Fashion & Beauty
Đây chính là xu hướng trang điểm mắt sinh ra cho mọi cô nàng, dù vụng về vẫn làm được ngay từ lần đầu

POSTED ON: November 4th, 2019 10:12 AM by


Những buổi tiệc xa hoa hay dịp lễ hội náo nhiệt là thời điểm lý tưởng để áp dụng lối trang điểm cầu kỳ với tông màu nổi bật hơn thường ngày. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đợi đến những dịp này mới có thể tán phấn mắt màu vàng, cam, xanh… bởi với xu hướng trang điểm “mermaid tears”, bạn có thể diện nó hằng ngày.

Các chuyên gia trang điểm nổi tiếng thế giới gọi xu hướng này là “mermaid tears” (nước mắt nàng tiên cá) bởi màu sắc nổi bật nhất sẽ được tán ở phần đầu khóe mắt, toàn bộ bầu mắt hoặc chỉ mang màu trung tính hoặc giữ ở trạng thái không màu.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở kiểu trang điểm này chính là sự đơn giản trong cách thực hiện. Bạn không cần phải sở hữu kỹ thuật đánh mắt điêu luyện hay khả năng phối màu mắt điệu nghệ mới có thể theo đuổi xu hướng “mermaid tears”. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một gam màu rực rỡ như vàng, xanh lá, xanh dương, cam… và tán đều lên phần đầu mắt. Tương tự như thủ thuật tán phấn nhũ vào khóe mắt để tạo độ sáng và long lanh, “mermaid tears” cũng mang lại hiệu ứng tươi tắn cho đôi mắt.

“Mermaid tears” có một số phiên bản biến tấu không sử dụng phấn mắt mà thay vào đó là một đường eyeliner sắc màu. Ở phiên bản này, hiệu ứng nổi bật vẫn được giữ nguyên nhưng được tiết chế trở nên tinh tế hơn. Với những cô nàng không thường xuyên chọn lối trang điểm rực rỡ, đây là một lựa chọn phù hợp để bắt đầu làm quen.

Với phần bầu mắt còn lại, cách đơn giản nhất là giữ nó không màu hoặc sử dụng các gam màu trung tính như be, nâu nhạt… để tăng chiều sâu cho mắt.

Nyx Professional Makeup Ultimate Shadow Palette màu Brights

Bảng màu 16 ô với các tông màu rực rỡ, trải đều từ kết cấu lì mịn đến nhũ long lanh. Chất phấn mịn tạo nên khả năng lên màu chuẩn xác.

Morphe 35B Colour Bright Matte and Shimmer Palette

Với 35 tông màu, bảng mắt này sẽ biến công đoạn trang điểm của bạn trở thành một niềm vui.

M.A.C Chromagraphic Pencil

Chất chì mềm phù hợp với thao tác kẻ mi mắt trong và ngoài. Bảng màu 8 tông trải đều từ màu trung tính như trắng, xanh đậm, tím đậm đến đỏ, vàng, cam rực rỡ…

Thanh Tuyền