Lifestyle / Music
#Playlist: Khi ta cần phá bỏ vùng an toàn

POSTED ON: October 12th, 2019 11:56 AM by


Nào, hãy để Barcode đưa bạn rời khỏi vùng an toàn bằng playlist của tuần nhé.

Mọi vật xung quanh chúng ta đều vận động không ngừng, nhưng bạn có bao giờ thấy mình nằm ngoài vòng quay ấy? Chúng ta thường có xu hướng thu mình vào một vùng an toàn, một quán café quen nơi bạn đã thuộc nhẵn menu và list nhạc, một cung đường quen đưa bạn về nhà mỗi ngày. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn không còn cảm thấy hào hứng trước những sự vật hiện tượng của cuộc sống nữa? Sẽ thế nào nếu bạn rất muốn bước ra khỏi vòng tròn nhỏ bé vô hình đang co lại dần và khiến bạn ngạt thở?

Nào, hãy để Barcode đưa bạn rời khỏi vùng an toàn bằng playlist của tuần nhé.

Coldplay – Paradise

Nhóm nhạc đến từ nước Anh đã không còn xa lạ với người yêu âm nhạc khắp nơi trên thế giới cùng hàng triệu bản album bán ra. Coldplay được mến mộ không chỉ bởi vẻ quyến rũ và chất giọng tuyệt vời của giọng hát chính Chris Martin, mà còn ở chất nhạc alternative rock pha lẫn thể nghiệm đầy tính nghệ thuật và ca từ đẹp đến độ bạn sẽ muốn tìm lời bài hát chỉ để có thể viết vào thiệp dành tặng ai đó.

Paradise là ca khúc trích ra từ album Mylo Xyloto (2011), ca khúc này thậm chí còn được yêu mến hơn khi video chính thức ra mắt. Câu chuyện về một chú voi chạy trốn khỏi sở thú để tìm về vùng hoang dã là phép ẩn dụ cho phần lời ca khúc: một cô gái nhỏ luôn mơ về chốn thiên đường, và nếu không thể chạy đến đó, cô sẽ tìm kiếm nó trong giấc mơ.

Imagine Dragon ft Elisa – Bird

Ca khúc mới ra mắt cùng album Origin (2019) của một trong những nhóm nhạc alternative nổi tiếng nhất thập kỉ Imagine Dragon. Ca khúc là một bản tình ca đẹp, nhưng khi nghe giai điệu alternative pop rất đặc trưng của Imagine Dragon cùng giọng hát nhừa nhựa cao vút của Elisa. Bạn sẽ có cảm giác mình đang lạc vào cõi mơ, nơi chỉ có sự có thể hiện hữu, nơi bạn có thể chỉ cần sải cánh và bay. Dù tình yêu không như bạn từng mơ, dù những giấc mơ có thể khiến bạn bật khóc.

Shinedown – Her name is Alice

Không hẳn là một ca khúc, Her name is Alice là một câu thần chú của lão phù thủy già, nơi bạn ngay lập tức nhảy vào hố thỏ và lạc đến xứ sở thần tiên của câu chuyện Alice in Wonderland. Shinedown là nhóm nhạc người Mỹ đã hoạt động gần hai thập kỉ, nhưng chưa có ca khúc nào lạ lùng và thú vị như ca khúc chủ đề trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Tim Burton. Nếu bạn chưa biết câu chuyện về Alice: cô bé thông minh và bất chấp định kiến xã hội để làm theo những gì trái tim mình mách bảo, dù điều đó có đồng nghĩa với việc nhảy vào hố thỏ và bất đắc dĩ trở thành nữ anh hung cứu cả xứ sở thần tiên. Câu chuyện cổ tích không chỉ dành cho những đứa trẻ, bởi chúng ta, ai cũng nên như Alice, phải không bạn?

Gorillaz – Feel Good Inc

Ca khúc của nhóm nhạc điện tử Gorillaz (Anh) đã đứng đầu khắp các bảng xếp hạng Mĩ và Châu Âu trong nhiều tháng trời và nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc “kinh điển” hiện đại bởi phần lời và giai điệu độc đáo và bắt tai sẽ khiến bạn muốn bật dậy và nhảy theo ngay lập tức. Bởi chúng ta không cần môt quy chuẩn cho bất cứ điều gì, những gì ta có thể làm là cảm thấy vui vẻ, và dù đó có là chuyện điên rồ nhất trần đời hay nhảy một mình giữa chốn đông người?

Troye Sivan – Youth

Ca sĩ người Nam Phi Troye Sivan đã làm mưa làm gió các bảng xếp hạng với ca khúc Youth suốt mùa hè năm 2016. Troye Sivan, đai diện của thế hệ Millennials đã đặt ra những câu hỏi chúng ta ít nhất một lần trong đời đã tự hỏi chính mình:

Nếu chúng ta có thể chạy trốn?

Nếu chúng ta bỏ đi ngay hôm nay?

Nếu chúng ta nói lời tạm biệt với sự an toàn?

Of Monsters and Men – King and Lionheart

Ca khúc chủ đề trong album My Head Is an Animal (2011) của nhóm nhạc Indie người Iceland sẽ đưa bạn vào thế giới thần thoại với giai điệu dân gian vùng đất Iceland kết hợp với chất alternative indie gây nghiện. Một trái tim sư tử được dẫn lối bởi những sinh vật thần thoại để khoát khỏi tù ngục, để chạy khỏi vương quốc tăm tối, để chạm đến sự tự do. Bạn thấy đấy, tất cả những gì chúng ta cần là một trái tim sư tử, và nếu bạn đang tìm kiếm chúng, thì hãy nhìn mình trong gương, bạn sẽ thấy nhịp đập của chúng.

MisterWives – Our Own House 

Nhóm nhạc punk rock-indie MisterWives sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời những thời điểm bạn cảm thấy mỏi mệt hay không còn cảm hứng. Bạn sẽ muốn làm gì đó, thật đấy, bạn sẽ muốn tự xây dựng ngôi nhà của mình, nơi trái tim sẽ dẫn đường cho bạn. Our Own House tràn đầy tinh thần “bạn có thể”, với những hình ảnh không thể vui tươi, hài hước và có phần điên rồ hơn.

Vân Anh