Advice
6 điều chàng “thật sự” nghĩ về việc phòng tránh thai

POSTED ON: October 11th, 2019 6:46 PM by


Không, anh ấy sẽ không nghĩ bạn là “con dở” nếu bạn đem condom theo đâu. 

Kiến thức phòng tránh thai của nam giới thường bị giới hạn khá nhiều, nếu không muốn nói là chỉ xoay quanh… hạn sử dụng trên condom. Theo kết quả khảo sát từ Cosmopolitan với hơn 1200 chàng trai trong độ tuổi từ 20 đến 39, có hơn hai phần ba khẳng định rằng họ rất hiếm khi thảo luận về chủ đề này với bạn gái của mình. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là họ không muốn tìm hiểu về việc phòng tránh thai.

1 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Thẳng thắn chia sẻ về chủ đề phòng tránh thai là một bước ngoặt lớn”

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là:   

Phòng tránh thai không phải là câu chuyện gì đó quá khủng khiếp đối với họ. 70% nam giới muốn được thảo luận về việc này hơn là về… người yêu cũ của bạn gái. Và có đến 66% cho rằng, họ tôn trọng cô gái của mình hơn nếu cô ấy chủ động chia sẻ quan điểm về việc phòng tránh thai trước khi “thân mật”. 

“Các chàng trai còn xem đó là một trong điều đáng để hãnh diện về bạn (thật đấy!). Và đó cũng là một trong những yếu tố để họ tự tin hơn trong việc làm hài lòng bạn gái của mình. Hãy cứ chia sẻ cho anh ấy biết bạn cảm thấy thư giãn và tận hưởng như thế nào khi mình được bảo vệ đúng cách. Đừng ngại ngùng gì cả.”, tiến sĩ Kerner cho biết.

Gợi ý: “Này anh yêu. Anh có biết là anh rất [tính từ] không? Em cực kỳ yêu thích [bộ phận cơ thể] của anh. [Một điều gì đó bạn đang tưởng tượng] nhưng sẽ không thể tận hưởng nếu anh không sử dụng condom đâu”.

2 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Cô ấy chẳng khác nào một đứa dở hơi khi đem condom theo”

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là: 

Chủ động trong việc bảo vệ bản thân sẽ khiến chàng tôn trọng bạn hơn, 78% nam giới tham gia cuộc khảo sát cho biết. “Điều này chứng tỏ rằng cô ấy biết cách chăm sóc bản thân và không phải là người nhẹ dạ. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho người phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phái mạnh”, Emily Morse – MC chương trình phát thanh “Sex with Emily” cho biết.

Gợi ý: “Anh yêu, em có hai loại condom. Anh muốn thử loại nào?” 

3 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Cuộc yêu sẽ nhàm chán nếu có sự xuất hiện của… condom”

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là: 

Đây là một câu chuyện khá phức tạp. 52% nam giới cho rằng họ ghét sử dụng condom. Tuy nhiên, đó lại là phương pháp mà họ thường hay sử dụng và cảm thấy thoải mái hơn so với những phương pháp phòng tránh thai khác. Trong khi đó, có đến 80% cho rằng, họ thà sử dụng condom còn hơn là… bị cho “nhịn đói”. 

Song, 42% nam giới tham gia khảo sát lại thừa nhận rằng họ sẽ không sử dụng condom (dù đã có “hàng dự phòng” trong người!) trừ khi bạn gái của mình đem theo .

Giải thích cho vấn đề này, một chuyên gia cho rằng, “Ngày nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Đối với nhiều người, thử nhiều loại condom khác nhau có thể được xem là một trải nghiệm thú vị. 

4 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Chi phí cho chuyện phòng thai thuộc về phụ nữ” 

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là: 

Hai phần ba nam giới tham gia khảo sát cho rằng khoản phí này nên được “chia đôi sẻ nửa”. Thế nhưng, vấn đề là chỉ có 13% là thường xuyên thực hiện điều này. 

 “Nếu như bạn đang trong mối quan hệ mà bạn luôn bắt đầu bằng việc suy nghĩ với cụm từ “chúng ta” chứ không phải là “tôi”, vậy thì hà cớ gì bạn phải chịu hoàn toàn chi phí cho chuyện ấy?”, Andrew Whitling, 24 tuổi chia sẻ. Các cô gái à, đã bao giờ bạn thử đặt câu hỏi với đối phương chưa? Hãy cho anh ấy biết những gì anh ấy đang… nợ bạn.

5 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Mang thai ngoài ý muốn là nỗi sợ hãi lớn nhất” 

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là: 

Cứ 10 chàng thì có đến (hơn) 6 chàng cho rằng họ lo sợ về những bệnh lây qua đường tình dục (STIs) hơn là việc khiến bạn gái mang thai ngoài ý muốn. 

“STIs là nỗi ám ảnh của cánh đàn ông. Nhiều chàng trai hầu như không hề biết gì về nó, cho đến khi họ mắc phải”, tác giả Logan Hill của tờ Cosmo cho biết. “Đối với hầu hết các chàng trai, thật đáng xấu hổ nếu như chúng ta cho rằng mang thai là vấn đề của riêng phụ nữ.” 

Gợi ý: Thay vì nói rằng: “Này anh ơi, em không muốn có baby trong 9 tháng sắp tới đâu”, thì hãy diễn đạt như thế này: “Em chỉ muốn chắc chắn là cả hai chúng ta đều khoẻ mạnh, anh yêu à.”

6 – Bạn cho rằng anh ấy đang nghĩ: “Anh không muốn nghe về câu chuyện tránh thai của em đâu”

Nhưng những gì thực sự trong đầu của anh ấy là: 

Gần một nửa nam giới tham gia khảo sát cho rằng họ mong muốn được biết nhiều hơn về chuyện phòng tránh thai. “Tôi nghĩ rằng cánh nam giới sẽ cảm thấy thú vị khi được lắng nghe những câu chuyện như thế này”, Morse cho biết. Đừng chỉ nói với anh ấy rằng bạn có đặt vòng (và hết). Hãy kể cho anh ấy nghe nhiều hơn thế để chàng có thể cảm thông và hỗ trợ bạn hơn khi bạn gặp những vấn đề trong chu kỳ kinh nguyệt. 

Theo Cosmopolitan