Art / Design / Events / Lifestyle
Thưởng thức nghệ thuật đương đại tại triển lãm: “Xướng ca cho ai?”

POSTED ON: November 8th, 2019 12:21 PM by


Vào lúc 18h00 ngày 08/11/2019, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory sẽ tổ chức đêm khai mạc triển lãm “Xướng ca cho ai?” do nhóm nghệ sĩ Phan Anh, Trần Minh Đức và Ngọc Nâu thực hiện.

Tiêu đề của triển lãm ‘Xướng ca cho ai?’ là lời cải biên từ một câu thành ngữ, ngụ ý chỉ một người hào hứng dùng lời ca tiếng hát, nhằm thuyết phục đám đông nghe theo những ý tưởng của mình.

Tuy nhiên, mặc dù người nghe có vẻ đã hoàn toàn hưởng ứng (thông qua cách họ hòa nhịp cùng ca từ trang nghiêm và điệu bộ cơ thể đầy tự tin của người diễn thuyết), anh ta vẫn tiếp tục ngân vang, không chú tâm đến phản ứng của họ.

Liệu điều này có nghĩa là anh ta không không tin tưởng họ? Liệu những hành vi theo thói quen trong thực hành tín ngưỡng có thể hiện sự hiểu biết thực chất về mục đích đằng sau tín ngưỡng đó? Liệu có đúng rằng (hay, tại sao) các tín ngưỡng luôn cần được thực hiện trong/bởi một tập thể?

Triển lãm nhóm lần này đưa ra ba chiều suy ngẫm về cùng câu hỏi trên, từ ba góc nhìn nghệ thuật riêng biệt của Phan Anh, Trần Minh Đức và Ngọc Nâu. Mỗi quan điểm lại trình bày một cách hiểu về sự nỗ lực của nhân loại trong việc gán cho thế giới siêu hình một mục đích nào đó, như một minh chứng cho ý nghĩa của cuộc sống.


Thông tin triển lãm “Xướng ca cho ai?”

Khai mạc: 18:00, thứ Sáu, 8/11/2019

Thời gian triển lãm: 8/11/2019 – 19/01/2020

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM