Advice
5 lý do vì sao bạn nên sống ở nước ngoài ít nhất một lần trong đời

POSTED ON: November 8th, 2019 10:00 AM by


Nếu có cơ hội hãy thử trải nghiệm sinh sống ở một đất nước xa lạ trong một khoảng thời gian, có thể là 1 tháng, vài tháng hay thậm chí vài năm, vì 5 lý do mà bạn sẽ nhận được sau đây.

Một trong những thứ bắt buộc phải trải qua để trưởng thành đó là tập thích nghi với những điều mới mẻ. Một công việc mới, một mối quan hệ mới, hay thậm chí là một thành phố hoàn toàn xa lạ luôn là khởi đầu của những sự thay đổi và trải nghiệm có thể mang đến cuộc sống của bạn một sắc màu hoàn toàn mới. Vậy nên, nếu có cơ hội hãy thử trải nghiệm sinh sống ở một đất nước xa lạ trong một khoảng thời gian, có thể là 1 tháng, vài tháng hay thậm chí vài năm, vì 5 lý do mà bạn sẽ nhận được sau đây.

1 – Rèn luyện tính độc lập

Sự độc lập chỉ có thể được rèn dũa khi bạn phải hoàn toàn xoay sở với cuộc sống của mình, và ở nơi mà bạn có ít nhất những sự trợ giúp từ những người thân quen. Một đất nước xa lạ chính là một nơi lý tưởng để đáp ứng điều kiện này, khi mà bạn vừa phải tập thiết kế một cuộc sống mới và bắt đầu với những mối quan hệ hoàn toàn mới. Chỉ cần sinh sống được ở một đất nước trong một khoảng thời gian, dần dà bạn sẽ học được cách sinh sống ở bất kỳ nơi nào khác vì quy trình vốn dĩ gần như hoàn toàn giống nhau.

2 – Học những điều mà chỉ có sống tại đất nước ấy mới có thể học được

Ví dụ như ngôn ngữ, văn hóa, hoặc đơn giản chỉ là cách nấu ăn của người bản địa. Thay vì phải tốn rất nhiều tiền để học mà vẫn không sao nắm được những điều cơ bản nhất, gần gũi nhất, thì chỉ vỏn vẹn vài tháng sống tại nơi đó đã có thể cho bạn cơ hội dễ dàng để học và biết được những điều căn bản nhất. Chưa kể việc học bất cứ thứ gì từ bản xứ tất nhiên sẽ thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều, điều khiến việc học trở nên dễ dàng chứ không hề nhàm chán như thường lệ.

3 – Giúp bạn trở nên bản lĩnh hơn

Việc chuyển đến một nơi hoàn toàn mới không chỉ về địa lý mà còn về ngôn ngữ tất nhiên tiềm ẩn rất nhiều thách thức và rủi ro, phá bỏ hoàn toàn mọi giới hạn mà bạn vẫn luôn đặt ra cho mình bấy lâu nay. Và tất nhiên đây còn là một cơ hội để bạn rèn luyện sự bản lĩnh cho chính bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy bản thân khác biệt qua một khoảng thời gian dài sống ở một đất nước khác đến nỗi chính bạn cũng có thể sẽ không nhận ra mình.

4 – Tìm được những mối quan hệ mới

Có một người bạn đến từ một nền văn hóa khác là một điều vô cùng thú vị và cần thiết. Bạn sẽ biết cách mở rộng tư duy của mình khi tiếp xúc với những người đôi khi mang suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Đây còn là một điều hoàn toàn bổ ích đối với tư duy, chưa kể đến việc thiết lập được những mối quan hệ quý giá xuyên biên giới mà bạn chưa từng nghĩ đến.

5 – Nhận biết được giá trị của mình

Khi bạn chỉ quanh quẩn ở những chỗ quen, tiếp xúc hạn chế với một vài người, nghe đi nghe lại cùng một câu chuyện, bạn sẽ chỉ đứng ở một chỗ, như một chú ếch nhỏ bé ngước nhìn bầu trờ qua một cái miệng giếng không thay đổi kích thước. Nhảy qua càng nhiều các miệng giếng khác nhau, bạn càng biết bầu trời to lớn thế nào, và mình thì nhỏ bé ra sao, và mình còn có những điều gì sâu thẳm bên trong mà bản thân chưa từng khám phá. Vậy nên, cứ nhân lúc bản thân còn mới mẻ, còn có thể tiếp thu, hãy đến những vùng đất mới, học thật nhiều, ngắm thật xa, và khám phải một “bản thân” khác mà bạn chưa hề biết đến.

Poni Le