có xuất phát ban đầu là một trang web chuyên về sách mà là một trang tổng hợp thông tin dành cho giới trẻ, Ybox đã rất khéo léo phát triển chuyên mục Viện sách của mình. Viện sách giờ đây đã trở thành nơi mà các bạn trẻ có thể ghé đến và tìm kiếm bài viết về những tựa sách hay cùng những review sách chất lượng và không kém phần hấp dẫn.

Với giao diện trải nghiệm rất đặc trưng theo kiểu Pinterest, chuyên mục Viện sách của Ybox là nơi rất phù hợp với những bạn yêu thích khám phá, tìm tòi những tựa sách nổi bật và tìm kiếm sách theo dạng thường thức hay cập nhật những quyển sách mới nhất trên kệ hàng. 

Ngoài ra, lối review sách của Ybox cũng vô cùng đa dạng và hấp dẫn với đủ mọi chủ đề từ trích dẫn, bài học cho đến bộ sưu tập những quyển sách theo chủ đề, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn chỉ mới “lăm le” gia nhập vào hội những người yêu sách.

Poni Le