Lifestyle / Music
Lola Marsh – cao độ nữ tính từ Israel

POSTED ON: November 6th, 2019 10:00 AM by


Người ta tìm đến Lola Marsh khi đang chìm đắm trong tình yêu và sau mỗi cuộc chia tay. Người ta tìm đến Lola Marsh để hòa vào sự mơ màng và thực tế, của chất giọng nữ tính trái với những giai điệu mạnh mẽ, dồn dập nhiều cấp độ.

Người ta tìm đến Lola Marsh để hiểu thêm về tình yêu ở những cung bậc cảm xúc khác nhau. Để nghe vào một sáng chủ nhật khi thức dậy, hay một tối thứ sáu bên bạn bè dưới ánh đèn trong một quán café. 

Nhóm nhạc đến từ Israel mới chỉ ra mắt từ năm 2016, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng hơn tất cả những gì người nghe nhạc trên khắp thế giới có thể hình dung. Từ ca khúc từ ra mắt “You’re Mine”, cặp đôi Yael Shoshana Cohen và Gil Landau đưa tên tuổi của mình vượt xa khỏi thành phố Tel Aviv, đến những festival âm nhạc lớn nhất trên thế giới như Pohoda, Exit, Dockville… và trở thành “cơn cảm nắng” mới của thế giới nhạc Indie ở khắp Châu Âu và Mỹ.

Cùng điểm qua những ca khúc mang đậm dấu ấn Lola Marsh để hiểu vì sao những cao độ nữ tính từ Israel này được yêu mến đến vậy. 

You’re Mine

Được biết đến là ca khúc đưa tên tuổi Lola Marsh vươn ra khỏi lãnh thổ Israel, You’re Mine là một bản tình ca đích thực từ ca từ đến hình ảnh. Chất nhạc thay đổi liên tục, từ pop đến folk, với những tiết tấu lúc dồn dập, lúc chậm rãi du dương. Tất cả, là cung bậc của một câu chuyện tình. Ca khúc ra mắt vào năm 2015 và có đến hơn 6 triệu lượt người nghe trên trang Spotify. 

Wishing Girl

Mở đầu bằng tiếng huýt sáo, để rồi chúng ta nhanh chóng chìm vào giai điệu ngọt ngào, tươi vui, pha lẫn giữa chất nhạc pop và indie. Wishing Girl là ca khúc cho những ngày nắng trong trẻo, và dù tâm trạng có u ám thế nào, bạn cũng sẽ tìm thấy ánh sáng cùa cảm hứng. Ca khúc này được đặc biệt yêu thích ở Châu Âu và xuất hiện trên mọi chương trình ca nhạc trên sóng radio nhiều tuần liên tiếp.

I Got You

Hợp tác cùng Cocoon, ca khúc mang hơi hướm Aucostic này là một bản tình ca đích thực bạn sẽ muốn gửi đến một người bạn, hay người bạn thầm thương trộm nhớ. Giọng ca trầm khàn ám ảnh của Yael Shoshana là điểm nhấn kì diệu cho bất cứ ca khúc nào, dù mộc mạc nhất. Đặc biệt hơn cả, Yael thậm chí không cần trang điểm trong video này, cô để mặt mộc, cô nhảy múa, cô cười và chơi đùa. Ai cũng nên có bản tình ca này trong playlist của họ. 

Remember Roses

Ca khúc này ra mắt vào tháng 6 năm 2017, cũng đồng thời là ca khúc chủ đề của album đầu tiên của Lola Marsh. Chất nhạc trong Remember Roses có thể sẽ khiến người nghe bất ngờ, bởi sự khác biệt so với những ca khúc trước đó, buồn bã hơn, sâu kín hơn. 

Echoes

Hai người xa lạ cùng ngồi trong một thư viện, họ chạm vào mắt nhau, họ phải long nhau. Họ nhảy về phía nhau, dùng dằng trước lực hút của đối phương. Mọi chuyện sẽ kết thúc trong âm hưởng lãng mạn như vậy, nếu đây không phải chỉ là giấc mộng giữa ban ngày của hai kẻ them khát được yêu thương nhưng bị sự ngại ngùng ngăn cản. Echoes là bài hát sẽ khiến bạn hoặc muốn nhảy múa, hoặc sẽ đưa bạn về miền đất miền tây của sự tự do, cuồng loạn, mộng mơ và bí ẩn. 

Only For A Moment

Ca khúc mới nhất của Lola Marsh (ra mắt vào tháng 10 năm 2019) không chỉ khẳng định dòng nhạc indie pop ngẫu hứng cả ở cao độ lẫn ca từ. Bạn chưa từng nghe một ca khúc trong khi xem một trận đấu bóng bàn phải không? Hãy chuẩn bị tinh thần đi, bởi đây có thể sẽ là trận đấu gay cấn và khó lường nhất bạn từng xem!

Vân Anh