Giới độc thân làm gì để ngày lễ thật trọn vẹn?

POSTED ON: October 17th, 2019 8:35 AM by


Không gì đáng sợ đối với hội “độc thân vui tính” hơn là những ngày lễ, đặc biệt là những ngày có ý nghĩa với các cặp tình nhân.

Thay vì coi đây là một điểm yếu và cứ thế mà than vãn cho qua ngày đoạn tháng, thì tại sao “hội FA” không thử nhìn dưới một khía cạnh khác, rằng đây là những ngày quý giá trước khi có ai đó đến bên cạnh và “cướp” đi toàn bộ khoảng thời gian vốn dĩ chỉ dành riêng cho bản thân bạn.

Tin rằng dù bất kể là ai, một lúc nào đó chúng ta vẫn ước sẽ có khoảng thời gian một mình, làm những điều mình thật sự yêu thích mà không phải bận tâm vì bất kỳ một ai khác. Hãy tham khảo ngay các mẹo sau đây để có một mùa lễ “hẹn hò” với chính mình thật trọn vẹn.

Tự tặng quà cho chính mình

Việc sở hữu những món đồ mới dù cho được tặng hay tự mua sắm đều mang lại cảm giác vui vẻ. Vậy nên nếu chưa biết làm gì trong dịp lễ này thì cứ việc váy vóc xinh xắn rồi đi mua sắm cho thỏa thích thôi!

Nghe có vẻ “tự kỷ” nhưng thực ra đây lại chính là điều có phần trăm cao nhất mang lại niềm vui cho bạn mỗi dịp lễ tết. Thứ nhất vì trong những ngày này chắc chắn tất cả mọi nhãn hàng đều tranh thủ “sale sập sàn”. Thứ hai là vì chắc chắn bạn lúc nào cũng có những món để sẵn trong wish-list chỉ chờ một dịp rãnh rỗi để đi “săn”. Còn dịp nào lý tưởng hơn dịp lễ để bạn có thể thảnh thơi mua sắm và tự thưởng cho chính mình, đúng không?

Hẹn những người vẫn chưa có cơ hội gặp

Nếu bạn bè ai nấy cũng có người thương và không có thời gian đi chơi với bạn, thì hãy lục tìm trong các mối quan hệ vốn dĩ, chắc hẳn ai cũng sẽ có những người luôn hứa hẹn tìm thời điểm thích hợp để uống một tách cà phê nhưng mãi chưa có thời gian. Tranh thủ dịp này gửi một chiếc tin nhắn để gặp nhau thôi, còn lúc nào thích hợp hơn nữa đâu chứ!

Đến những “hội độc thân”

Nếu không muốn bản thân bị “cụt hứng” trong ngày lễ thì tốt nhất nên tránh xa những nhà hàng lãng mạn kiểu hẹn hò hoặc những nơi công cộng mà bạn biết chắc sẽ đầy ắp những cặp đôi tay trong tay. Thay vào đó, hãy đến một quán rượu trẻ trung, sôi động hoặc một hội nhóm nào đó có tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu, gặp gỡ trong dịp này. Cam đoan rằng bạn chắc chắn không phải người duy nhất độc thân trên thế giới này. Hãy bước ra ngoài và vui chơi cùng những người có cùng “tình trạng” với mình, biết đâu đây lại là cơ hội để tìm được ai đó cho dịp lễ tiếp theo thì sao?

Làm một điều mà bạn vẫn muốn làm

Nấu một món ăn mới, học một kỹ năng mới, hay chỉ đơn giản là cắm một bình hoa thật xinh, tất cả đều là những điều dường như mãi nằm đóng bụi trong “bucket list”. Để bản thân thong thả một chút, đi chợ mua nguyên liệu, mua hoa, làm mới bản thân mình, biết đâu sau này sẽ có người yêu bạn vì món ăn ấy, đúng không?

Hoặc chỉ đơn giản không làm gì cả

Không ai có thể cưỡng lại được mong muốn nằm ì lười biếng, xem một phim, nghe một vài bản nhạc mà không phải bận tâm xem hôm nay có lỡ hẹn với ai không. Nếu bạn đã có một khoảng thời gian bận rộn với công việc mà mãi vẫn chưa tìm được khoảng thời gian để chăm sóc và nâng niu bản thân, thì chắc chắn không còn thời điểm nào thích hợp hơn dịp lễ này nữa đâu.

Poni Le