Fashion & Beauty
Rất khó để thực hiện dáng lông mày phẩy sợi nếu bạn không áp dụng thủ thuật này

POSTED ON: October 26th, 2019 4:41 PM by


Không khó để nhận ra sự phủ sóng mạnh mẽ của xu hướng lông mày phẩy sợi trên mạng xã hội. Thế nhưng, sẽ chẳng dễ để theo đuổi trào lưu làm đẹp có phần cầu kỳ này nếu bạn không biết thủ thuật chải dựng lông mày dưới đây.

Lông mày phẩy sợi có thể là dáng mày ngang hoặc cong vòng cung tuy nhiên, điểm đặc biệt của kiểu mày này chính là toàn bộ sợi mày đều được chải dựng. Ưu điểm của xu hướng này là bạn không cần phải cầu kỳ kết hợp chì, bột và gel mới có thể tạo ra hiệu ứng rậm rạp ưng ý. Các sợi mày được chải dựng sẽ giúp tạo ra cảm giác dày đậm cho lông mày đồng thời mang lại cảm giác tự nhiên, mềm mại.

Bạn cũng không cần thực hiện quá nhiều thao tác tô vẽ khi theo đuổi trào lưu này, thay vào đó chỉ cần tập trung chải và giữ cố định các sợi mày. Có rất nhiều cách để thực hiện công đoạn này: sử dụng vaseline, keo xịt tóc hoặc gel chải mày… tuy nhiên, dùng xà phòng vẫn là cách thức được các chuyên gia trang điểm, tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất. Đó là lý do kiểu mày này còn có tên gọi là “soap brows”.

Đánh bật cả các sản phẩm trang điểm mày chuyên dụng để trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều chuyên gia trang điểm thế giới như Linda Hallberg, Priscilla Ono, Robin Evans… là vì xà phòng sở hữu khả năng giữ nếp tốt hơn, giá cả hợp lý lại tiện lợi trong việc thao tác.

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức để chải dựng lông mày bằng xà phòng. Công đoạn này chỉ gói gọn trong vài bước: làm ẩm cọ spoolie, dùng cọ lấy một lượng xà phòng vừa đủ sau đó, chải đều phần chân mày. Để tăng hiệu quả định hình sợi mày, bạn nên làm ẩm cọ spoolie bằng sản phẩm xịt khóa lớp trang điểm. Ngoài ra, bạn không nên lấy quá nhiều xà phòng ngay ở lần đầu tiên; các sợi mày sẽ dựng thẳng và giữ nếp tốt hơn nếu bạn tán xà phòng theo từng lớp mỏng.

Tuy nhiên, tương tự các sản phẩm và thủ thuật trang điểm khác, việc dùng xà phòng để chải lông mày cũng có nhược điểm. Kết cấu sáp của xà phòng có thể gây ảnh hưởng đến phần nền xung quanh chân mày, do đó, bạn nên chải lông mày một cách kỹ lưỡng, không để xà phòng dây ra vùng da trán. Hơn nữa, xà phòng hoàn toàn không có khả năng kháng ẩm, chống nước. Vì vậy mà nó có thể bị chảy và dính vào mắt nếu cơ thể tiết mồ hôi hay khi tiếp xúc với nước.

Một điều mà bạn cần lưu ý khi áp dụng thủ thuật trang điểm này là không phải loại xà phòng nào cũng thích hợp để sử dụng cho lông mày. Yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi chọn xà phòng chính là độ pH. Dòng xà phòng glycerin (xà phòng chứa thành phần glycerin có tính năng dưỡng ẩm) sở hữu độ pH tương đối thấp, có khả năng hạn chế nguy cơ gây kích ứng khi bôi trực tiếp lên da mặt. Ngoài ra, xà phòng glycerin không màu, trong suốt nên hoàn toàn không để lại cặn trắng trên lông mày trong quá trình sử dụng.

Muji Bath Soap

Xà phòng trong suốt, chứa thành phần glycerin, đảm bảo không để lại vệt trắng cũng như không gây kích ứng da.

West Barn Co. Soap Brows Kit

Bộ sản phẩm được thiết kế dành riêng cho lông mày gồm cọ spoolie và xà phòng chuyên dụng.

The Body Shop Pink Grapefruit Soap

Thành phần dầu hạt bưởi giúp bổ sung thêm độ ẩm, không gây ra cảm giác khô căng cho vùng da chân mày. Sản phẩm không để lại vệt trắng khi sử dụng.

Ecotools Brow Shaping Duo

Bộ cọ chải lông mày gồm 2 sản phẩm cơ bản: cọ spoolie để chải và định hình dáng mày; cọ vẽ giúp tô đầy phần chân mày còn thiếu.

Thanh Tuyền