Book / Lifestyle
Tác giả Gari: “Bước ra đời, mềm mỏng nhưng đừng yếu đuối”

POSTED ON: November 11th, 2019 10:54 AM by


Vừa qua, Sống – Thương hiệu sách tác giả Việt phối hợp cùng Shopee và nhà hàng TukTuk Thai Bistro tổ chức buổi giao lưu ký tặng và ra mắt sách “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” (tác giả Gari).

Quyển sách “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” là món quà không chỉ dành riêng cho phụ nữ, mà còn dành tặng những ai đang khao khát tìm lại vẻ đẹp trong chính tâm hồn mình.

Tại sao phải kiếm được thật nhiều tiền?

Tại sao phải lấy chồng/lấy vợ ở tuổi hai mấy?

Tại sao phải làm việc ở công ty và thăng chức?

Tại sao không phải là sống hạnh phúc với số tiền vừa đủ?

Vô vàn những câu hỏi đặt ra dành cho những ai đi bước vào tuổi trẻ. Không còn đơn giản là những câu hỏi ai-cũng-hỏi, chẳng biết tự bao giờ trở thành những quy chuẩn của xã hội áp lên những con người đang sống trong đó. 

Những mảnh chuyện nhỏ được tác giả Gari chia sẻ qua từng trang sách đã ghép nên bức tranh hoàn chỉnh về những điều mà mọi cô gái cần phải đối mặt, từ đó giúp người đọc có cái nhìn tích cực hơn với bản thân, với cuộc sống và biết cảm ơn về những khó khăn đã qua.

Quyển sách được chia thành 3 phần: Đời ngắn – Đừng khóc – Hãy tô son. Trong từng chủ đề là thông điệp về sự lạc quan, nghị lực sống và cách vượt qua nỗi đau, những lần vấp ngã trong cuộc sống. 

“Chúng ta có nên hy sinh cho người khác hay không?”, nếu đa phần mọi người thắc mắc với câu hỏi này thì với Gari, cô cho rằng: “Hãy để hy sinh là một món quà, vì khi bạn đã cho đi, nghĩa là bạn cam tâm tình nguyện, và không cần được đền đáp. Sự hy sinh của bạn sẽ có ý nghĩa với một ai đó, đó là và món quà người dành cho người, và cuộc đời sẽ lại mỉm cười với mình”. 

Đặc biệt, với tinh thần tươi sáng, lạc quan, cuốn sách “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” còn gửi đến thông điệp “Hạnh phúc là lựa chọn, không phải định mệnh”. Người gặp người là do định mệnh, nhưng sẽ không tránh khỏi sự xuất hiện của những mối quan hệ “độc hại”. Đặc biệt trong tình yêu, liệu các cô gái có đủ lý trí lựa chọn từ bỏ người đàn ông không quan tâm mình hay không. Hoặc với công việc không mang lại niềm vui cho bản thân, nhưng chúng ta vẫn đối diện và sống chung với nó hằng ngày, sao không dám từ bỏ và tìm đến nơi mình muốn. Đó mới là cách chúng ta lựa chọn hạnh phúc, không cần đao to búa lớn gì, chỉ cần thành thật với chính mình, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn niềm vui.

Tác giả Gari (trái) trong buổi giao lưu với độc giả

Bên cạnh đó, Gari còn nhắn gửi đến độc giả một thông điệp ý nghĩa: “Bước ra đời, mềm mỏng nhưng đừng yếu đuối”. Hạnh phúc chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, và không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho người thành công, mà đằng sau sự thành công đó, họ đã nỗ lực và hy sinh rất nhiều. Giá trị của bản thân là nhờ chính mình nỗ lực xây dựng, bạn không nên cảm thấy tự ti, lo lắng với những năm tháng chênh vênh của tuổi trẻ. Vì nếu thực sự nghiêm túc với cuộc sống của bản thân, tất cả mọi người đều có thể xây dựng tương lai mà mình muốn.

“Tận hưởng những đám mây xám xịt và để nó qua đi” bởi nó sẽ giúp chúng ta thấy được bức tranh nhiều màu của cuộc sống. Đôi khi những “đám mây xám xịt” bất ngờ kéo đến và đem lại cảm thấy mất mát, đau khổ. Nhưng chúng ta cần cảm ơn những lúc khó khăn đó, vì nhờ chúng mà chúng ta mới biết trân trọng những điều giản dị, bình yên, chúng ta cảm nhận thực sự hạnh phúc là một thứ vô cùng giản đơn.