Eat / Explore
5 món ăn không thể thiếu cho mùa lễ hội Halloween

POSTED ON: October 27th, 2019 10:00 AM by


Đâu là những món ăn độc đáo không thể thiếu trong dịp Halloween? Hãy cùng Barcode điểm qua danh sách 5 món ăn vừa hấp dẫn vừa thú vị này nhé!

Theo văn hóa phương Tây, cuối năm là thời điểm lễ hội tưng bừng nhất với lần lượt là dịp Lễ Halloween, Lễ Giáng Sinh, Phục sinh và dịp đầu năm mới.

Trong các sự kiện này thì những buổi tiệc là một điều không thể thiếu. Mà đã nhắc đến tiệc thì không thể không nhắc đến ẩm thực.

Vậy đâu là những món ăn độc đáo không thể thiếu trong dip Halloween? Hãy cùng Barcode điểm qua danh sách 5 món ăn vừa hấp dẫn vừa thú vị này nhé!

1 – Táo kẹo

Táo kẹo, hay còn được gọi là táo kẹo bơ cứng, là toàn bộ quả táo được phủ trong một lớp kẹo bơ cứng hoặc kẹo phủ đường và được gắm một que cầm phía trên. Đây là một món ăn phổ biến tại các lễ hội mùa thu ở phương Tây như đêm Halloween hay Guy Fawkes, vì những lễ hội này rơi vào thời điểm sau vụ thu hoạch táo hàng năm. Mặc dù táo kẹo bơ cứng hay bị nhầm lẫn với táo caramel, nhưng chúng được tạo ra bằng các quy trình hoàn toàn khác nhau.

2 – Bánh socola brownie

Một loại bánh socola nướng hình vuông, có thể bao gồm các loại hạt, frosting, kem phô mai, socola chip, hoặc các thành phần khác. Một biến thể của brownie là bánh được làm bằng vani chứ không phải socola được gọi là blone brownie hoặc blondie. Brownies được phục vụ với kem, phủ kem, hoặc rắc đường và bột, thường được ăn kèm với sữa. Ở Bắc Mỹ, bánh socola brownie là một trong những món ăn trưa phổ biến, và cũng là một món thường được tìm thấy trong các nhà hàng và quán cà phê.

3 – Trứng bị ếm bùa

Hay còn được gọi là trứng nhồi, trứng Nga là món trứng gà luộc chín đã được bóc vỏ, cắt làm đôi và chứa đầy một hỗn hợp làm từ lòng đỏ trứng trộn với các thành phần khác như mayonnaise và mù tạt. Chúng thường được phục vụ lạnh như một món ăn phụ, món khai vị hoặc món chính, trong các ngày lễ hoặc các bữa tiệc. Nguồn gốc của món ăn được tìm thấy trong các công thức nấu món trứng luộc từ thời La Mã cổ đại, nơi chúng được phục vụ theo truyền thống như một món khai vị. Món ăn này vô cùng phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ.

4 – Súp bí đỏ

Bí đỏ là biểu tượng đặc trưng của ngày lễ Halloween, vì vậy những món ăn được chế biến từ nguyên liệu này là không thể thiếu trong các bữa tiệc. Những chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween trong khi món súp chế biến từ nguyên liệu này là một món ăn không thể thiếu vào những ngày cuối tháng 10. Tùy theo từng vùng miền mà công thức chế biến món ăn này có thể khác nhau, bạn có thể nấu súp bí đỏ nấu với thịt bò hoặc thịt cừu. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể được dùng để làm bánh bông lan hoặc bánh nướng cho ngày lễ Halloween.

5 – Bánh Barnbrack

Bánh Barnbrack có nguồn gốc từ người Ai Len và từ lâu đã trở thành món bánh quen thuộc trong các dịp lễ hội Halloween. Món này được dùng để làm món tráng miệng. Người ta thường dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính cho barnbrack.

Điểm đặc biệt của bánh Barnbrack là bên trong luôn ẩn giấu những đồ vật có chức năng tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn vào cùng với nhân bánh barnbrack truyền thống là một đồng xu, một miếng vải và chiếc nhẫn. Đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem tới dự đoán về chuyện tình cảm cho người nhận được nó.

Poni Le