Advice
3 mẹo nhắn tin tinh tế có thể chưa ai nói với bạn

POSTED ON: October 31st, 2019 9:56 AM by


Có những người mãi vẫn cô đơn là vì chưa tìm được đúng người. Nhưng cũng có một số người, do những mặt hạn chế trong chính bản thân mà mãi không nhận ra, nên vẫn cứ để cơ hội trôi qua tay hết lần này đến lần khác. Người ta hay nói vẻ ngoài có thể rất quan trọng, nhưng không sao quan trọng bằng sự duyên dáng, nét đẹp tìm ẩn từ bên trong.

Giao tiếp khéo léo và tinh tế chính là một trong những cách khiến bạn đến gần hơn trong một mối quan hệ. Và trong thời đại ngày nay, giao tiếp không chỉ là trò chuyện, mà còn là nhắn tin, sử dụng ngôn ngữ một cách tối ưu nhất. Hãy tham khảo 5 mẹo sau đây để tránh những cuộc nói chuyện “kém duyên” bằng tin nhắn nhé.

1 – Hãy cân nhắc về số lượng

Nếu có một ai đó bỗng dưng nhắn tin cho bạn rất nhiều, bất chấp bạn thể hiện là mình bận rộn ra sao và cảm thấy phiền như thế nào thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu chứ? Hãy thử đặt mình vào tình huống của đối phương, và bạn sẽ hiểu đó cũng chính là điều dễ khiến bạn mất điểm rất nhanh.

Những người thú vị mà bạn để mắt đến đa phần đều có cuộc sống của riêng họ, công việc của riêng họ. Vậy nên điều đầu tiên nếu muốn trở thành người tinh tế trong những đoạn hội thoại qua mạng là “nhắn vừa đủ”.

Nếu bạn không thể chắc được phía đầu dây bên kia người ta có đang rảnh hay không, hoặc có đang trong tâm trạng nhắn tin với bạn hay không, thì điều bạn nên làm chính là nên đánh giá một cách tinh tế, hoặc đơn thuần là hãy cứ hỏi.

2 – Đừng chỉ mãi nói về bản thân mình

Một điều cơ bản mà rất nhiều người hay mắc phải, chính là cứ mãi luyên thuyên về bản thân mình.

Khoa học đã chứng minh rằng cuộc hội thoại trở nên ý nghĩa với một người khi người ta được thể hiện và bày tỏ những gì thuộc về mình. Có lẽ vì thế mà một số người luôn quá “đắm chìm” trong việc thể hiện bản thân và quên mất rằng họ cũng nên dành một khoảng để người đối diện được tham gia, chứ không chỉ đơn thuần là “chịu trận” với tất cả những gì bạn nói.

Hãy học cách đặt câu hỏi, gợi mở bằng những câu từ như “Còn bạn thì sao?”, “Bạn nghĩ như thế nào?” để hai bên có được những chia sẻ bình đẳng và phần thú vị được đồng đều cho cả hai phía.

3 – Bắt chuyện tinh tế

Có vô vàn những mẫu hội thoại “kém duyên” được lan truyền do những cú bắt chuyện “không thể nhạt hơn” làm tiền đề.

Ấn tượng đầu tiên trong nhắn tin cũng quan trọng không kém gì khi gặp mặt, vậy nên hãy khéo léo trong khi thu hút đối phương vào cuộc trò chuyện với mình.

Đừng cứ mãi sử dụng những câu chào đùa quen thuộc như “Bạn ăn cơm chưa?” mà có thể sáng tạo hơn bằng những mẫu hội thoại như “Phim ABC mới ra nghe bảo hay lắm bạn đã xem chưa?”. Hãy tạo một chủ đề để cả hai có cơ hội bàn luận chứ đừng lúc nào cũng đưa cuộc trò chuyện vào ngõ cụt với những câu hỏi được lặp đi lặp lại hằng ngày.

Tất nhiên sự tinh tế của mỗi người là khác nhau, vậy nên hãy cố gắng nhìn ra xem khi nào là lúc mà đối phương có vẻ thích thú hơn với cách nói của bạn và tận dụng việc đó cho những lần nhắn tin tiếp theo.

Poni Le