Lifestyle / Movie-TV
5 bộ phim cho những ngày không còn động lực

POSTED ON: October 5th, 2019 9:31 AM by


Lưu lại danh sách những bộ phim sau để dành cho những ngày như thế nhé!

Chắc chắn sẽ có những ngày bạn bỗng cảm thấy không thể làm gì, ý tưởng cạn kiệt, công việc chán chường, cả đến một người để nghĩ đến cũng không có. Lúc này, một bài hát hay một bộ phim hay chắc chắn sẽ là “cứu cánh” không thể tốt hơn cho tâm hồn.

Phim ảnh đưa bạn vào một chiều không gian khác với cuộc sống thường ngày, đắm mình vào cảm xúc và cuộc đời của nhân vật, và đôi khi còn mang đến những nguồn cảm hứng bất ngờ, kéo bạn về thực tại với sự hăm hở và nhiệt huyết. Hãy lưu lại danh sách những bộ phim sau để dành cho những ngày như thế nhé!

1 – The Pursuit of Happyness – Theo đuổi hạnh phúc (2006)

Dựa trên một câu chuyện có thật, The Pursuit of Happyness, là một bộ phim truyền cảm hứng vô cùng về việc bạn chắc chắn có thể đạt được ước mơ bằng sự nỗ lực. Bộ phim kể về Chris Gardner, một doanh nhân đã phải vật lộn gần một năm với việc trở thành một người vô gia cư trong khi đồng thời phải chăm sóc đứa con của mình. 

Điều truyền cảm hứng về bộ phim đó là thông điệp rằng bạn phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện ước mơ của mình. Nó cho bạn thấy rằng thật vô nghĩa khi than thở và phàn nàn về những khó khăn của cuộc sống. Cách duy nhất để vượt qua những thách thức và khó khăn này là hành động và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bạn.

2 – Forrest Gump (2010)

Hầu như tất cả mọi người đều đã xem bộ phim Forrest Gump, và nếu bạn chưa từng thì đây có thể là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Đây là câu chuyện hay về một người đàn ông có đầu óc đơn giản khiến anh ta cảm nhận cuộc sống hoàn toàn khác so với những người xung quanh. 

Forrest Gump là một người đàn ông nhìn thấy vẻ đẹp của cuộc sống bất chấp mọi thách thức của nó. Thái độ lạc quan của anh ấy cho phép anh ấy làm nên những điều đáng kinh ngạc trong cuộc sống của mình mà những người khác thậm chí không dám mơ tới. Nói tóm lại, đây là một bộ phim hay cho bạn thấy rằng bạn có thể hoàn thành mọi thứ trong cuộc sống, miễn là bạn đủ quyết tâm và miễn là trái tim bạn ở đúng chỗ.

3 – Life of Pi – Cuộc đời của Pi (2012)

Bị mắc kẹt ở Thái Bình Dương không có gì ngoài nước xung quanh thực sự là một viễn cảnh khủng khiếp chứ không thơ mộng gì như trong những bài hát. Nhưng mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn nếu có một con hổ Bengal lênh đênh trên cùng một chiếc thuyền sự sống với bạn. 

Cuộc đời của Pi chính là câu chuyện tréo ngoe như thế. Nó kể về câu chuyện đầy cảm hứng của Pi, người duy nhất sống sót sau một vụ đắm tàu. Câu chuyện được kể theo ngôn ngữ điện ảnh trực quan tuyệt đẹp và thực sự khiến bạn dành thời gian suy nghĩ về cuộc sống của mình.

4 – 3 Idiots – 3 chàng ngốc (2009)

Một bộ phim nhẹ nhàng với những tất cả những bài học quan trọng nhất về cuộc sống. Đây là một bộ phim về đề tài theo đuổi ước mơ của bạn và có can đảm để đối mặt với mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Mặc dù là một bộ phim hài, nhưng 3 Idiots sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học nhân văn sâu sắc có thể có ảnh hường tích cực đến cuộc sống của bạn.

5 – The Imitation Game – Người giải mã (2014)

Đây là một bộ phim giả tưởng kể về  một nhà toán học lỗi lạc, người tìm cách bẻ khóa một mật mã trong chiến tranh được coi là không thể giải quyết được. Lấy bối cảnh trong Thế chiến II, khả năng suy nghĩ khác biệt của nhà toán học là cần thiết hơn bao giờ hết để giúp chấm dứt cuộc chiến tàn khốc. Bộ phim khuyến khích lối suy nghĩ tích cực về bản thân, có can đảm để là chính mình và tôn vinh những người đủ can đảm để khác biệt so với phần còn lại.

Poni Le