Lifestyle / Music
#Playlist: Ranh giới của sự nổi loạn

POSTED ON: October 25th, 2019 10:00 AM by


Đâu là ranh giới của sự nổi loạn? Có thể sau khi nghe những bài hát trong playlist tuần này của Barcode, bạn sẽ tìm ra lời giải đáp chăng?

Ai đó từng nói rằng, sự điên rồ của người này chính là hiện thực của một người nào đó khác. Không phải ngẫu nhiên nhân vật Murphy trong cuốn sách “Bay trên tổ chim cúc cu” lại được yêu mến nhiều đến vậy, dù phải thừa nhận rằng hiếm có nhân vật nào điên loạn và gây tranh cãi như Murphy.

Vậy đâu là ranh giới của sự nổi loạn? Bao nhiêu hình xăm trên cơ thể là đủ? Bao nhiêu đêm trắng lang thang cùng bạn bè là đủ? Có thể sau khi nghe những bài hát trong playlist tuần này của Barcode, bạn sẽ tìm ra lời giải đáp chăng?

Twenty One Pilots: Heathens 

Nổi lên từ bộ phim “Suicide Squad” đã một thời làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim vào mùa hè 2018 , Heathens của nhóm nhạc Twenty One Pilots mang lại bầu không khí u ám mê hoặc trên nền âm thanh pha trộn giữa rap và alternative pop. Lời bài hát là tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng về một xã hội “điên rồ và hỗn loạn”, nơi những luật lệ được ra đời để bị phá vỡ. 

Lola Marsh: Echoes

Lola Marsh có thể khiến bạn chìm đắm vào thế giới của những ảo ảnh chỉ ngay khi giai điệu mang hơi hướm nhạc dân gian miền tây nước Mỹ này vang lên. Echoes là chuyến hành trình kéo bạn từ giấc mơ này đến giấc mơ khác chỉ trong tích tắc. Bài hát nói về “cảm giác khi bạn muốn biến mất nhưng cũng đồng thời muốn được tìm thấy”, đó có lẽ là lý do hai nhân vật chính và cũng là thành viên nhóm nhạc indie đến từ Israel có những biểu cảm không thể điên loạn hơn, dù trên thực tế đó chỉ là giấc mơ. 

Jungle – Time

Một người đàn ông trung niên trong căn phòng nhỏ, đột nhiên ông đứng bật dậy và nhảy. Nhảy theo cách tự do và ngẫu hứng nhất có thể. Jungle với ca khúc Time đã thể hiện giây phút khi mỗi chúng ta muốn làm một điều gì đó bạn chưa làm bao giờ, hay chỉ đơn giản vượt khỏi vùng an toàn để được “điên”, được là chính mình, được tự do mà không gì có thể cản trở bạn. 

Florence & The Machine – Breath of Life

Nàng Bạch Tuyết nổi loạn, bỏ trốn và trở thành một chiến binh. Còn thông điệp nào rõ ràng hơn thế? Với chất nhạc mang hơi hướm Indie Rock và Baroque Pop khác biệt, bầu không khí mà ca khúc mang đến có thể khiến bạn “nổi da gà”. Nhóm nhạc đến từ nước Anh này luôn khiến người nghe nhạc bất ngờ mỗi lần ra album bởi sự thể nghiệm đầy nổi loạn. 

Sia – Unstoppable 

Nữ nghệ sĩ người Úc Sia đã chiếm lấy trái tim của hàng triệu người hâm mộ bởi chất nhạc rất riêng, Unstoppable là một ca khúc không thể bỏ qua khi nói đến Sia. 

Không ai có thể ngăn chặn tôi

Tôi là chiếc xe không phanh

Không ai có thể phá vỡ tôi

Tôi chiến thắng mọi cuộc chiên

Tôi có sức mạnh..

X Ambassador – Renegades 

Nhóm nhạc đến từ Ithaca New York khuyên chúng ta nên sống bất chấp những nỗi sợ, nên “go wild” và trở thành người ta muốn trở thành thay vì sợ hãi những ý kiến và ảnh hưởng xung quanh. X Ambassador được thành lập từ năm 2009,với dòng nhạc Rock và những ca khúc tích cực truyền cảm hứng sống. Renegades là một trong những ca khúc như vậy. 

Vân Anh