Giải mã chất gây nghiện mang tên Tasty

POSTED ON: October 9th, 2019 4:24 PM by


Cơn sốt chưa từng có, đáng ngạc nhiên thay, lại đến từ một trang mạng về ẩm thực? Bí mật của Tasty là gì vậy? 

Bạn có phải là một trong số 16.2 triệu người đăng ký trang Youtube nấu nướng mang tên Tasty? Dù mới chỉ xuất hiện chưa đầy 3 năm, số người theo dõi Tasty đã lên đến con số 62 triệu trên Facebook, cùng với 25 triệu lượt xem trên Youtube và 600 video cho đến thời điểm hiện tại.

Cơn sốt chưa từng có, đáng ngạc nhiên thay, lại đến từ một trang mạng về ẩm thực? Bí mật của Tasty là gì vậy? 

Vượt mọi giới hạn của những show ẩm thực truyền thống

Những công thức nấu ăn ngon miệng nhất, từ cổ điển đến hiện đại, được hướng dẫn gói gọn trong 60 giây video. Không khó để bạn có thể ngồi cả ngày chỉ để xem liên tục những video trên trang Tasty, từ 10 cách làm đồ ăn sáng nhanh nhất, hay cách sử dụng lò vi sóng cho những món tưởng chừng vô cùng phức tạp, từ những công thức bánh, cho đến 10 kiểu chiên cơm… Những ý tưởng tìm thấy trên Tasty có thể khiến bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm về những show ẩm thực truyền thống bạn thường bắt gặp trên TV hay Netflix. 

Điều thú vị ở Tasty chính là ở cách mọi thứ được thể hiện và diễn giải theo cách tối giản nhất có thể, và cách này hoàn toàn phù hợp với mọi thứ chúng ta cần. Nhịp sống bận rộn đòi hỏi ta dành nhiều hơn thời gian cho công việc và ăn ngoài, vì thế, thời gian dành cho việc nấu ăn đã bị rút ngắn đáng kể. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể mở kênh Youtube yêu thích, nơi mà bất cứ video nào cũng đủ để khiến bạn có ý tưởng nhanh, gọn, ngon lành cho mọi bữa ăn trong ngày?

Tận dụng cách mọi người sử dụng mạng xã hội

Youtube là một trong những trang mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người sử dụng dành rất nhiều thời gian cho từng video mà họ tiếp cận trên trang này. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, trung bình một người dành ra chỉ khoảng 12 giây để xem một nội dung nào đó xuất hiện trên mạng xã hội. 

Sự tập trung của người sử dụng càng ngắn, người sáng tạo nội dung càng được thúc đẩy để tạo nên những video/thông tin ngắn nhưng thú vị. Tasty đã làm được điều này khi vừa có thể truyền tải những công thức hay bí quyết nấu nướng (vốn luôn là đề tài hấp dẫn), vừa níu kéo người xem vừa đủ để tương tác với bất cứ video nào.

Khi ẩm thực gắn liền với văn hóa

Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận thấy Tasty là nơi hội tụ đa sắc màu ẩm thực. Một trong những yếu tố khiến Tasty không bao giờ cũ đó là bởi Tasty hiểu rằng không phải người xem nào cũng có thể (hay muốn) ăn món Mac and Cheese của người Mỹ, Pasta của người Ý ngày này qua tháng khác. Tại Tasty, các món ăn được giới thiệu và hướng dẫn bởi những đầu bếp đến từ nhiều quốc gia, từ Ấn Độ đến Mexico, từ Nhật Bản đến Pháp… Bạn không chỉ có cơ hội và được truyền cảm hứng để thử sức nấu những món ăn này, mà còn có thể học hỏi nhiều bí kíp hay ho cho việc nấu nướng hàng ngày. 

Thông điệp về bản ngã và dấu ấn cá nhân

Không chương trình giải trí nào kết nối với người xem hơn những dấu ấn hay thông điệp mang tính cá nhân. Nếu là “con nghiện” Tasty, bạn sẽ không còn lạ gì với những video nấu ăn kết hợp với mẩu chuyện nhỏ được chia sẻ liên quan đến món ăn ấy. 

Đã bao nhiêu lần bạn muốn thử chế biến lại món ăn bà mình thường nấu ngày bé nhưng không biết công thức? Hơn ai hết, Tasty hiểu rằng ẩm thực là sự kết nối, giữa những thế hệ, những nền văn hóa, giữa quá khứ và hiện tại và sự kết nối giữa chính bạn với bản ngã cùng dấu ấn cá nhân về văn hóa hay tập quán mà có thể bạn đã lãng quên bởi nhịp sống hiện đại và sự phát triển của mạng xã hội. 

Hãy thử xem vài công thức trên Tasty, biết đâu bạn sẽ bắt đầu muốn vào bếp và thử làm món gì đó mới, hay tái tạo lại chính công thức bà hay mẹ bạn từng nấu ? 

Vân Anh