Art / Design / Events / Lifestyle
“Băng Rào” – Buổi tối của âm nhạc thử nghiệm, nghệ thuật âm thanh và hình ảnh động

POSTED ON: November 13th, 2019 11:35 AM by


“Băng Rào” là một buổi tối của âm nhạc thử nghiệm, nghệ thuật âm thanh và hình ảnh động bởi hai nghệ sĩ hiện đang sống và hoạt động tài Sài Gòn: nhạc sĩ, nghệ sĩ âm thanh Junichi Usui và nghệ sĩ thị giác VJ Paki.

Có bao nhiêu hàng rào đã và đang được xây dựng nên để ngăn con người đến với nhau?

Dù những hàng rào đó có thể hữu hình hay vô hình, hầu hết chúng ta luôn phải đứng giữa những lựa chọn vượt qua chúng hay không?

Quyết định lựa chọn là của chính chúng ta hay bị ảnh hưởng bởi môi trường chúng ta đang sống?

Băng Rào” là một cuộc tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó thông qua âm nhạc thử nghiệm, nghệ thuật âm thanh và thị giác. Junichi Usui được biết đến với tầm nhìn âm nhạc của riêng mình, trong đó các nhạc cụ truyền thống độc đáo từ Đông Nam Á đang được sử dụng theo lối đương đại để mở rộng khả năng của âm nhạc ngày nay. Trong buổi biểu diễn này, anh sẽ đưa khán giả lên một hành trình âm thanh thử nghiệm với các nhạc cụ dân gian bản địa từ Việt Nam để tìm ra khả năng của nhạc cụ truyền thống theo một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Sự kết hợp giữa âm thanh đương đại và cổ xưa được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của Junichi trên các thiết bị âm nhạc và thiết bị điện tử được tăng cường bởi những hình ảnh chuyển động trừu tượng của nghệ sĩ thị giác VJ Paki. Tất cả cùng nhau dệt một tấm thảm âm thanh và hình ảnh được tạo thành từ hàng ngàn câu chuyện xuyên suốt dải quang phổ cảm xúc và lịch sử loài người, băng qua các rào cản về mặt địa lý, văn hóa và xã hội, kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai. 

Về các nghệ sĩ

Junichi Usui

Junichi Usui

Junichi Usui là một nhạc sĩ chơi các loại nhạc cụ thuộc bộ dây và bộ khí đa dạng. Sau khi học violin cổ điển phương Tây khi còn nhỏ, anh bắt đầu biểu diễn trong nền âm nhạc indie Nhật Bản từ năm 2000 với các thể loại nhạc ứng tấu, noise rock, nhạc dân gian và hợp tác với các loại hình nghệ thuật thử nghiệm.

Khi anh bắt đầu biểu diễn bên ngoài Nhật Bản từ năm 2014, anh đã có hứng thú với âm nhạc Đông Nam Á sau khi đến biểu diễn tại New York, Ý, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia, từ đó đưa anh đến Việt Nam vào năm 2017.

Cùng với công việc ban ngày ở Việt Nam, anh bắt đầu học nhạc truyền thống Việt Nam cho Guitar phím lõm và Đàn dây với các nhạc sĩ Việt Nam có tiếng. Anh cũng bắt đầu đến thăm các nhạc sĩ truyền thống của các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Myanmar, tỉnh Vân Nam (Nam Trung Quốc) và Việt Nam để biết từng loại nhạc truyền thống và tìm hiểu các nhạc cụ độc đáo của các vùng đất này.

Tầm nhìn âm nhạc Junichi là sử dụng những nhạc cụ độc đáo từ Đông Nam Á với cách thức đương đại để mở rộng khả năng những gì âm nhạc ngày nay có thể làm được. Hơn nữa, Junichi là một nhạc sĩ hiếm hoi có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khí truyền thống từ châu Á như Sompoton, Kadedek, Hulusheng, Khaen, H’mong Qeej, Dinh Nam, Sarakel và Sho.

Junichi USUI sinh năm 1977, lớn lên ở Tokyo, Nhật Bản, hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam. Anh nói tiếng Anh, tiếng Nhật và đang học tiếng Việt và tiếng Indonesia.

Xem thêm thông tin về nghệ sĩ tại:

https://www.junichiusui.bandcamp.com
https://www.junichi-usui.com/english

VJ Paki

VJ Paki

Antonio Rosciano là một nghệ sĩ thị giác và biểu diễn hình ảnh với nghệ danh “VJ Paki”. Sinh ra ở Salerno (Ý), anh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) từ năm 2009. Là một VJ, anh bắt đầu biểu diễn trong các câu lạc bộ đêm và các địa điểm khác ở Rome từ năm 2001, trong nhóm VJ được biết đến với tên gọi “FLxER abUsers”.

Từ năm 2004 đến 2008, anh đã biểu diễn trong nhiều Lễ hội khác nhau ở Ý và Châu Âu. Từ năm 2006, anh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà sản xuất giúp tổ chức Live Performers Meeting (LPM) tại Rome, hiện anh vẫn nằm trong ban điều hành sự kiện này. Vào năm 2016, anh phụ trách tuyển chọn các hội thảo của LPM ở Amsterdam.

Antonio là nhà sản xuất và quản lý dự án của International Dance Festival, Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 12 năm 2014) cũng như người sáng tạo/Giám đốc của KaleidoSoup cuộc gặp gỡ và sân chơi quốc tế đầu tiên dành cho các VJ và Nghệ sĩ Biểu diễn Nghệ thuật Thị giác được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 11 năm 2015).

Trong hơn 10 năm nay, Antonio đã tham gia vào việc phát triển lĩnh vực được tạo ra bởi sự hợp nhất của nghệ thuật và công nghệ. Hiện tại, anh là thành viên tích cực của một mạng lưới lớn gồm các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực này trên thế giới. Antonio là một nghệ sĩ tích cực và chủ động, anh luôn muốn tạo ra những cơ hội mới cho các nghệ sĩ trẻ thể hiện các dự án, phát triển tiềm năng, cải thiện kỹ năng của họ và trên hết là tạo nên cộng đồng.

Xem thêm thông tin về nghệ sĩ tại: 

https://avnode.net/paki/

Thông tin chương trình

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, 8:00PM – 9:30PM
Địa điểm: Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

Chương trình có bán vé: 
Ticketbox: 150.000 VNĐ (sinh viên và Salon Thành viên Sài Gòn: 100.000 VNĐ)
Tại cửa: 200.000 VNĐ (vé thành viên và sinh viên Salon Sài Gòn: 150.000 VNĐ)

Xem thêm tại đây.