Advice
Must-know websites: Những trang mạng xã hội bất cứ freelancer nào cũng nên biết

POSTED ON: November 7th, 2019 10:00 AM by


Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của nghề freelancer với thế hệ Millennials, và nếu bạn là một trong số hàng triệu người trẻ chọn cho mình góc làm việc là một quán café, và những cuộc họp được thực hiện qua Skype, đừng bỏ qua những trang mạng xã hội dưới đây. 

1 – Up Work

Với hơn 1.5 triệu khách hàng, website này mang đến cơ hội làm việc cho mọi lĩnh vực làm việc tự do bạn có thể nghĩ đến, từ các công việc ngắn hạn đến dài hạn, từ mức độ trung bình đến những công việc đòi hỏi kiến thức hay trình độ cao ở lĩnh vực bạn làm. Up Work hiện có cả phiên bản app điện thoại và được coi là một trong những tiền thân của loại hình làm việc tự do. Công ty này có trụ sở ở thung lũng Silicon nổi tiếng.

2 – Toptal

Trang web này mang lại cơ hội làm việc mang tính cạnh tranh hơn, cụ thể hơn, nhưng cũng vì thế, freelancer sẽ có cơ hội làm việc trong những dự án cùng các công ty nổi tiếng hàng đầu như Airbnb hay Zendesk, với mức thù lao đáng gờm. Toptal cũng được biết đến bởi một cộng đồng hoạt động tích cực, nơi thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, gặp diễn giả, hay sự kiện công nghệ. 

3 – Freelancer

Thậm chí còn mang tính cạnh tranh cao hơn, Freelancer đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng của mình để có thể giành được công việc ao ước, vì vậy nếu bạn thực sự tự tin với kinh nghiệm và kĩ năng của mình, Freelancer chính là nơi dành cho bạn. Đây là nền tảng tuyệt vởi để bạn thể hiện năng lực và thu hút sự chú ý từ nhiều khác hàng tiềm năng. 

4 – Guru

Với hơn 3 triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới, đây là một trong những trang web rất có tiếng trong cộng đồng freelancer. Công ty này có trụ sở ở Philadelphia, Mỹ và nhanh chóng nhận được sự chú ý với hàng triệu công việc đăng tuyển cũng như là nơi kết nối của các doanh nghiệp với freelancer. Bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thể loại công việc ở đây, đặc biệt với bộ lọc “chi trả” theo giờ làm việc, theo từng dự án, theo đầu việc… hay theo khu vực bạn làm việc.

5 – 99designs

Dành riêng cho freelancer trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, trang web này tạo cơ hội cho các freelancer tham gia vào các cuộc thi thiết kế và là nơi để bạn có thể thể hiện mình trước khách hàng. 

6 – Freelancer Writing Gigs

Nền tảng dành riêng cho freelancer trong lĩnh vực viết lách, dù bạn là người chuyên viết content, blogger, biên tập, nhà xuất bản hay dịch thuật… rất nhiều cơ hội công việc có thể được tìm thấy ở đây. 

7 – Fiverr

Fiverr là trang web dành cho những freelancer làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, gồm viết lách, làm phim, sản xuất, nhiếp ảnh gia, thiết kế… Bạn có thể chủ động liệt kê những việc mình có thể làm cùng đơn giá, và nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để liên lạc với bạn nếu thấy phù hợp. Càng có nhiều đầu việc, “danh tiếng” của bạn sẽ càng được khẳng định trong cộng đồng này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. 

8 – College Recruiter

Trang web dành riêng cho sinh viên đại học, hoặc mới ra trường (đồng nghĩa với không có nhiều kinh nghiệm và mức giá không quá cao). Bên cạnh việc mang lại nguồn thu nhập, đây còn là cơ hội để bạn tiếp xúc với môi trường công việc mình mong muốn làm, và có kinh nghiệm thậm chí trước khi tốt nghiệp.

Vân Anh