Advice / Eat / Explore
5 mẹo để chụp hình như Food Blogger chuyên nghiệp

POSTED ON: October 6th, 2019 9:42 AM by


Xem gợi ý dưới đây từ Barcode nếu bạn là người yêu thích việc đi ăn cũng như chia sẻ lại các trải nghiệm ăn uống của mình. Đảm bảo những mẹo sau sẽ khiến “newsfeed” của bạn lung linh không kém gì những Food Blogger xịn xò đâu.

Thời đại của mạng xã hội khiến bất kỳ ai cũng muốn có một “trang chủ” thật hoành tráng và thu hút nhiều sự chú ý. Ngày nay, việc thu hút người khác ở cũng trở nên dễ dàng với chỉ một vài những content quen thuộc như thời trang, du lịch hoặc ẩm thực.

Thế nhưng, chừng đó có vẻ vẫn chưa đủ để tăng thêm lượt người xem và theo dõi. Nếu bạn là người yêu thích việc đi ăn cũng như chia sẻ lại các trải nghiệm ăn uống của mình, thì dưới đây là những mẹo khiến “newsfeed” của bạn lung linh không kém gì những food blogger xịn xò.

1 – Tông màu

Bước đầu tiên khiến mọi người chú ý đến Instagram của bạn là tông màu bạn sẽ sử dụng cho gần như toàn bộ hình ảnh. Tất nhiên mỗi món ăn sẽ có những sắc độ màu khác nhau và việc đồng bộ hoàn toàn là không thể. Nhưng với hàng tá những ứng dụng và filter màu được sáng tạo dành riêng cho nhưng tín đồ “sống ảo” thì việc có một tông màu chung đã không còn quá khó khăn.

Việc bạn cần làm là tham khảo và nghiên cứu để sử dụng hoặc sáng tạo ra một tông màu mới mẻ, không đụng hàng để phủ vào những tấm ảnh chụp food sau này.

2 – Lựa chọn quán ăn

Tất nhiên không thể phủ nhận là đôi lúc những quán ăn ngon thường không quá bắt mắt và “ăn ảnh” lắm. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều quán có không gian đẹp, bài trí thức ăn thì khỏi phải chê vào đâu để bạn có thể ghé đến và chụp cho mình những tấm flatlay bàn thức ăn thịnh soạn “lung linh là lên” luôn.

3 – Nhất định phải tìm được phông nền

Dù cho không gian của quán ăn không được bắt mắt, bạn cũng có thể đơn giản tập trung vào đồ ăn, khéo léo chọn lựa một phông nền để có thể khiến món ăn nổi bật và thậm chí nhìn có vẻ “sang chảnh” hơn. Mẹo nhỏ là tìm những phông nền trơn như bàn, tường, hoặc dọn dẹp một chút để bàn ăn không trông quá bừa bộn. Chỉ với vài bước như vậy thôi mà tấm ảnh của bạn đã có một “không khí” khác ngay.

4 – Học lỏm từ các food blogger

Có một điều chắc chắn dù bạn có muốn hay không đi chăng nữa thì việc bạn theo dõi và quan sát những người chuyên nghiệp lâu dần cũng sẽ khiến bạn “thấm thía” một vài chiêu trò mà bạn có thể áp dụng thành công cho những tấm ảnh của mình (một cách bất ngờ!).

Bạn chắc chắn có thể học được cách bày trí, sắp xếp bàn ăn, góc quay/chụp hay các món ăn và địa điểm mà chỉ cần “chụp là đẹp”. Chỉ thế thôi là bạn đã đủ… phóng xe ra đường và bắt đầu chụp hình như Food Blogger chuyên nghiệp rồi đó.

5 – Ánh sáng, ánh sáng và ánh sáng

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng luôn là một phần không thể thiếu quyết định sự lung linh của toàn bộ khung hình. Bạn nên tìm nơi có thể tận dụng được ánh sáng mặt trời hoặc những nơi đủ sáng để các món ăn có thể được rõ nét nhất khi lên hình.

Còn nếu không thì sao? Hãy nhờ sợ hỗ trợ của “hội chị em” đi cùng, bật flash điện thoại và “tác nghiệp”, chắc chắn hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều khi chỉ dựa vào ánh sáng đèn của nơi đó thôi đấy!

Poni Le